FPT mua lại nền tảng Base.vn

FPT chính thức rót vốn đầu tư vào Base.vn, chiếm cổ phần chi phối tại doanh nghiệp này.

Hôm 4/5, FPT chính thức công bố đầu tư vào Base.vn, chiếm cổ phần chi phối tại doanh nghiệp này. Base.vn sẽ trở thành một công ty thành viên của tập đoàn FPT.

Phía FPT không tiết lộ giá trị thương vụ đầu tư, tuy nhiên cho biết cổ phần sở hữu đủ để hợp nhất Base vào báo cáo tài chính của công ty.

FPT mua lại nền tảng Base.vn
Đại diện FPT và Base.vn tại buổi công bố thương vụ M&A. (Ảnh: Hải Đăng) 


Ông Phạm Kim Hùng, CEO Base.vn, cho biết công ty hiện có khoảng 5 ngàn khách hàng ở mọi lĩnh vực. Công ty có khoảng 2,5 triệu người dùng hàng tháng, với 13 triệu lượt truy cập. 

Sau 5 năm, Base.vn đạt được những thành quả ban đầu, tuy nhiên trong chặng đường sắp tới, ông Hùng khẳng định để tiếp cận 800 ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ khắp Việt Nam cần có sự đồng hành với một đối tác phù hợp. Trong đó, FPT là công ty hoàn toàn phù hợp.

Ông Trương Gia Bình khẳng định các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang bị bỏ lại trong cuộc chuyển đổi số. Cả Base.vn và FPT đều chia sẻ mục tiêu đóng góp để Việt Nam hùng cường.

Chủ tịch FPT dẫn lại thương vụ FPT mua lại Intellinet (Mỹ) giúp tập đoàn này bổ sung vào hệ sinh thái phát triển sản phẩm của họ. Nhờ vụ M&A này mà FPT dành được hợp đồng trên 150 triệu USD.

Sau thương vụ này, ông Bình cam kết giúp Base.vn tăng trưởng với tốc độ cao nhất. FPT sẽ đưa vào nhiều module mới để giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số. Doanh nghiệp Việt sẽ được tiếp cận kho sinh thái rất nhiều sản phẩm, trong đó có nhiều sản phẩm được tự động hoá. Doanh nghiệp không cần phải quá am hiểu về quản trị doanh nghiệp mà chỉ cần sử dụng nền tảng dễ dùng có sẵn.

Ông Bình cũng chia sẻ quan điểm với ông Phạm Kim Hùng, rằng sẽ đưa Base.vn ra toàn thế giới, đưa trí tuệ Việt Nam ra toàn cầu.

 

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FPT, cho biết FPT thành lập được gần 30 năm, cung cấp sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên hiện vẫn chưa giải được bài toán đóng gói các sản phẩm vào một nền tảng cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Việc hợp tác với Base.vn giúp FPT đưa đến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ toàn bộ gói sản phẩm công nghệ phù hợp.

Việc hợp tác của hai công ty giúp FPT gom khoảng 80 sản phẩm, giải pháp với 50 ứng dụng của Base trên một nền tảng để cung cấp cho các doanh nghiệp, đặc biệt cho khối doanh nghiệp SME.

Ông Khoa khẳng định "máu lửa" của Base và sức bật của FPT sẽ giúp Base.vn thăng hoa. Hơn 7.000 nhân viên bán hàng của FPT trên toàn quốc và nền tảng 30 năm kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp nền tảng Base không chỉ tiếp cận thị trường Việt Nam mà còn toàn cầu.

Hiện tại, nền tảng quản trị Base.vn có hơn 50 ứng dụng tập trung vào 3 bài toán cốt lõi gồm: bộ sản phẩm Base Work+ giúp doanh nghiệp quản lý công việc và dự án một cách toàn diện; bộ sản phẩm Base Info+ giúp xây dựng hệ thống thông tin minh bạch hiệu quả; và bộ sản phẩm Base HRM+ giúp doanh nghiệp có chiến lược quản trị và phát triển nhân sự hoàn chỉnh.

