Giới blockchain Việt đến Dubai tìm nhà đầu tư

Hơn 200 người Việt có mặt tại sự kiện tuần lễ blockchain cho Binance tổ chức để tìm kiếm cơ hội đầu tư trong lĩnh vực chuỗi khối.

Binance Blockchain Week là sự kiện lớn của lĩnh vực công nghệ chuỗi khối, tiền mã hóa. Việt Nam từng đăng cai tổ chức tuần lễ này vào 2018. Năm nay, Binance Blockchain Week được tổ chức tại thành phố Dubai, UAE. Là một thị trường mới nổi, có sự quan tâm lớn cho lĩnh vực blockchain, hàng trăm người Việt cũng có mặt tại Dubai để dự sự kiện Binance tổ chức.

200 người Việt ở sự kiện của Binance

Trao đổi với Zing, bà Nguyễn Dung, chuyên gia nghiên cứu và phát triển hệ sinh thái đổi mới, sáng tạo, thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết tuần lễ blockchain Dubai của Binance có khoảng 2.500 người tham dự. Trong đó, tại hội thảo Vietnam Blockchain Expoverse bên lề sự kiện chính quy tụ hơn 200 kỹ sư công nghệ, doanh nhân và chuyên gia hoạt động trong các công ty ứng dụng blockchain của Việt Nam tham gia.

Web 3.0 la trung tam cua Binance Blockchain Week 2022 anh 1

Hội thảo Vietnam Blockchain Expoverse do Binance Việt Nam tổ chức bên lề sự kiện chính. Ảnh: Binance Việt Nam.

Theo chia sẻ của đại diện Binance, tại hội thảo này có hai dự án GameFi của Việt Nam, thuộc top 10 dự án blockchain thuộc lĩnh vực game NFT doanh thu cao nhất hệ sinh thái.

Coin98, một dự án blockchain Việt Nam cho biết, họ muốn truyền tải thông điệp đúng đắn và cái nhìn thực tế hơn về cách vận hành của mảng tài chính phi tập trung và blockchain.

“Blockchain, tiền số hay tài chính phi tập trung đều đang trong giai đoạn hoàn thiện để phục vụ thị trường đại chúng. Mỗi cá nhân, tổ chức tham gia thị trường ngoài việc tìm kiếm các khoản đầu tư đem về lợi nhuận còn có trách nhiệm đóng góp vào sự phát triển của toàn ngành”, đại diện Coin98 Finance chia sẻ.

Người tìm cơ hội ở Blockchain Week, kẻ tận dụng "xây hình ảnh"

Trao với Zing, đại diện GameFi Thetan Arena cho biết người tham dự Blockchain Week ngoài theo dõi các phiên thảo luận, thuyết trình là nơi những dự án non trẻ tìm kiếm nhà đầu tư. Ngược lại, đại diện các quỹ đầu tư cũng săn tìm cơ hội đầu tư ở vòng mua sớm “private sale” hay vòng seed của các dự án tiềm năng.

Web 3.0 la trung tam cua Binance Blockchain Week 2022 anh 2

Nhà đầu tư và dự án tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Binance Week. Ảnh: Binance.

“Nếu đã bỏ lỡ cuộc đại dịch chuyển của làn sóng công nghệ thì vẫn còn cơ hội ở Web 3.0. Đây cũng là cơ hội cho cộng đồng Việt Nam toả sáng với những dự án tiến ra toàn cầu, với người dùng phủ rộng trên toàn thế giới" CEO Thetan Arena, Nguyễn Đình Khánh chia sẻ tại Binance Blockchain Week.

Theo ông Nguyễn Tuấn Hưng, CEO Faraland mục tiêu khi tham dự sự kiện tại Dubai là để kết nối với các dự án, guild (hội nhóm game), nhà đầu tư. “Tôi khá hài lòng vì tạo được nhiều kết nối mới và có thêm ý tưởng mới để phát triển dự án”, ông Hưng nói.

Ngoài các dự án tìm cơ hội đầu tư, kết nối với thị trường quốc tế, không hiếm trường hợp tự mua vé để có mặt tại Dubai, check-in xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội.

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, ông Hoài Nam từ UB Holding cho biết ở ngành nghề nào việc “tô vẽ” cũng có thể xảy ra. Do đó, nhà đầu tư nên tập trung vào sản phẩm và lộ trình phát triển của dự án thay vì hình ảnh trên mạng xã hội.

Web 3.0 là trung tâm

 

Trong khuôn khổ sự kiện Binance Blockchain Week 2022, giữa các ứng dụng của blockchain, Web 3.0 là chủ đề chính trong các bài phát biểu của diễn giả.

Tâm điểm của ngày đầu sự kiện là bài phát biểu của Charles Hoskinson, CEO kiêm người sáng lập của IOHK, nền tảng blockchain Cardano. Ông Hoskinson cũng từng là người đồng sáng lập của nền tảng Ethereum. Bài diễn thuyết của vị chuyên gia này tập trung vào Web 3.0 và khả năng ứng dụng của blockchain.

Web 3.0 la trung tam cua Binance Blockchain Week 2022 anh 3

Đồng sáng lập Cardano tại Binance Blockchain Week 2022. Ảnh: Binacne.

