Facebook thêm chế độ im lặng, tắt thông báo đẩy trên di động

Facebook vừa giới thiệu chế độ im lặng hoàn toàn mới trên ứng dụng, dừng hầu hết thông báo đẩy và cảnh báo nếu người dùng muốn mở Facebook khi chế độ đang kích hoạt.

Theo Facebook, chỉ một số thông báo không nằm trong danh sách dừng của chế độ im lặng, chẳng hạn cập nhật bảo mật. Chế độ mới nằm trong bảng điều khiển “Thời gian của bạn trên Facebook” và bắt đầu được triển khai trên ứng dụng iPhone. Người dùng Android phải chời tháng 5 để dùng tính năng này.

Chế độ im lặng là một phần trong nỗ lực lớn hơn của Facebook nhằm giúp người dùng cân bằng giữa thời gian sử dụng mạng xã hội và cho gia đình, bạn bè, bản thân. Đặc biệt, nó ra mắt trong bối cảnh mọi người phải điều chỉnh hoạt động hàng ngày của mình và cách ly xã hội trong thời gian diễn ra dịch bệnh.

Về cơ bản, chế độ im lặng giống như một công tắc thủ công, nơi gần như tất cả thông báo đều bị chặn. Trên iPhone, người dùng có thể tắt thông báo từ các ứng dụng cụ thể nhưng điểm khác biệt của chế độ im lặng trên Facebook là họ được lên lịch theo ý muốn.

 

Để truy cập, vào menu chính, chọn Settings & Privacy (Cài đặt và quyền riêng tư) rồi chọn Your Time on Facebook (Thời gian trên Facebook), tiếp đến bấm vào Manage Your Time (Quản lý thời gian). Tại đây, bạn nhìn thấy hai lựa chọn: Chế độ im lặng và Chế độ im lặng theo lịch. Khi kích hoạt, bạn sẽ nhìn thấy thông báo mỗi lần muốn mở ứng dụng Facebook. Nếu không muốn nhìn thấy thông báo này, chỉ cần tắt chế độ im lặng hoặc chọn Dùng Facebook trong 15 phút.

Ngoài ra, Facebook bổ sung một vài thống kê cho tính năng Xem thời gian của bạn, bao gồm xu hướng theo tuần, số lượt ghé thăm Facebook trong ngày, thời gian dùng Facebook ban ngày so với ban đêm. Facebook cũng thêm lối tắt dẫn đến Nhật ký hoạt động trong bảng điều khiển này.

Chủ đề : facebookinternet
 
List comment
 

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

 

Một trong những định hướng phát triển của khoa An toàn thông tin thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) là trở thành đơn vị số 1 về đào tạo an toàn thông tin của cả nước về quy mô cũng như chất lượng đào tạo.

 

Các nền tảng hội nghị trực tuyến như Google Meet, Zoom và Microsoft Team đều “thắng đậm” trong những năm gần đây nhờ tác động từ Covid.

 

Các chuyên gia thuộc công ty Cortical Labs, Australia đã thành công nghiên cứu cách tích hợp nơ ron thần kinh sinh học với chip xử lý thông tin truyền thống.

 

Cả bệnh nhân và nhà cung cấp dịch vụ đều nhanh chóng thích nghi với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ từ xa để đối phó với đại dịch toàn cầu.

 
 

Kể từ ngày 1/10/2020 đến ngày 31/12/2021, Cục An toàn thông tin đã cấp gần 6.000 tên định danh cho các cá nhân, tổ chức. Đơn vị này nhận định, nhu cầu đăng ký sử dụng tên định danh để quảng cáo dịch vụ có xu hướng gia tăng.

Mua sắm online và thanh toán kỹ thuật số tiếp tục tăng giai đoạn cuối năm cho thấy người dân vẫn giữ thói quen vốn đã hình thành trong giai đoạn giãn cách.

Covid-19 mang đến những thách thức lớn cho cả nhân loại và hủy diệt không ít doanh nghiệp. Nhưng trong nghịch cảnh, vẫn có nhiều công ty tìm thấy ‘ánh sáng cuối con đường’ và vươn lên mạnh mẽ.

Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Quảng Ninh được xây dựng tại xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh với tổng diện tích tự nhiên toàn khu là 106 ha.

iSee - Trợ lý ảo hỗ trợ người dân và doanh nghiệp Lạng Sơn thực hiện thủ tục hành chính công, dịch vụ công vừa được địa phương này đưa vào sử dụng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123