Facebook tiến thêm một bước trong kế hoạch ‘vũ trụ ảo’ metaverse

Mạng xã hội lớn nhất hành tinh vừa tiến hành thử nghiệm ứng dụng họp trực tuyến sử dụng công nghệ thực tế ảo, một phần trong tham vọng ảo hóa metaverse được CEO Mark Zuckerberg đặt nhiều kỳ vọng.

Hôm thứ năm, Facebook vừa tiến hành thử nghiệm Horizon Workrooms, một ứng dụng họp trực tuyến dành cho các nhân viên làm việc ở nhà vì đại dịch Covid-19.

Khác biệt ở đây là để sử dụng ứng dụng này, người dùng phải trang bị kính thực tế ảo Oculus Quest 2 và họp trong một thế giới ảo gọi là metaverse. Đây là một phần trong tham vọng xây dựng vũ trụ ảo được CEO Mark Zuckerberg nhắc đến lần đầu hồi tháng 7.

Đây cũng là tầm nhìn và tham vọng của CEO Microsoft Satya Nadella, CEO Roblox David Baszucki và CEO Match Group Shar Dubey trong việc xây dựng thế giới kỹ thuật số tương lai.

Facebook tiến thêm một bước trong kế hoạch ‘vũ trụ ảo’ metaverse
Mark Zuckerberg trong vũ trụ ảo metaverse của Facecbook.

Với Horizon Workrooms, người dùng có thể tạo nhân vật, di chuyển giữa các phòng làm việc, chia sẻ tài liệu ghi chú với đồng nghiệp và tương tác với máy tính. Ứng dụng hiện thời miễn phí, cho phép 16 người kết nối trong một văn phòng ‘ảo’ và 50 người tham gia họp trực tuyến. Tuy nhiên, một chiếc Oculus Quest 2 có giá 300 USD, do công ty con của Facebook sản xuất.

Facebook chưa tính đến kế hoạch chèn quảng cáo trong phòng họp ‘ảo’. Nhưng mạng xã hội này lưu ý người dùng vẫn phải tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng, nếu không muốn khóa nick.

 
Facebook tiến thêm một bước trong kế hoạch ‘vũ trụ ảo’ metaverse
Một buổi họp trực tuyến trong vũ trụ ảo metaverse.

Gần đây, Facebook đã phải tạm dừng bán và thu hồi khoảng 4 triệu chiếc kính Oculus Quest 2 ở Mỹ, do phản hồi của người tiêu dùng về tình trạng kích ứng da. Tuy vậy, báo cáo từ mảng kinh doanh phi quảng cáo, gồm các bộ phận AR/VR và thương mại điện tử cho thấy Facebook vẫn thu được 497 triệu USD trong quý II/2021.

Phương Nguyễn (Theo Reuters)

Facebook chuẩn bị trở thành vũ trụ ảo

Facebook chuẩn bị trở thành vũ trụ ảo

Chưa giải quyết được các vấn đề nhức nhối của Facebook hiện tại, Mark Zuckerberg còn định biến nền tảng này thành một thứ phức tạp hơn.

Chủ đề : facebook
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Dù xảy ra từ 5 năm trước, bê bối làm chậm iPhone chai pin vẫn khiến Apple đối mặt những vụ kiện từ người dùng.

 

Số tiền này để bồi thường cho mức độ sụt giảm về giá trị vốn hóa của Dogecoin từ mức đỉnh cho đến nay.

 

Quốc hội Nhật Bản đã thông qua quy định bỏ tù hành vi “xúc phạm trên mạng” sau cái chết của một ngôi sao truyền hình thực tế, người phải đối diện với bạo lực mạng.  

 

Thế Giới Di Động lần đầu mở cửa hàng chuyên bán phụ kiện, tạo áp lực cạnh tranh lên nhóm cửa hàng nhỏ lẻ ở mảng này.

 
 

Về cơ bản, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera… nhưng smartphone có thể làm được điều này.

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Báo chí số của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được thẩm định. Nhà trường dự kiến sẽ mở ngành mới này ngay trong năm 2022.

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

Súng, các bộ phận vũ khí và đạn dược được chào bán rộng rãi trên Facebook và Instagram, bất chấp công ty mẹ Meta cấm bán mặt hàng này.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123