Google Nga xin phá sản

Hãng thông tấn Interfax đưa tin, chi nhánh Google tại Nga đã nộp đơn xin phá sản, căn cứ theo các hồ sơ nộp trực tuyến.

Google Nga xin phá sản

Google Nga thông báo kế hoạch xin phá sản từ tháng 5 sau khi bị nhà chức trách tịch thu tài khoản ngân hàng, khiến công ty không thể trả lương cho nhân viên và thanh toán cho đối tác, cũng như hoàn thành các nghĩa vụ tài chính khác.

Nga đã cấm truy cập Twitter và Facebook, Instagram từ khi nổ ra xung đột với Ukraine. Google và YouTube dù gặp áp lực nhưng vẫn có thể sử dụng được trong nước. Moscow đặc biệt phản đối cách YouTube hành xử với truyền thông Nga. Dù vậy, Anton Gorelkin, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Chính sách thông tin Duma, cho biết công ty Mỹ chưa có khả năng bị cấm.

Nhân sự đang làm cho Google Nga có hai lựa chọn: Chuyển sang chi nhánh khác hoặc nghỉ việc. Theo Thời báo Phố Wall, hầu hết chọn chuyển sang Dubai. Google đã bắt đầu phân bổ lại nhân sự từ tháng 3, ngay sau khi Nga bắt đầu tấn công Ukraine.

Cuộc chiến Nga – Ukraine làm mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa Kremlin và Google tiếp tục xấu đi. Tòa án Nga phạt Google vì không gỡ bỏ nội dung bị cho là thân Ukraine và chiếu các báo cáo sai sự thật về tổn thất của quân đội Nga trên YouTube.

 

Cũng như các hãng công nghệ phương Tây khác, Google thu hẹp quy mô hoạt động tại Nga, đình chỉ quảng cáo trong nước, dừng nhận các đơn hàng quảng cáo của tổ chức Nga. Người dùng Android Nga không thể mua sắm ứng dụng, dịch vụ qua Google Play vì hệ thống thanh toán bị tạm dừng.

Dù các hoạt động thương mại phải ngừng lại, Google cam kết vẫn cung cấp các dịch vụ miễn phí trên mạng, như email, tìm kiếm web, cho người Nga.

Du Lam (Theo Reuters, The Register)

Google bị yêu cầu bồi thường nửa triệu đô cho chính trị gia Australia vì video phỉ báng

Google bị yêu cầu bồi thường nửa triệu đô cho chính trị gia Australia vì video phỉ báng

Một tòa án Australia ra phán quyết buộc Google trả cho cựu chính trị gia 715.000 AUD (515.000 USD) vì không gỡ bỏ các video phỉ báng ông này trên YouTube.  

Chủ đề : googleyoutube
 
List comment
 

Ngày 16/6, SpaceX đã sa thải các nhân viên tham gia viết và phát tán một lá thư chỉ trích hành vi của CEO Elon Musk.  

 

Trung Quốc đã phạt một người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội vì trốn thuế trong hai năm 2019, 2020.  

 

Năng lực cốt lõi của Facebook là mạng xã hội, còn của TikTok là nền tảng giải trí. Do đó, Facebook có thể thua đau nếu cố bắt chước đối thủ.

 

Số tiền này để bồi thường cho mức độ sụt giảm về giá trị vốn hóa của Dogecoin từ mức đỉnh cho đến nay.

 

Dù xảy ra từ 5 năm trước, bê bối làm chậm iPhone chai pin vẫn khiến Apple đối mặt những vụ kiện từ người dùng.

 
 

Quốc hội Nhật Bản đã thông qua quy định bỏ tù hành vi “xúc phạm trên mạng” sau cái chết của một ngôi sao truyền hình thực tế, người phải đối diện với bạo lực mạng.  

Về cơ bản, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy tia hồng ngoại được phát ra từ remote TV, camera… nhưng smartphone có thể làm được điều này.

Thế Giới Di Động lần đầu mở cửa hàng chuyên bán phụ kiện, tạo áp lực cạnh tranh lên nhóm cửa hàng nhỏ lẻ ở mảng này.

Súng, các bộ phận vũ khí và đạn dược được chào bán rộng rãi trên Facebook và Instagram, bất chấp công ty mẹ Meta cấm bán mặt hàng này.  

Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam vừa được cho ra mắt. Đây là hệ thống sẽ đóng vai trò then chốt trong việc hỗ trợ các Tổ chức chứng thực hợp đồng điện tử trong hoạt động cung cấp dịch vụ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123