Google ra mắt chế độ ẩn danh cho bản đồ, tự động xóa lịch sử YouTube

ictnews Google vừa công bố một số cập nhật liên quan đến quyền riêng tư của ba dịch vụ: Google Maps, YouTube và Google Assistant.

Chế độ ẩn danh trên Google Maps

Cụ thể, Google Maps có chế độ ẩn danh, YouTube thêm tùy chọn tự động xóa lịch sử, Google Assistant hỗ trợ các lệnh giọng nói, giúp người dùng quản lý cài đặt quyền riêng tư trên trợ lý ảo. Ngoài ra, Google còn ra mắt tính năng Password Checkup, cho phép người dùng kiểm tra mật khẩu họ đang dùng có bị lộ trên dịch vụ trực tuyến khác không.

Google lần đầu giới thiệu chế độ ẩn danh trên Google Maps từ đầu năm nay tại hội thảo I/O cho lập trình viên. Nó giống với tính năng trên các trình duyệt phổ biến hiện nay, trong đó có Chrome. Người dùng Google Maps có thể tìm kiếm, xem địa điểm mà không bị ghi thông tin này vào lịch sử tài khoản Google.

Google cho biết chế độ ẩn danh trên Google Maps được triển khai trên Android từ tháng 10 và iOS sẽ sớm có mặt. Bản web chưa hỗ trợ.

 

Tự động xóa lịch sử YouTube

Về tính năng tự động xóa lịch sử, Google đã đưa vào Google Search, Google Maps và Google Account từ tháng 5/2019. Từ hôm nay, tính năng chính thức có mặt trên YouTube. Người dùng có tùy chọn tự động xóa lịch sử xem video YouTube cũ một khi chạm mốc 3 hay 18 tháng tại đây.

Cuối cùng là các tính năng bảo mật mới trên trợ lý giọng nói. Chúng được tung ra sau khi Google thay đổi chính sách bảo mật về cách Google Assistant xử lý bản ghi âm giọng nói của người dùng. Trong vài tuần tới, người dùng Google có thể hỏi Google Assistant về các cài đặt bảo mật này. Google giúp kiểm soát quyền riêng tư dễ hơn với các câu lệnh đơn giản. Chẳng hạn, người dùng có thể yêu cầu Assistant xóa những gì đã nói hay xóa những gì đã nói tuần trước. Tính năng được kích hoạt mặc định, không cần phải bật thủ công.

 
List comment
 
Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

 
Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

 
Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

 
Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

 
Nhiều website “sập” vì dân Nhật đổ xô mua khẩu trang
icon

“Cơn sốt” khẩu trang tại Nhật Bản đã khiến website của nhiều hãng bị gián đoạn hoặc sập hoàn toàn.  

 
 
Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ
icon

Amazon cho biết đã ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần khi đóng gói tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment) tại Ấn Độ, thực hiện đúng cam kết đưa ra năm 2019.  

Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc
icon

TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

Keysight Technologies mua lại công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh Eggplant
icon

Hãng công nghệ đo lường điện tử Keysight Technologies vừa công bố hoàn tất việc mua lại Eggplant - công ty chuyên về tự động kỹ thuật số thông minh, từ tập đoàn Carlyle.

Phần mềm hồ sơ sức khỏe đã được triển khai tại 8 tỉnh
icon

Tính đến nay, Bộ Y tế đã triển khai phần mềm hồ sơ sức khỏe tại 8 tỉnh gồm Bà Rịa - Vũng Tàu, Nghệ An, Phú Yên, Bình Dương, Nam Định, Thái Bình, Lâm Đồng và Phú Thọ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123