Khác với các giải pháp truyền thống, ứng dụng trên nền tảng Base được thiết kế chuyên sâu và tối ưu cho từng tác vụ cụ thể trong doanh nghiệp theo kiến trúc Microservice (nhiều dịch vụ nhỏ), nhưng vẫn có thể trao đổi dữ liệu được với nhau trên một nền tảng chung thông qua Webhook và API. Base.vn cũng có thể kết nối giải pháp của nhiều đơn vị cung cấp khác nhau, tạo nên một bộ công cụ mạnh và toàn diện để giúp doanh nghiệp tăng trưởng bền vững.

Được thành lập vào tháng 8/2016, Base được biết đến là một trong những công ty công nghệ đi đầu trong lĩnh vực xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp Software-as-a-Service (Saas) tại Việt Nam. Hiện Base đã trở thành nền tảng SaaS được tin dùng bởi hơn 5.000 khách hàng trải dài trên nhiều quy mô và lĩnh vực, có thể kể đến như VIB, ACB, Sacombank, VinCommerce, Golden Gate, Pizza Hut, McDonald's, The Coffee House, Decathlon, Bamboo Airways, Novaland Group…

Hải Đăng

Nền tảng “Make in Vietnam” Base.vn hỗ trợ giải nhiều bài toán cho các doanh nghiệp

Nền tảng “Make in Vietnam” Base.vn hỗ trợ giải nhiều bài toán cho các doanh nghiệp

Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện Base.vn vừa được Bộ TT&TT chọn giới thiệu và bảo trợ truyền thông, là nền tảng với hơn 50 ứng dụng, tập trung giải các bài toán cốt lõi của doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số.

Chủ đề : fptbase
 
List comment
 
Xây dựng xong Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số trong tháng 8
icon

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số, hoàn thành trong tháng 8/2021.

 
Sau Apple, đến lượt Valve bị kiện độc quyền khi áp thuế 30% trên Steam
icon

Valve bị cáo buộc lạm dụng nền tảng Steam độc quyền để “hút máu” các nhà phát triển game PC với mức phí lên đến 30%.

 
Thanh toán số và giao dịch thương mại điện tử tiếp tục tăng trưởng
icon

Covid-19 khiến người tiêu dùng Việt dịch chuyển sang thanh toán online nhiều hơn, gia tăng tần suất dùng thương mại điện tử.

 
Cha đẻ Ethereum trở thành tỷ phú tiền ảo trẻ nhất thế giới
icon

Số tiền ảo mà Vitalik Buterin nắm giữ đã tăng gấp đôi lên hơn 1 tỷ USD, kể từ tháng 01/2021.

 
Hai tỷ phú chăm rửa bát cho vợ nhất hành tinh đều đã ly hôn
icon

Không hẹn mà gặp, cả Bill Gates và Jeff Bezos đều từng ‘khoe’ chuyện chục năm rửa bát cho vợ, nay đều đã ly hôn.

 
 
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates phân chia tài sản thế nào hậu ly hôn?
icon

Cuộc ly hôn giữa vợ chồng Bill và Melinda Gates sẽ kéo theo các quyết định phức tạp về phân chia tài sản sau 27 năm chung sống.  

Yahoo và AOL lại bị rao bán
icon

Hai kẻ đi tiên phong cho Internet nước Mỹ thập niên 90 tiếp tục bị chủ sở hữu Verizon rao bán để cắt lỗ trong một thỏa thuận trị giá 5 tỷ USD.

Cuộc chiến Apple - Fortnite có thể thay đổi hoàn toàn những gì chúng ta từng biết về iPhone
icon

Epic Games đã một lần thay đổi thế giới video game với Fortnite. Nay họ muốn lặp lại điều đó với iPhone.

Nhìn lại cuộc hôn nhân 27 năm của vợ chồng Bill Gates
icon

Sau 27 năm chung sống hạnh phúc, vừa là bạn đời, vừa là đồng nghiệp, tuyên bố ly hôn của vợ chồng Bill Melinda Gates thực sự gây tiếc nuối cho nhiều người.  

Bill Gates ly hôn vợ sau 27 năm chung sống
icon

Tỷ phú Bill Gates và vợ chia tay sau nhiều năm cùng nhau làm việc tại Microsoft và quỹ từ thiện mang tên cả hai ông bà.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123