Facebook ký thỏa thuận đầu tiên mua năng lượng tái tạo của Ấn Độ

Nhà máy điện gió công suất 32MW sẽ được đặt tại bang Karnataka ở miền Nam Ấn Độ, là một phần trong dự án lớn hơn về điện gió và điện Mặt Trời mà Facebook và CleanMax đang hợp tác.

Facebook ky thoa thuan dau tien mua nang luong tai tao cua An Do hinh anh 1

(Nguồn: Reuters)

Facebook đã ký một thỏa thuận mua năng lượng tái tạo từ một dự án điện gió của công ty CleanMax có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ.

Đây là thỏa thuận đầu tiên kiểu như vậy của Facebook tại quốc gia Nam Á này.

Theo tuyên bố chung của Facebook và CleanMax, nhà máy điện gió công suất 32MW sẽ được đặt tại bang Karnataka ở miền Nam Ấn Độ, là một phần trong dự án lớn hơn về điện gió và điện Mặt Trời mà hai công ty đang hợp tác nhằm cung cấp năng lượng tái tạo cho mạng lưới điện của Ấn Độ.

CleanMax sẽ sở hữu và vận hành các dự án trên, trong khi Facebook sẽ mua điện từ mạng lưới điện của Ấn Độ.

Người đứng đầu mảng năng lượng tái tạo của Facebook, bà Urvi Parekh cho biết công ty công nghệ này thường không sở hữu các nhà máy điện, thay vào đó ký thỏa thuận mua điện "dài hạn" với công ty năng lượng tái tạo. Theo bà, điều này sẽ giúp các dự án có thể tìm kiếm được nguồn vốn cần thiết.

Ấn Độ hiện là thị trường lớn nhất của Facebook về lượng người sử dụng.

 

Trong khi đó, tại Singapore, Facebook cũng đã thông báo các thỏa thuận hợp tác tương tự với các nhà cung cấp năng lượng như Sunseap Group, Terrenus Energy và Sembcorp Industries, trong đó có thể sản xuất 160MW điện Mặt Trời.

Điện từ các nhà máy này sẽ được cung cấp cho trung tâm dữ liệu đầu tiên của Facebook tại châu Á và được đặt tại Singapore, cơ sở dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ năm sau.

Năm ngoái, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết các trung tâm dữ liệu đã khiến các công ty công nghệ như Facebook tiêu tốn khoảng 1% tổng lượng điện trên toàn cầu.

Các công ty công nghệ như Amazon, Alphabet Inc và Microsoft đã cam kết sẽ tiến tới hoạt động không phát thải khí carbon và đạt được mức phát thải ròng bằng 0, trong bối cảnh nhu cầu về dữ liệu và dịch vụ kỹ thuật số dự kiến sẽ tăng bền vững.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg ngày 15/4 đã tuyên bố rằng hoạt động toàn cầu của công ty này hiện đang được vận hành hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo và đã đạt mức phát thải ròng bằng 0.

(Theo Vietnam+)

iOS 14.5 dự báo xấu cho Facebook và ngành quảng cáo

iOS 14.5 dự báo xấu cho Facebook và ngành quảng cáo

Tỷ lệ khảo sát được đưa ra khi Apple chuẩn bị cập nhật App Tracking Transparency, một trong những tính năng quan trọng của iOS 14.5.

Chủ đề : facebook
 
List comment
 
LG đầu tư vào dự án sản xuất pin tích hợp 20 tỷ USD tại Indonesia
icon

Tập đoàn LG của Hàn Quốc và tập đoàn sản xuất pin Indonesia IBC đã ký kết thỏa thuận khung đầu tư pin tích hợp với trị giá khoảng 20 tỷ USD vào tuần trước.

 
Những “thánh nhọ” tiền ảo: Mất cả gia tài chỉ vì một phút sai lầm
icon

Thay vì trở thành triệu phú, tỷ phú nhờ tiền ảo, những nhân vật này mất cả gia tài chỉ vì một phút sai lầm

 
Lời khuyên dạy con để thành công từ Jeff Bezos
icon

CEO của Amazon cho rằng lối tư duy cầu tiến là thứ mà các bậc phụ huynh nên dạy cho con mình.

 
Tái kích hoạt tổ thông tin đáp ứng nhanh giúp phân tích dữ liệu về dịch Covid-19
icon

Một trong những nhiệm vụ chính của Tổ thông tin đáp ứng nhanh của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 là giúp Ban chỉ đạo, Bộ Y tế phân tích thông tin, dữ liệu, ý kiến chuyên gia về tình hình dịch.

 
Mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở TP.HCM, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường ou.edu.vn.

 
 
Vỏ Sò, Postmart sẽ thêm tính năng gắn sản phẩm với thương hiệu từng hộ nông dân
icon

Nhấn mạnh lợi ích của việc gắn sản phẩm với thương hiệu cụ thể của từng gia đình nông dân, cả hai sàn thương mại điện tử Vỏ Sò và Postmart của các doanh nghiệp bưu chính đều cho biết đang triển khai để sớm bổ sung tính năng này.

Chặn truy cập 3 website vi phạm bản quyền của VOV
icon

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết sẽ phối hợp cơ quan có thẩm quyền và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để chặn truy cập 3 websites vi phạm bản quyền của VOV.

Mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội năm 2021
icon

Thí sinh có thể tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Mở Hà Nội, cùng các thông tin liên quan trên Cổng thituyensinh.vn, hoặc trên website của trường hou.edu.vn.

Ra mắt nền tảng trợ lý ảo tiếng Việt Maika
icon

Maika là nền tảng trợ lý ảo Make in Vietnam với khả năng điều khiển bằng tiếng Việt, do đội ngũ kỹ sư Việt phát triển.

Phòng Covid-19, Thanh Hóa khuyến khích người dân dùng dịch vụ công trực tuyến mức cao
icon

Để giảm thiểu việc đi lại, tiếp xúc, góp phần phòng chống Covid-19, tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn, khuyến khích người dân, doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức 3, 4.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123