Facebook tiến thêm một bước trong kế hoạch ‘vũ trụ ảo’ metaverse

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh vừa tiến hành thử nghiệm ứng dụng họp trực tuyến sử dụng công nghệ thực tế ảo, một phần trong tham vọng ảo hóa metaverse được CEO Mark Zuckerberg đặt nhiều kỳ vọng.

Hôm thứ năm, Facebook vừa tiến hành thử nghiệm Horizon Workrooms, một ứng dụng họp trực tuyến dành cho các nhân viên làm việc ở nhà vì đại dịch Covid-19.

Khác biệt ở đây là để sử dụng ứng dụng này, người dùng phải trang bị kính thực tế ảo Oculus Quest 2 và họp trong một thế giới ảo gọi là metaverse. Đây là một phần trong tham vọng xây dựng vũ trụ ảo được CEO Mark Zuckerberg nhắc đến lần đầu hồi tháng 7.

Đây cũng là tầm nhìn và tham vọng của CEO Microsoft Satya Nadella, CEO Roblox David Baszucki và CEO Match Group Shar Dubey trong việc xây dựng thế giới kỹ thuật số tương lai.

Facebook tiến thêm một bước trong kế hoạch ‘vũ trụ ảo’ metaverse
Mark Zuckerberg trong vũ trụ ảo metaverse của Facecbook.

Với Horizon Workrooms, người dùng có thể tạo nhân vật, di chuyển giữa các phòng làm việc, chia sẻ tài liệu ghi chú với đồng nghiệp và tương tác với máy tính. Ứng dụng hiện thời miễn phí, cho phép 16 người kết nối trong một văn phòng ‘ảo’ và 50 người tham gia họp trực tuyến. Tuy nhiên, một chiếc Oculus Quest 2 có giá 300 USD, do công ty con của Facebook sản xuất.

Facebook chưa tính đến kế hoạch chèn quảng cáo trong phòng họp ‘ảo’. Nhưng mạng xã hội này lưu ý người dùng vẫn phải tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng, nếu không muốn khóa nick.

 
Facebook tiến thêm một bước trong kế hoạch ‘vũ trụ ảo’ metaverse
Một buổi họp trực tuyến trong vũ trụ ảo metaverse.

Gần đây, Facebook đã phải tạm dừng bán và thu hồi khoảng 4 triệu chiếc kính Oculus Quest 2 ở Mỹ, do phản hồi của người tiêu dùng về tình trạng kích ứng da. Tuy vậy, báo cáo từ mảng kinh doanh phi quảng cáo, gồm các bộ phận AR/VR và thương mại điện tử cho thấy Facebook vẫn thu được 497 triệu USD trong quý II/2021.

Phương Nguyễn (Theo Reuters)

Facebook chuẩn bị trở thành vũ trụ ảo

Facebook chuẩn bị trở thành vũ trụ ảo

Chưa giải quyết được các vấn đề nhức nhối của Facebook hiện tại, Mark Zuckerberg còn định biến nền tảng này thành một thứ phức tạp hơn.

Chủ đề : facebook
 
List comment
 
DrAid - Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam
icon

DrAid cho Covid-19 - sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo của Công ty Cổ phần VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) - vừa được Hội đồng Khoa học Bộ Y tế nghiệm thu và đặc biệt kiến nghị nên sớm đưa vào sử dụng hàng ngày tại các bệnh viện.

 
Đối thoại Khoa học VinFuture: Cựu Cố vấn của Tổng thống Mỹ chia sẻ ‘bí kíp” phản ứng nhanh với Covid-19 của Anh, Mỹ, Israel
icon

Quỹ VinFuture vừa chính thức khởi động chuỗi chương trình Đối thoại Khoa học hàng tháng, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2021 trên quy mô toàn cầu.

 
Hà Nội yêu cầu nhà mạng đảm bảo hạ tầng, đường truyền phục vụ học tập từ xa
icon

Sở TT&TT Hà Nội vừa đề nghị 9 doanh nghiệp viễn thông tiếp tục đảm bảo hạ tầng, đường truyền cung cấp dịch vụ ổn định, an toàn, đáp ứng nhu cầu làm việc trực tuyến, dạy - học từ xa, cùng nhu cầu thiết yếu khác cho người dân.

 
Học sinh, sinh viên Việt Nam lần đầu tham gia online thi thiết kế đồ họa thế giới
icon

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sau ba mùa giải, lần đầu tiên cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACAWC được tổ chức trực tuyến, với hơn 130 học sinh, sinh viên đến từ 30 trường trong cả nước tham gia.

 
Trung Quốc yêu cầu Big Tech phải mở cửa nền tảng
icon

Giới chức Trung Quốc tiếp tục đưa ra quy định buộc những ông lớn công nghệ như Alibaba hay Tencent phải bỏ chặn liên kết truy cập đến website khác trên nền tảng của mình.

 
 
Loại coin giảm giá 3.000% sau một phút
icon

Đồng tiền mã hóa CryptoHero có mức giảm đáng kể, lên đến 30 lần chỉ sau một phút. Nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là một dự án lừa đảo.

Nhìn lại gần 10 năm Microsoft thâu tóm Nokia và những bí ẩn xoay quanh thuyết âm mưu 'con ngựa thành Troy'
icon

Bạn có biết rằng đã có một thuyết âm mưu điên rồ về thương vụ Nokia / Microsoft?

Facebook được lợi gì khi bạn đăng ảnh 'ngày ấy bây giờ'?
icon

Thử thách “tôi đã thay đổi ra sao” có thể là công cụ để Facebook thu thập dữ liệu khuôn mặt của người dùng.

Một 'cá voi Bitcoin' vừa thức giấc sau hơn 7 năm không giao dịch
icon

Một ví chứa gần 3.000 Bitcoin vừa được kích hoạt lại sau hơn 7 năm ngừng hoạt động. Số tài sản này tương đương 124,5 triệu USD so với thị giá hiện tại.

Sau El Salvador sẽ đến lượt nước nào chấp nhận Bitcoin?
icon

El Salvador đã nổ phát súng đầu tiên trong việc thông qua đạo luật Bitcoin, mở màn cho một thời đại mới của tiền ảo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123