Gần 300 tấn lương thực đã được phát miễn phí cho người dân gặp khó khăn vì Covid-19 - ICTNews
 

Gần 300 tấn lương thực đã được phát miễn phí cho người dân gặp khó khăn vì Covid-19

Bên cạnh việc cung ứng hàng thiết yếu, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho địa phương có dịch, các doanh nghiệp bưu chính còn đang triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện. Đến ngày 13/8, 289 tấn lương thực đã được phát miễn phí cho 140.000 người dân.

Chung tay hỗ trợ người dân khó khăn vì dịch Covid-19

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, doanh nghiệp bưu chính, các doanh nghiệp bưu chính tích cực triển khai kế hoạch “Bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu của doanh nghiệp bưu chính lớn tại các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội” đã được Bộ TT&TT phê duyệt ngày 21/7.

Song song đó, 2 doanh nghiệp lớn Vietnam Post và Viettel Post đã tổ chức các hoạt động chung tay vì cộng đồng, hỗ trợ những người dân gặp khó khăn tại TP.HCM và một số tỉnh, thành phía Nam đang giãn cách, thông qua 2 chương trình “Hạt vàng Bưu điện”“Trạm hạnh phúc – Chạm yêu thương”.

Được khởi động từ ngày 5/8, chương trình “Hạt vàng Bưu điện” dự kiến tặng 820 tấn gạo cho những người dân nghèo, những gia đình chính sách và người khuyết tật, sinh viên ngoại tỉnh, người lao động bị mất việc… tại 8 tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng nặng do dịch bệnh là TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bến Tre.

Gần 300 tấn lương thực đã được phát miễn phí cho người dân gặp khó khăn vì Covid-19
Dự kiến, sẽ có hơn 273.000 người khó khăn tại 8 tỉnh, thành được tặng gạo từ chương trình.

Những ngày qua, Bưu điện các địa phương đã phối hợp với các lực lượng chức năng nhanh chóng chuyển gạo đến người dân. Tại một số địa bàn rộng, ít người hoặc người dân bị hạn chế đi lại trong vùng phong tỏa, Bưu điện tổ chức xe lưu động phát gạo cho các gia đình khó khăn theo danh sách đã lập. 

Theo Tổng giám đốc Vietnam Post Chu Quang Hào, bằng nguồn lực và tấm lòng của mình, đơn vị tổ chức chương trình mong muốn mang đến cho người dân không chỉ những bữa cơm ngon mà cả sự ấm áp, thân tình.

Ngoài chương trình này, Vietnam Post còn tặng thêm hàng chục tấn gạo và hàng trăm triệu đồng tới các trung tâm nhân đạo, khu cách ly và bệnh viện dã chiến tại một số địa phương khác đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19.

Hơn 24.000 suất quà cho những người yếu thế từ “Trạm hạnh phúc”

Tại TP.HCM, chương trình “Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương” đã được triển khai ở 20 bưu cục từ ngày 5/8. Hơn 100 tấn hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm từ các nhà hảo tâm trong cả nước được Viettel Post vận chuyển miễn phí về TP.HCM để hỗ trợ các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 

Với tiêu chí đúng người, đúng đối tượng, đúng hoàn cảnh và kịp thời, đơn vị tổ chức chương trình liên tục tiếp nhận thông tin, nắm bắt nhu cầu để hỗ trợ tại nhiều khu vực cách ly trên địa bàn TP.HCM. Các “Trạm hạnh phúc” được mở tại nhiều quận huyện giúp cho những nhóm người yếu thế trên toàn thành phố có thể đến nhận các suất quà theo đúng nhu cầu.

Gần 300 tấn lương thực đã được phát miễn phí cho người dân gặp khó khăn vì Covid-19
Các “Trạm hạnh phúc” được mở tại nhiều quận huyện giúp những người dân TP.HCM gặp khó khăn có thể đến nhận các suất quà theo nhu cầu.

Tổng Giám đốc Viettel Post Trần Trung Hưng cho biết, ngay thời điểm mới khởi động chương trình đã nhận được hơn 100 tấn hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm từ các nhà hảo tâm. Có thể thấy toàn dân đang dành mọi sự quan tâm cho TP.HCM và các tỉnh miền Nam.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực hỗ trợ nhu yếu phẩm tới những người cần nhất, mong rằng dịch bệnh sớm qua đi để người dân ổn định cuộc sống và an tâm sản xuất kinh doanh”, ông Trần Trung Hưng chia sẻ.