“Chúng ta đã đến với giai đoạn chuyển giao của cả thế giới, tương tự thập niên 90, nơi Internet bùng nổ”, Charles Hoskinson nói về công nghệ chuỗi khối. Trong bài diễn thuyết, người sáng lập IOHK đã diễn giải các nguyên tắc tạo lập Bitcoin và tương lai khi tiền mã hóa và blockchain được ứng dụng rộng rãi. Ở đó, mỗi người dân đều sử dụng ví tiền số và sự phi tập trung thực sự sẽ được áp dụng.

“Tôi tin rằng tương lai sẽ thật sự phi tập trung”, Hoskinson kết luận.

Trong khi đó, Bruce Pon, người sáng lập Ocean Protocol, Sandeep Nailwal, đồng sáng lập Polygon cùng Jagdeep Sidhu, CEO Blockchain Foundry tập trung chia sẻ vào cách Internet bước tiếp lên Web 3.0. Các chuyên gia cho rằng trải nghiệm người dùng là chìa khóa để áp dụng hàng loạt Web 3.0 vào thực tiễn. Cụ thể, hơn các tính năng công nghệ, lợi ích của Web 3.0 cần được quảng bá đến người dùng cuối.

Web 3.0 la trung tam cua Binance Blockchain Week 2022 anh 4

Đồng sáng lập dự án Polygon tin rằng Web 3.0 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng cuối. Ảnh: Binance.

“Bạn chính là chủ nhân thực sự trong thế giới Web 3.0”, Sandeep Nailwal, đồng sáng lập Polygon nói. Ngoài ra, một phần quan trọng của tương lai Internet là một môi trường an toàn, nơi người dùng có quyền kiểm soát dữ liệu và tài sản của họ.

Tuy nhiên, một mô hình chính xác của Web 3.0 được áp dụng chưa là chưa thể xác định. Đối với Jagdeep Sidhu, ngành công nghiệp chuỗi khối vẫn đang trong giai đoạn sửa lỗi, giải quyết các vấn đề, khả năng mở rộng và tiêu chuẩn hóa Web 3.0. Các chuyên gia dự đoán ít nhất 2-3 năm nữa, những thay đổi đầu tiên của Internet với Web 3.0 mới được thành hình.

Theo ông Eowyn Chen, Giám đốc Điều hành Trust Wallet, cách để có thể trao quyền cho người dùng tiền số, khiến họ sẵn sàng cho Web 3.0 đến từ công nghệ, phương pháp và niềm tin. Vị chuyên gia này cho rằng mã nguồn mở minh bạch sẽ khiến người dùng tin tưởng hơn vào nền tảng.

Trước đó, trong tọa đàm được tổ chức bởi Binance Việt Nam và các đối tác trong nước, đại diện BNB Fund cũng nhấn mạnh vào việc phát triển Web 3.0.

“Trong tương lai, tôi hi vọng các nhà phát triển Web 2.0 sẽ sáng tạo hơn khi xây dựng nền tảng Web 3.0. Đồng thời, các đội ngũ phát triển cần nâng cao tính ứng dụng của tiền số nhằm giữ giá trị cốt lõi. Trong 10 năm tới, tôi mong rằng con người sẽ giúp tiền số trở nên tiện ích và xem nó là một loại tài sản có giá trị”, bà Nicole Zhang chia sẻ.

Thông tin về loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Zing News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

(Theo Zing)

Việt Nam gây ấn tượng tại Binance Blockchain Week

Việt Nam gây ấn tượng tại Binance Blockchain Week

Coin98 Finance, Thetan Arena cùng các dự án blockchain của Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh với cộng đồng quốc tế tại sự kiện đang được tổ chức tại Dubai.

Chủ đề : blockchainBinance
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa chỉ đạo Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ kiểm tra an ninh, an toàn thông tin với các Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của các bộ, ngành, địa phương.

 

Có nhiều người dùng truy cập vào website, ứng dụng luôn là kỳ vọng của bất cứ doanh nghiệp nào. Việc này đồng nghĩa với website, ứng dụng đang ngày càng được biết đến nhiều hơn, mang đến những cơ hội tăng trưởng kinh doanh đầy tiềm năng.

 

Hợp đồng điện tử đang dần trở thành một phương pháp tối ưu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình giao dịch điện tử.

 

Đến TopZone vì ưu đãi cực sốc 100 suất bán iPhone đời mới nhất giảm nửa giá, song iFan còn bất ngờ bật ngửa khi TopZone tặng thêm 10 suất iPhone 13 Pro Max hoàn toàn miễn phí.

 
 

Theo kế hoạch, đến ngày 31/7, sẽ hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng (ETC) cho 4 tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Với việc trao tặng 1.000 máy tính cho các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang, FPT kỳ vọng các thiết bị này sẽ hỗ trợ đắc lực giáo viên và học sinh trên địa bàn tiếp cận nguồn tri thức số.

Chương trình đào tạo đại học ngành Khoa học máy tính theo định hướng khoa học dữ liệu của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa được Hội đồng thẩm định thông qua. Nhà trường dự kiến tuyển sinh và đào tạo ngành này từ năm nay.

Tân Tổng Giám đốc Epson Việt Nam được kỳ vọng giữ vững và phát triển thị trường máy in phun cho hãng tại Việt Nam.

Thương hiệu nhôm quốc dân Đại Tân giới thiệu sứ mệnh mới - khởi tạo những ứng dụng bền vững và sự an cư cho cộng đồng, tầm nhìn trở thành thương hiệu nhôm được các gia đình Việt ưu tiên lựa chọn làm 'khung bền xây tổ ấm'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123