FastFiber hợp tác với DZS triển khai dịch vụ Internet 10 Gbps siêu tốc độ

Công ty DASAN Zhone Solutions (DZS) - nhà cung cấp toàn cầu các nền tảng truy cập thế hệ mới, các giải pháp truyền tải mạng 5G và mạng viễn thông công bố FastFiber đã hợp tác với DZS để trang bị cho thành phố Houston, Mỹ dịch vụ Internet 10 Gbps siêu tốc độ.

 Dựa trên hệ sinh thái và nền tảng thiết bị chuẩn quốc tế của DZS, FastFiber đã nâng cao tốc độ truy cập Internet nhanh hơn gấp 100 lần so với tốc độ trung bình của các nhà mạng khác tại Houston, tạo ra những giá trị khác biệt lớn cho khách hàng.

Tommy Sammons, Chủ tịch kiêm đồng sỡ hữu FastFiber, cho biết: “Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp dịch vụ Internet cáp quang 10 Gbps siêu tốc độ đầu tiên và duy nhất cho các hộ gia đình và doanh nghiệp tại thành phố Houston, đặc biệt là một trong số rất ít các nhà mạng trên thế giới cung cấp dịch vụ này tới hộ gia đình. Khi triển khai cung cấp dịch vụ này, chúng tôi biết rằng đây sẽ là một giá trị lớn mà FastFiber mang lại cho cộng đồng, vì vậy chúng tôi cần hợp tác với một nhà cung cấp thiết bị đủ mạnh trên thị trường với giải pháp XGS-PON và GPON để đáp ứng tốt các tiêu chuẩn dịch vụ của chúng tôi.”

Ông Tommy Sammons cho biết thêm: “DZS đã giúp FastFiber triển khai các dịch vụ Internet siêu tốc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, các giải pháp của DZS đảm bảo cho kế hoạch triển khai mạng 5G, yêu cầu mở rộng mạng lưới hay những đòi hỏi của khách hàng trong tương lai.”

 

FastFiber đã hợp tác với DZS từ năm 2016. Bên cạnh việc triển khai các dịch vụ cáp quang tại nhà (FTTH) cho các khu dân cư hơn 10.000 hộ gia đình trên nền tảng DZS, FastFiber cũng cung cấp các dịch vụ internet tốc độ cao cho các doanh nghiệp và trường học tại Houston.

FastFiber đã cung cấp dịch vụ Internet cho cộng đồng cư dân, các doanh nghiệp, bệnh viện, trường học và các cơ quan chính phủ tại thành phố Houston và các khu vực lân cận bang Texas hơn 30 năm. FastFiber có mạng lưới cáp quang dài hơn 2.500 dặm (tương đương hơn 4.000 km). Hiện nay, FastFiber là nhà cung cấp dịch vụ Internet 10 Gbps đầu tiên và duy nhất tại Houston, Texas, trong khi các nhà cung cấp khác chỉ dừng lại ở mức 100 Mbps hoặc sử dụng mạng của bên thứ 3.

Ông Nguyễn Mạnh Bằng, Tổng giám đốc DZS tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi tự hào khi được một nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Mỹ như FastFiber tin tưởng lựa chọn. Trong thời điểm mà cả thế giới đang phải đối mặt với những khó khăn chưa từng có trong lịch sử như đóng cửa biên giới, cách ly xã hội, hay hàng triệu người làm việc tại nhà cùng một lúc do dịch Covid-19, một cơ sở hạ tầng mạng Internet tốc độ cao và ổn định chưa bao giờ đóng một vai trò quan trọng hơn thế.”

Ông Bằng cũng cho biết thêm: “Không chỉ tại Mỹ, DZS đang hợp tác chặt chẽ với nhiều nhà mạng và các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại châu Âu, châu Á và Trung Đông, đảm bảo những dịch vụ kết nối ổn định và thông suốt. DZS hi vọng có thể cùng các nhà cung cấp dịch vụ mạng có tầm nhìn như FastFiber kịp thời giúp từng hộ dân cư và doanh nghiệp nhỏ có thể duy trì các hoạt đông giao tiếp và kinh doanh một cách bình thường, góp phần hạn chế những khủng hoảng kinh tế từ đại dịch toàn cầu.”

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
'Xe công nghệ muốn công bằng hãy đóng phí nhượng quyền ở sân bay'
icon

'Xe công nghệ muốn có vị trí như taxi truyền thống phải ký hợp đồng nhượng quyền. Không thể không nộp phí nhưng lại muốn bình đẳng được', lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất nói.

 
Samsung dùng 116 tỷ USD đốt cháy cuộc đua chip với TSMC
icon

Samsung rót 116 tỷ USD vào mảng kinh doanh chip thế hệ mới, với tham vọng thu hẹp khoảng cách với TSMC, công ty sản xuất chip dẫn đầu thị trường, trong vòng 2 năm nữa.  

 
Hà Tĩnh đặt mục tiêu vào Top 15 địa phương dẫn đầu về Chính phủ số
icon

Một mục tiêu được UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra trong kế hoạch chuyển đổi số của địa phương là nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu của cả nước về chỉ số phát triển Chính quyền số.

 
CSV - chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ mới
icon

Doanh nghiệp tạo tác động tích cực đến cộng đồng, từ đó mang về lợi ích kinh doanh cho công ty - một mô hình mới được kỳ vọng tạo phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

 
 
Năm nhân viên Amazon bị bắt vì trộm Apple lô hàng iPhone 12 trị giá nửa triệu đô
icon

Năm nhân viên của Amazon đã bị bắt cách đây vài ngày vì cáo buộc ăn cắp lô iPhone trị giá 590.000 USD từ một trung tâm hậu cần ở Madrid, Tây Ban Nha.  

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp Việt trong xu thế hội nhập
icon

Bước chân vào xu thế hội nhập toàn cầu, đứng trước nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức, các doanh nghiệp Việt hiểu rằng xây dựng thương hiệu là điều kiện cần thiết nhằm nâng cao vị thế và mang lại nhiều giá trị cạnh tranh thiết thực. 

Người Việt rủ nhau dùng app tìm người nộp, rút hộ tiền mặt để không phải xếp hàng
icon

80% chi tiêu của người Việt vẫn là tiền mặt. Ở Việt Nam, những ứng dụng công nghệ để hỗ trợ kết nối nộp - rút hộ tiền mặt 24/7 như Gutina đang giúp tiết kiệm thời gian chết cho hàng triệu người.

Thiếu niên bán thận mua iPhone 4 năm 2011 giờ phải nằm liệt giường
icon

Một thiếu niên người Trung Quốc đã bán đi một quả thận của mình cách đây 9 năm để có tiền mua iPhone và iPad, giờ đây đã phải nằm liệt giường vì quyết định sai lầm trong quá khứ của bản thân.

Doanh nghiệp taxi truyền thống 'tố' Grab hoạt động trái phép
icon

Các doanh nghiệp taxi truyền thống cho rằng hoạt động Grab còn nhiều sai phạm, đồng thời cơ chế đặc thù cho Grab cũng bất bình đẳng với doanh nghiệp kinh doanh vận tải khác.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123