Giới công nghệ Việt Nam 'hành xác' tại cuộc đua Ironman

Hàng loạt nhân viên các công ty công nghệ và lãnh đạo những doanh nghiệp khởi nghiệp có tiếng đã tham dự giải VNG Ironman 70.3 diễn ra tại Đà Nẵng.

Hôm 8/5, gần 1.500 vận động viên đã tham gia giải VNG Ironman 70.3 Việt Nam diễn ra tại Đà Nẵng. Người chơi phải hoàn thành 3 môn bơi, đạp, chạy theo hình thức cá nhân hoặc nhóm.

Tương tự các năm trước, giải đấu lần này có sự tham dự của nhân viên nhiều công ty công nghệ và lãnh đạo các công ty khởi nghiệp có tiếng. Ông Lê Hồng Minh, CEO VNG – đơn vị tài trợ chiến lược cho giải – là một vận động viên quen thuộc của giải, vẫn tiếp tục có mặt năm nay. Một số “người sắt” khác tiếp tục thi đấu tại Đà Nẵng có ông Huỳnh Lâm Hồ - CEO Haravan, ông Nguyễn Trần Thi – đồng sáng lập Giao Hàng Nhanh, hiện làm tại Koina, ông Nguyễn Tiến Huy – CEO Pecil Group… Báo VietNamNet có nhà báo Bùi Bình Minh (Ban ICTnews) cũng hoàn thành cả 3 môn bơi, đạp, chạy trong thời gian hơn 6 giờ.

Ở các giải trước đây, một số gương mặt nổi bật trong lĩnh vực công nghệ cũng tham gia sự kiện, như ông Đinh Anh Huân (quỹ Seedcom), ông Nguyễn Hoành Tiến (Seedcom), ông Vũ Minh Trí (cựu Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam),…

Giới công nghệ Việt Nam 'hành xác' tại cuộc đua Ironman
Các VĐV thi đấu tại giải VNG Ironman 70.3 tại Đà Nẵng hôm 8/5.

Để hoàn thành Ironman 70.3, các vận động viên phải tự mình hoàn thành bơi biển, đạp xe và chạy bộ với quãng đường lần lượt 1,9km, 90km và 21km (hình thức cá nhân). Hoặc một đội chơi gồm 3 vận động viên có thể hoàn thành riêng lẻ các môn nói trên. Do tính chất khắc nghiệt của cuộc thi, những người tham gia giải được mệnh danh là “người sắt” (ironman).

 

Cuộc thi tại Đà Nẵng hôm 8/5 gặp mưa, gây khó khăn hơn cho các vận động viên khi đạp xe, chạy bộ, song lại giúp hạ nhiệt hơn so với khi thi đấu dưới nắng nóng miền Trung.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao thành phố Đà Nẵng đánh giá sự kiện Ironman 70.3 không chỉ thu hút các vận động viên ba môn phối hợp mà còn là sự kiện thể thao quốc tế đầu tiên từ sau đại dịch, góp phần đẩy mạnh hoạt động du lịch trong giai đoạn mới.

Hải Đăng

238 ngàn người tham dự giải chạy ảo UpRace

238 ngàn người tham dự giải chạy ảo UpRace

Hàng trăm ngàn người chạy bộ trên khắp Việt Nam, ghi lại hoạt động bằng smartphone hoặc thiết bị đeo, để tham gia giải chạy ảo Uprace.

Chủ đề : thể thaochạy bộ
 
List comment
 

Bộ Y tế vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao Tổ công tác Đề án 06 thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng theo quy trình, hoàn thành trước ngày 1/6/2022.

 

Dự án tiền mã hoá Terra đang mua vào hàng tỷ USD Bitcoin để làm đồng dự trữ cho UST, 1 dự án tiền điện tử ổn định (stablecoin) của công ty.

 

 Kể từ khi ra mắt vào năm 2017 đến nay, TikTok có tới 6 giám đốc điều hành (CEO) khác nhau.

 

Theo Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp Nguyễn Trọng Đường, một nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng doanh nghiệp chuyển đổi số có năng suất và lợi nhuận cao gấp đôi so với doanh nghiệp chưa chuyển đổi số.

 

Cảnh sát Anh cảnh báo những tên trộm đường phố đang nhằm vào các nhà đầu tư tiền điện tử. Nạn nhân bị mất cắp hàng ngàn USD tiền mã hóa sau khi bị cưỡng đoạt điện thoại.

 
 

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán nội địa để giảm thiểu phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

Từ vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 vừa diễn ra, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia.

Người thành công luôn có cho mình một lối đi riêng. Đối với Elon Musk, điều này lại càng đúng đắn, khi cách nghĩ và cách làm của ông đều khác biệt so với phần còn lại.

Từ ngày 5/5, Google chặn người dùng và nhà phát triển Nga tải hoặc cập nhật ứng dụng trả phí trên Google Play Store.

Thay vì A hoặc B, hệ điều hành Windows sử dụng chữ C để đại diện cho ổ đĩa mặc định của hệ thống.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123