Facebook cam kết đầu tư và hỗ trợ Việt Nam thực hiện tầm nhìn về quốc gia số

ictnews Ông Rafael Frankel, Giám đốc Quản lý Chính sách công, Các thị trường mới nổi của Facebook cho biết, Facebook cam kết đầu tư và hỗ trợ Việt Nam thực hiện tầm nhìn về quốc gia số với các lĩnh vực gồm kinh tế số, công dân số và kết nối số.

Facebook cam kết đầu tư và hỗ trợ Việt Nam thực hiện tầm nhìn về quốc gia số.

Ông Rafael Frankel cho biết, sứ mạng của Facebook là xây dựng cộng đồng và kết nối toàn cầu. Hiện có 2,7 tỷ người sử dụng các ứng dụng của Facebook. Tại Việt Nam có 60 triệu người sử dụng mạng xã hội Facebook.

"Việt Nam là thị trường trọng điểm của Facebook, chúng tôi sẽ tập trung vào 3 trụ cột là kinh tế số, công dân số và kết nối số. Đối với kinh tế số, Facebook muốn đóng góp vào hoạt động cho kinh tế 4.0 của Việt Nam. Một chương trình chính trong kinh tế số của Việt Nam là "Phụ nữ là doanh nhân", chủ yếu hỗ trợ phụ nữ làm kinh doanh và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. Để triển khai chương trình này, chúng tôi hơp tác với VCCI và các đối tác khác hỗ trợ phụ nữ trong hoạt động kinh doanh. Đến thời điểm này Facebook đã tổ chức 96 hội thảo tại Việt Nam, đã đào tạo chia sẻ cho hơn 7.200 doanh nghiệp vừa và nhỏ với 5.500 nữ doanh nhân. Chương trình đào tạo này nâng cao kỹ năng kinh doanh cho phụ nữ ở doanh nghiệp vừa và nhỏ", ông Rafael Frankel chia sẻ.

Với chương trình công dân số, hoạt động hàng đầu là yếu tố an toàn. Trong năm vừa qua Facebook đầu tư lớn về nhân lực và công nghệ để tạo nền tảng an toàn cho người sử dụng. Những nỗ lực đó đã có thành quả ban đầu với các chính sách được thực thi để tạo an toàn cho cộng đồng. Facebook đã phát hiện và gỡ bỏ 2 tỷ tài khoản giả dựa vào công nghệ và nhân sự của mình. 1,8 tỷ tin rác bị gỡ bỏ do công nghệ chủ động của Facebook. Có những nội dung được Facebook xác định chính xác đến 97% như ảnh khỏa thân, hoạt động tình dục. Với công nghệ phát hiện chủ động, Facebook cũng gỡ bỏ 83% nội dung liên quan đến thuốc và 70% liên quan đến vũ khí nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

Bên cạnh yếu tố công nghệ đưa đến nền tảng an toàn thì chính sách đào tạo nâng cao nhận thức của Facebook đã được triển khai. Facebook hợp tác với Bộ GD&ĐT để tập huấn cho 283 trường chủ yếu là các trường đại học để quản lý Fanpage của các trường cho người truy cập và tìm hiểu thông tin. Một chương trình được Facebook thực hiện là “Suy nghĩ trước khi chia sẻ” nhằm chia sẻ kỹ năng cho người dùng lên mạng một cách an toàn. Facebook đã đào tạo cho 91.000 học sinh về kỹ năng an toàn trên mạng.

“Chúng tôi cũng hỗ trợ Việt Nam trong hoạt động đổi mới sáng tạo và giúp Việt Nam trở thành quốc gia tiên phòng trong đổi mới sáng tạo ở khu vực và trên thế giới. Một trong những hoạt động đó là xây dựng cộng đồng đổi mới sáng tạo, kết nối các lập trình viên. Facebook đã kết nối 3 nhóm ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Hiện đã có 3.000 lập trình viên được đào tạo từ chương trình này”, ông Rafael Frankel nói. Tính đến nay Facebook triển khai đào tạo cho 400 cán bộ của Cục Phòng chống thiên tai Việt Nam và giúp đơn vị này xây dựng Fanpage có 14.000 người theo dõi.

