Facebook, YouTube cảnh báo nhiều nội dung có thể bị “xóa nhầm” trong thời gian tới

Do nhân viên làm việc từ xa, các công ty mạng xã hội như Facebook, YouTube phải dựa vào phần mềm kiểm duyệt trí tuệ nhân tạo, dẫn đến sai sót không thể tránh khỏi.

Hôm 16/3, YouTube, Facebook và Twitter cảnh báo sẽ có nhiều video và nội dung bị xóa do vi phạm chính sách hơn vì nhân viên đều làm việc từ xa và họ phải phụ thuộc vào phần mềm kiểm duyệt trí tuệ nhân tạo (AI) vì dịch Covid-19.

Trong một bài viết, Google giải thích để giảm nhu cầu nhân sự phải đến văn phòng, YouTube và các bộ phận kinh doanh khác tạm thời sử dụng công cụ tự động và AI nhiều hơn để tìm nội dung có vấn đề. Tuy nhiên, phần mềm không phải lúc nào cũng chính xác như con người, dẫn đến sai sót. Thời gian kháng cáo có thể sẽ chậm hơn.

Facebook cũng làm theo khi cho biết đang thảo luận với các nhà thầu hợp đồng để mọi nhân viên đánh giá nội dung làm việc ở nhà vô thời hạn. Tuần trước, mạng xã hội bị chỉ trích vì vẫn yêu cầu nhân viên đi làm do không có công nghệ bảo đảm để làm việc từ xa.

Facebook thừa nhận công cụ tự động - phân tích dựa vào các dấu vết giống với các nội dung bị gỡ bỏ trước đó - có những hạn chế. Thời gian phản hồi lâu hơn và nhiều sai sót xảy ra hơn.

 

Twitter áp dụng công cụ tương tự nhưng sẽ không chặn tài khoản người dùng chỉ dựa vào tự động hóa vì lo lắng về sự chính xác.

Ba công ty mạng xã hội hàng đầu Silicon Valley cũng như nhiều doanh nghiệp khác đề nghị nhân viên và nhân viên hợp đồng làm việc tại nhà nếu có thể để giảm tốc độ lây lan dịch bệnh. Tụ tập đông người trong các sự kiện thể thao, văn hóa, tôn giáo cũng bị hủy bỏ trên toàn cầu.

Theo Google, người dùng, nhà quảng cáo, lập trình viên, nhà xuất bản có thể được hỗ trợ chậm hơn đối với các dịch vụ không quan trọng. Các bộ phận đánh giá nội dung của Google, Facebook trải dài trên nhiều nước như Ấn Độ, Ireland, Singapore và Mỹ.

 
List comment
 
Nếu xuất hiện vào thập niên 80, những ứng dụng online phổ biến nhất thế giới sẽ có diện mạo ra sao?
icon

Chắc chắn những ứng dụng này sẽ mang phong cách cổ điển một chút, retro một chút chứ không còn tối giản, tinh tế như hiện nay nữa.

 
Ông Trump cùng lúc bị “tuýt còi” trên cả Facebook, Twitter
icon

Các bài viết và quảng cáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump trên Twitter, Facebook đều bị “gắn cờ” hoặc gỡ bỏ.  

 
11 Apple Store tại Mỹ đóng cửa do số ca Covid-19 tại Mỹ tăng trở lại
icon

Apple cho biết sẽ đóng cửa 11 Apple Store một lần nữa sau khi số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ có xu hướng tăng trở lại.  

 
Thêm 2 nền tảng “Make in Vietnam” hỗ trợ đẩy nhanh chuyển đổi số tại Việt Nam
icon

Nền tảng chuyển đổi giọng nói tiếng Việt thành văn bản VAIS và nền tảng giọng nói nhân tạo tiếng Việt tự nhiên Vbee là 2 nền tảng số “Make in Vietnam” được Bộ TT&TT chọn giới thiệu nhằm góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia.

 
Phát huy vai trò của bưu điện trong chính quyền điện tử
icon

Mạng lưới bưu điện đã thể hiện rõ vai trò cánh tay nối dài của các cơ quan hành chính nhà nước. Mục tiêu xa hơn nữa, bưu điện sẽ là nhân tố tích cực và quan trọng của chính quyền điện tử, chính phủ điện tử.

 
 
Dịch vụ bưu chính - hành chính công: “Điểm cộng” của bưu điện
icon

Những người dân sử dụng dịch vụ bưu chính – hành chính công đều bày tỏ sự hài lòng, tin tưởng, yên tâm cao. Bản thân những nhân viên bưu điện cũng cảm thấy yêu nghề hơn khi đem lại thêm niềm vui cho mọi người.

Bắt đầu sửa cáp quang biển APG từ ngày 29/6
icon

Sự cố xảy ra ngày 30/4/2020 trên nhánh S1.9 của tuyến cáp quang biển APG sẽ được sửa từ ngày 29/6/2020. Tuy nhiên, lịch sửa đoạn S1.7 của tuyến này chưa có nên đến cuối tháng 6/2020 vẫn chưa thể khôi phục hoàn toàn dung lượng cáp APG.

Dịch vụ bưu chính - hành chính công: Cánh tay nối dài của các sở, ngành
icon

Không chỉ giúp người dân, doanh nghiệp gia tăng sự hài lòng khi làm thủ tục hành chính (TTHC), sự tham gia của mạng lưới bưu điện còn giúp các sở, ban, ngành giảm áp lực lớn trong công việc, tăng hiệu quả dịch vụ hành chính công.

Tặng 6 tháng sử dụng data miễn phí khi đăng ký gói cước C120 của MobiFone
icon

Nằm trong chuỗi chương trình #MobiFoneChiaSe, MobiFone không chỉ đem đến những gói cước hấp dẫn, giúp các thuê bao duy trì kết nối thông suốt, trải nghiệm lướt mạng tốc độ cao với chi phí ưu đãi mà còn dành tặng thêm 6 tháng sử dụng data miễn phí.

Chiến tranh công nghệ Mỹ Trung nguy hiểm hơn cả Covid-19
icon

Covid-19 đang càn quét trên toàn cầu, song nguy cơ thiệt hại vì thương chiến công nghệ Mỹ - Trung mới khiến Chủ tịch Phòng thương mại châu Âu tại Trung Quốc “tỉnh dậy trong đêm”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123