Facebook thêm chế độ im lặng, tắt thông báo đẩy trên di động

Facebook vừa giới thiệu chế độ im lặng hoàn toàn mới trên ứng dụng, dừng hầu hết thông báo đẩy và cảnh báo nếu người dùng muốn mở Facebook khi chế độ đang kích hoạt.

Theo Facebook, chỉ một số thông báo không nằm trong danh sách dừng của chế độ im lặng, chẳng hạn cập nhật bảo mật. Chế độ mới nằm trong bảng điều khiển “Thời gian của bạn trên Facebook” và bắt đầu được triển khai trên ứng dụng iPhone. Người dùng Android phải chời tháng 5 để dùng tính năng này.

Chế độ im lặng là một phần trong nỗ lực lớn hơn của Facebook nhằm giúp người dùng cân bằng giữa thời gian sử dụng mạng xã hội và cho gia đình, bạn bè, bản thân. Đặc biệt, nó ra mắt trong bối cảnh mọi người phải điều chỉnh hoạt động hàng ngày của mình và cách ly xã hội trong thời gian diễn ra dịch bệnh.

Về cơ bản, chế độ im lặng giống như một công tắc thủ công, nơi gần như tất cả thông báo đều bị chặn. Trên iPhone, người dùng có thể tắt thông báo từ các ứng dụng cụ thể nhưng điểm khác biệt của chế độ im lặng trên Facebook là họ được lên lịch theo ý muốn.

 

Để truy cập, vào menu chính, chọn Settings & Privacy (Cài đặt và quyền riêng tư) rồi chọn Your Time on Facebook (Thời gian trên Facebook), tiếp đến bấm vào Manage Your Time (Quản lý thời gian). Tại đây, bạn nhìn thấy hai lựa chọn: Chế độ im lặng và Chế độ im lặng theo lịch. Khi kích hoạt, bạn sẽ nhìn thấy thông báo mỗi lần muốn mở ứng dụng Facebook. Nếu không muốn nhìn thấy thông báo này, chỉ cần tắt chế độ im lặng hoặc chọn Dùng Facebook trong 15 phút.

Ngoài ra, Facebook bổ sung một vài thống kê cho tính năng Xem thời gian của bạn, bao gồm xu hướng theo tuần, số lượt ghé thăm Facebook trong ngày, thời gian dùng Facebook ban ngày so với ban đêm. Facebook cũng thêm lối tắt dẫn đến Nhật ký hoạt động trong bảng điều khiển này.

Chủ đề : facebookinternet
 
List comment
 

Thông báo của Toshiba nêu rõ 10 công ty đã gửi cam kết bảo mật cho Toshiba để giành quyền tiếp cận thông tin chi tiết về tình hình kinh doanh và tài chính của công ty.

 

Thu hút sự tham gia của 18 doanh nghiệp ICT, Ngày hội tuyển dụng PTIT năm 2022 là nơi kết nối nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp với mong muốn tìm việc làm phù hợp của các ứng viên.

 

Theo Bộ GD&ĐT, trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 934.186, chiếm 93,32%; và số thí sinh đăng trực tiếp là 66.827, chiếm 6,68%.

 

Công ty R2Tech vừa công bố khởi động dự án kiến tạo môi trường làm việc số với nền tảng “Make in Vietnam” Base.vn. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Bắc Giang số hóa theo chương trình kết nối, thúc đẩy chuyển đổi số của Sở KH&ĐT tỉnh.

 

Với việc đưa vào vận hành chính thức hệ thống vé điện tử, hiện du khách đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã có thể mua vé online và quét mã QR để qua cổng soát vé.

 
 

Tính đến tháng 3/2022 đã có 44/ 63 địa phương xây dựng và vận hành sàn thương mại điện tử. Hầu hết sử dụng tên miền quốc gia .vn.

Việc Google đồng ý chia sẻ doanh thu với báo chí châu Âu có thể là tiền lệ để truyền thông Việt Nam đàm phán với hãng này về việc trả phí khi sử dụng tin tức.

Theo luật sư, trước khi tự siết cổ mình, Nylah Anderson được thuật toán của TikTok đề xuất video liên quan tới “thử thách ngạt thở” ở mục “dành cho bạn”.

Với thỏa thuận hợp tác mới ký, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sắp tới sẽ cùng triển khai các hoạt động thúc đẩy phát triển tên miền .VN gắn với phát triển thương mại điện tử tại địa phương.

Trong thông báo ngày 13/5, Binance cho biết đang thực hiện một số biện pháp để bảo vệ người dùng sau khi đồng LUNA giảm sâu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123