Ngoài hoạt động tặng quà lương thực, nhu yếu phẩm tại 20 điểm “Trạm hạnh phúc”, từ ngày 6/8 đến nay, doanh nghiệp bưu chính này đã tới 16 khu vực cách ly trong địa bàn để trao quà cho các hộ dân gặp khó khăn.

Nối tiếp chương trình, dự kiến từ ngày 18/8 đến ngày 3/9, Viettel Post sẽ phối hợp cùng Lực lượng Vũ trang Quân khu 7 trao tặng 6.000 suất quà thiết yếu gồm gạo, trứng, cá và các loại gia vị cho người dân tại 12 điểm xã, huyện thuộc TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Không chỉ đồng hành cùng phát triển ngành Bưu chính Việt Nam, 2 doanh nghiệp lớn của ngành đã chung tay hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với nhiều người dân tại các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19.  

Theo thống kê, tính đến hết ngày 15/8, các doanh nghiệp bưu chính đã thiết lập 4.346 điểm cung cấp hàng hóa thiết yếu: 4.346 điểm tại 27 tỉnh, thành đang giãn cách, tăng 108% so với ngày 24/7. Tổng khối lượng hàng hóa thiết yếu đã được 5 doanh nghiệp gồm Vietnam Post, Viettel Post, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm và Netco cung cấp tại các địa phương đang giãn cách tính đến hết ngày 15/8 đã là 29.152 tấn, với tổng giá trị 793,16 tỷ đồng. Cùng với đó, các doanh nghiệp bưu chính đã vận chuyển 5.751 tấn hàng hóa theo chỉ đạo của chính quyền các địa phương.

Vân Anh 

Mỗi ngày có hơn 2.000 hộ dân TP.HCM nhận quà thực phẩm từ “Trạm hạnh phúc”

Mỗi ngày có hơn 2.000 hộ dân TP.HCM nhận quà thực phẩm từ “Trạm hạnh phúc”

Trong 6 ngày đầu triển khai, từ 5/8 đến 10/8, hơn 61 tấn lương thực, thực phẩm của các nhà hảo tâm đã được đơn vị tổ chức chương trình “Trạm hạnh phúc - Chạm yêu thương” chuyển tới 12.272 hộ dân TP.HCM gặp khó khăn vì dịch Covid-19. 

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 
Nhà bán lẻ công nghệ tăng gấp đôi doanh thu mùa Black Friday
icon

Nhiều nhà bán lẻ công nghệ tại Việt Nam ghi nhận mức doanh thu ngày Black Friday tăng trưởng gấp đôi so với năm ngoái.

 
Vai trò của công nghệ thông tin địa lý trong xây dựng thành phố thông minh
icon

Công nghệ thông tin địa lý (GIT) bao trùm toàn bộ dữ liệu, công nghệ của đo đạc bản đồ, công nghệ thông tin và truyền thông. GIT được coi như một nền tảng cho chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xã hội thông minh.  

 
Hải Phòng: Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số
icon

Xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng chuyển đổi số sẽ giải quyết các thách thức khi phát triển kinh tế, xã hội tại Hải Phòng.

 
Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ba công ty vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược, triển khai Dự án xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên Việt Nam trên khuôn viên trường Đại học Phenikaa (Hà Nội).  

 
Lo sợ về biến chủng Omicron, nhà đầu tư ồ ạt bán ra bitcoin
icon

Giá bitcoin hiện thấp hơn khoảng 20% so với mức cao kỷ lục gần 69.000USD vào đầu tháng này.

 
 
Thành phố Bắc Kạn lên phương án xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh
icon

Theo dự kiến, năm 2023, Thành phố Bắc Kạn sẽ xây dựng một trung tâm điều hành thông minh IOC điều hành tập trung theo quy trình thu thập thông tin, xử lý thông tin, dự báo tình huống và thực thi hành động một cách nhanh chóng nhất.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
icon

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Chương trình trọng điểm triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2021 - 2025
icon

Hoàn thiện chính quyền điện tử, triển khai chuyển đổi số và dịch vụ đô thị thông minh là một trong 6 chương trình trọng điểm của Thừa Thiên Huế trong giai đoạn 2021 – 2025.

Sẽ tổ chức đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ về bảo vệ trẻ em trên mạng
icon

Một trong những hoạt động của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng là tham gia đánh giá các sản phẩm, dịch vụ, nền tảng, công nghệ về bảo vệ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Thủ tướng ủng hộ đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thành phố thông minh ở Việt Nam
icon

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn đại học của Nhật Bản hợp tác xây dựng thí điểm thành phố thông minh ở Việt Nam bởi đây là ưu tiên của Việt Nam trong phát triển đô thị. 

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123