Trụ cột thứ 3 của Facebook tại Việt Nam là kết nối kỹ thuật số hợp tác với các nhà viễn thông và Internet của Việt Nam để cải thiện băng thông. Facebook dành nguồn lực để hỗ trợ các doanh nghiệp mang đến kết nối nhanh hơn và an toàn hơn cho người sử dụng. Hiện Facebook đã cung cấp khoảng 5 terrabyte qua các hợp tác này trong bối cảnh cáp quang biển quốc tế của Việt Nam có tổng lưu lượng 6,8 terrabyte. Ngoài ra, Facebook cung cấp bộ nhớ đệm cho các nhà mạng để có thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt hơn.

“Facebook cam kết phát triển nền kinh tế số để thúc đẩy kinh tế của Việt Nam và mong muốn đóng góp cho nền kinh tế của Việt Nam thông qua hoạt động này. Chúng tôi cũng cam kết mang đến nền tảng an toàn cho người Việt Nam”, ông Rafael Frankel nhấn mạnh.

 
List comment
 
Doanh nghiệp, tổ chức “bắt tay” cùng chuyển đổi số
icon

VNPT tin tưởng hệ sinh thái giải pháp Chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của khối DN thành viên Hội tin học TP.Hồ Chí Minh theo các giai đoạn số hoá, ứng dụng công nghệ số và chuyển đổi số theo chuyên ngành.

 
Công nghệ số đã len lỏi vào mọi lĩnh vực của đô thị thông minh
icon

Phát biểu khai mạc sự kiện Smart City Summit 2020, đại diện Bộ TT&TT nhận định, công nghệ số đã thực sự len lỏi vào mọi lĩnh vực của đô thị thông minh, trực tiếp đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả quản lý, phát triển đô thị.

 
Apple tiếp tục nhượng bộ phí App Store
icon

Apple thông báo các công ty cung cấp lớp học/sự kiện trực tuyến qua ứng dụng iPhone được hoãn sử dụng mua sắm trong ứng dụng App Store đến tháng 6/2021.  

 
Tăng kết nối hơn giữa nhà trường với gia đình, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui
icon

Trong năm 2020, bên cạnh đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng không nhỏ đến guồng quay giáo dục đang vận hành trơn tru hàng năm, nhiều vấn đề học đường cũng đang gây ra những băn khoăn, “nhức nhối” không yên trong lòng các phụ huynh. 

 
Elon Musk đã giàu hơn Bill Gates
icon

CEO Tesla đã vượt mặt đồng sáng lập Microsoft, trở thành người giàu thứ 2 thế giới.

 
 
Nga có thể kiện Google vì không xóa nội dung bị cấm
icon

Nga tiến hành thủ tục tố tụng hành chính chống lại gã khổng lồ công nghệ Google vì không xóa nội dung bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm của mình.  

Anh sẽ xem xét điều tra chống độc quyền đối với Google
icon

Cơ quan quản lý chống độc quyền của Anh cho biết, sẽ khởi động một cuộc điều tra đối với Goolge, sau khi nhận được nhiều khiếu nại từ các đối thủ cạnh tranh.  

Elon Musk: Game là khởi đầu sự nghiệp của tôi
icon

Nhà sáng lập Tesla và SpaceX cho rằng chính ham mê chơi game đã kích thích ông tạo nên những công ty đầu tiên.

Quán ăn “lên app', chất lượng lên tầm
icon

Nếu muốn tồn tại trong thời điểm hậu Covid-19 đối với các nhà hàng, quán ăn nhỏ lẻ, việc bắt tay với nền tảng giao nhận thức ăn còn mang đến nhiều lợi ích bất ngờ.  

Ứng dụng giúp doanh nhân khởi nghiệp nâng cao kỹ năng đàm phán
icon

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học RMIT kết hợp với Sở KH&CN TP.HCM và Học viện doanh nhân MVV Academy vừa cho ra mắt ứng dụng học trực tuyến miễn phí DOST Training, nhằm nâng cao kỹ năng đàm phán cho doanh nhân khởi nghiệp.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123