Facebook mở cửa hàng để lôi kéo mọi người đến vũ trụ ảo?

Theo New York Times, Facebook đã cân nhắc chuyện mở cửa hàng bán lẻ trước khi đổi tên thành Meta. Tại đây, khách hàng có thể dùng thử và mua phần cứng phục vụ vũ trụ ảo.  

Facebook mở cửa hàng để lôi kéo mọi người đến vũ trụ ảo?

Tờ New York Times đưa tin Facebook đã thảo luận về kế hoạch mở cửa hàng trên khắp thế giới để tăng độ phấn khích của người dùng về vũ trụ ảo. Các cửa hàng sẽ là nơi mọi người dùng thử phần cứng phục vụ vũ trụ ảo như headset thực tế ảo. Tài liệu mà tờ báo có được cho thấy mục đích của cửa hàng là kích thích các cảm xúc như “hiếu kỳ”, “gần gũi” và cho phép khách hàng trải nghiệm miễn phí công nghệ.

Vũ trụ ảo (metarverse) là cụm từ vay mượn từ tiểu thuyết khoa học viễn tưởng. Nó chỉ phiên bản Internet tương lai, nơi mọi người truy cập qua headset thực tế ảo hoặc thực tế tăng cường thay vì màn hình điện thoại, laptop.

Tham vọng vũ trụ ảo là nguyên nhân Mark Zuckerberg đổi tên Facebook sang Meta. Hồi tháng 7, ông Zuckerberg công khai bày tỏ mong muốn Facebook biến thành một “công ty vũ trụ ảo”. Theo New York Times, những cuộc thảo luận về cửa hàng diễn ra năm 2020, rất lâu trước khi công ty chính thức thay tên.

 

Cửa hàng có thể bao gồm sản phẩm đang có mặt trên thị trường như thiết bị chat video Facebook Portal, headset Oculus VR. Oculus Quest sẽ đổi tên thành Meta Quest vào năm sau để phù hợp hơn với nhận diện thương hiệu mới. Bên cạnh đó, tên của các cừa hàng nhiều khả năng chứa chữ “Facebook”. Ứng cử viên nặng ký nhất là “The Facebook Store”.

Vẫn theo New York Times, cửa hàng lớn nhất và hiện đại nhất sẽ đặt tại Burlingame, California (Mỹ). Dù vậy, không rõ kế hoạch có tiếp tục hay không. Meta không bình luận gì về điều này.

Du Lam (Theo BI)

Những vũ trụ ảo là đối thủ của Facebook trong thế giới blockchain

Những vũ trụ ảo là đối thủ của Facebook trong thế giới blockchain

Việc Facebook đổi tên khiến các nhà đầu tư chú ý hơn vào trào lưu metaverse (vũ trụ ảo). Thực tế đây không còn là khái niệm mới, đặc biệt trong lĩnh vực blockchain.

 
List comment
 

Các tuyên bố của ông Elon Musk về những thay đổi sắp tới trên Twitter đang làm nhân viên và các nhà quảng cáo rời khỏi nền tảng mạng xã hội này.

 

Chiến sự Ukraine: El Salvador đang có khoản thanh toán trái phiếu đáo hạn 800 triệu USD vào tháng 1/2023. Tuy nhiên, có khả năng quốc gia này không thể chi trả.

 

Dựa vào dữ liệu lịch sử, thời gian còn lại và các diễn biến trong trận đấu, máy tính đưa ra xác suất Real Madrid chỉ có 1% cơ hội đi tiếp vào cuối trận đấu với Manchester City.

 

Theo nguồn tin của CNBC, tỷ phú Elon Musk có thể điều hành Twitter trong vài tháng sau khi thâu tóm mạng xã hội này.  

 

Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) vừa bổ sung hơn 80 công ty, trong đó có JD.com, vào danh sách pháp nhân có nguy cơ bị hủy niêm yết tại nước này.  

 
 

Apple TV+ gia nhập cuộc chơi streaming muộn, song có thể đánh cắp khán giả từ những gã khổng lồ như Netflix bằng chiêu đơn giản: Đó chính là sự uy tín.

Với ghi nhớ hợp tác mới ký kết, tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX và nền tảng học tập và giảng dạy trực tuyến Udemy kỳ vọng mang đến cơ hội tiếp cận giáo dục trực tuyến với chi phí hợp lý cho người lao động Việt Nam.

Qua hệ thống tiếp nhận, phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác với đầu số 5656, thời gian gần đây nhiều người dân đã phản ánh việc họ nhận được tin nhắn giả mạo trang thương mại điện tử Tiki để tuyển dụng nhằm mục đích lừa đảo.

Thành công ứng dụng công nghệ vào quy trình bán hàng, marketing và CSKH, giúp doanh nghiệp giải quyết các “lỗ hổng” ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, nền tảng tăng trưởng GAPONE được ví như chìa khóa “vạn năng” cho doanh nghiệp bán lẻ Việt Nam. 

Cơn khát chip làm gián đoạn sản xuất xe hơi, tăng giá thiết bị điện tử và gây lo ngại trên toàn cầu nay đã tìm thấy nạn nhân mới: các hãng thiết bị sản xuất bán dẫn.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123