Facebook không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm Tổng thống Trump

Giám đốc điều hành Sheryl Sandberg của Facebook cho biết mạng xã hội không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm đối với các tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump.  

Facebook không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm Tổng thống Trump
Facebook cấm vĩnh viễn tài khoản Tổng thống Trump từ tuần trước. Ảnh: Bloomberg

Phát biểu tại hội thảo Reuters Next hôm 11/1, bà Sandberg bày tỏ vui mừng vì Facebook đã “đóng băng” tài khoản Tổng thống Trump. Trước đó, mạng xã hội gắn cờ một số bài viết của Tổng thống vì cáo buộc vô căn cứ về kết quả bầu cử Mỹ 2020 trong khi cuộc bạo loạn tại Đồi Capitol diễn ra.

Vài tiếng sau, Facebook cấm hoàn toàn cụm từ “stop the steal” (tạm dịch: dừng việc đánh cắp), lấy lý do cụm này được dùng để tổ chức các sự kiện phản đối kết quả bầu cử, có khuynh hướng bạo lực. Theo bà Sandberg, ông Trump có thể kháng cáo việc xóa bỏ nội dung qua ban giám sát Oversight Board mới của công ty nhưng không thể phúc thẩm lệnh cấm tài khoản.

“Nữ tướng” Facebook khẳng định: “Điều này cho thấy Tổng thống không cao hơn chính sách của chúng tôi”.

Từ lâu, các quan chức Facebook chọn cách tiếp cận nhẹ nhàng khi kiểm duyệt phát ngôn của giới chính trị với lập luận mọi người có quyền biết được tuyên bố từ lãnh đạo của họ. Dù vậy, công ty bắt đầu thay đổi và dán nhãn lên bài viết của Tổng thống Trump do đối mặt với làn sóng phản đối vào mùa hè 2020, trong đó có chiến dịch tẩy chay quảng cáo của nhãn hàng. Sau cuộc bạo động tại Đồi Capitol, Facebook cấm tài khoản ông Trump vĩnh viễn.

 

Theo nhiều nhà nghiên cứu, bài viết bạo lực trên trang mạng xã hội, bao gồm Facebook, tăng lên từ vài tuần trước bạo loạn khi các nhóm thoải mái bàn luận về tụ tập, khiến những công ty này hứng chịu chỉ trích vì không hành động quyết liệt hơn. Bà Sandberg thừa nhận Facebook có thể bỏ sót một số bài viết nhưng tin rằng các sự kiện phần lớn được lên kế hoạch trên nhiều nền tảng khác.

Bà cho biết công ty đang để mắt tới các cuộc biểu tình có vũ trang có thể xảy ra tại Washington và 50 thành phố vào 20/1, ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Du Lam (Theo Reuters)

Thủ tướng Đức chỉ trích quyết định đình chỉ tài khoản Twitter của Tổng thống Trump

Thủ tướng Đức chỉ trích quyết định đình chỉ tài khoản Twitter của Tổng thống Trump

'Bà đầm thép' Angela Merkel xem quyết định cấm tài khoản Tổng thống Mỹ Donald Trump của Twitter là 'có vấn đề'.

Chủ đề : donald trumpfacebook
 
List comment
 
Tiến tới Việt Nam số - Từ những khái niệm chuyển đối số mơ hồ đến mục tiêu được xác định
icon

Chưa bao giờ các chuyên đề về chuyển đổi số, các sự kiện quy mô trong cộng đồng, sự tham gia của Chính phủ, tổ chức, doanh nghiệp lại được thực hiện quyết liệt đến như vậy.

 
Singapore khuyến khích lì xì điện tử thay tiền mặt
icon

Singapore khuyến khích người dân tìm đến các nền tảng thanh toán điện tử khi lì xì ngày Tết, giúp giảm khoảng 330 tấn khí thải carbon.  

 
Doanh nghiệp công nghệ Mỹ dừng tài trợ chính trị sau bạo loạn Đồi Capitol
icon

Amazon, Facebook, Google và Microsoft thông báo các ủy ban hành động chính trị (PAC) của họ sẽ tạm dừng tài trợ sau vụ bạo loạn tại Đồi Capitol hôm 6/1.  

 
Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi người dân gỡ WhatsApp do vi phạm quyền riêng tư
icon

Ứng dụng WhatsApp gần đây đã cập nhật chính sách quyền riêng tư, yêu cầu người dùng ở một số khu vực đồng ý chia sẻ dữ liệu tài khoản với Facebook và các công ty khác, gây ra một cuộc tẩy chay trên diện rộng.  

 
Sứ mệnh mới, không gian mới và năng lượng mới
icon

Thách thức mới, cơ hội mới sẽ tạo ra sứ mệnh mới, không gian mới. Sứ mệnh mới, không gian mới sẽ tạo ra năng lượng mới, cách tiếp cận mới, và đây sẽ là nguồn lực để bứt phá vươn lên.

 
 
Từ bỏ mạng xã hội là quyết định sáng suốt của Apple
icon

Apple nói không với mạng xã hội, tránh xa các rắc rối về tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng.

Bitcoin sập giá, nhà đầu tư non trẻ nếm thất bại đầu 2021
icon

Khác với tăng trưởng năm 2017, giá Bitcoin năm nay đạt mốc lịch sử phần lớn nhờ các nhà đầu tư lớn mua vào. Nhiều nhà đầu tư non trẻ có thể gặp cú sốc giá.

Số hoá truyền hình là bài học chuyển đổi để phát triển đất nước
icon

Kinh nghiệm tốt của tắt sóng truyền hình tương tự và số hoá truyền hình sẽ là bài học thành công cho những chuyển đổi sắp tới. Đất nước muốn phát triển nhanh, bền vững thì phải liên tục chuyển đổi, tiến tới những điều tốt đẹp hơn.

Thủ tướng Đức chỉ trích quyết định đình chỉ tài khoản Twitter của Tổng thống Trump
icon

'Bà đầm thép' Angela Merkel xem quyết định cấm tài khoản Tổng thống Mỹ Donald Trump của Twitter là 'có vấn đề'.

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra Facebook vì thu thập dữ liệu người dùng WhatsApp
icon

Ủy ban cạnh tranh Thổ Nhĩ Kỳ điều tra sau khi WhatsApp yêu cầu người dùng cho phép Facebook thu thập dữ liệu cá nhân như số điện thoại và định vị.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123