Hơn 500.000 người dùng Android đã tải ứng dụng chứa mã độc trong Google Play

ictnews Google đã nhanh chóng hành động ngay sau khi phát hiện hơn chục ứng dụng trong cửa hàng Google Play tự cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị người dùng.

Các ứng dụng có chứa phần mềm độc hại trên hệ điều hành Android đã được tải xuống hơn 560.000 lần.

Google đã nhanh chóng hành động ngay sau khi phát hiện hơn chục ứng dụng trong cửa hàng Google Play tự cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị người dùng.

Công ty đã gỡ 13 ứng dụng Android, tuy nhiên, theo một nhà nghiên cứu, ít nhất đã có 500.000 người dùng tải xuống số ứng dụng, mạo hiểm cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị của họ.

 

Theo thông tin trên trang NDTV Gadgets, các ứng dụng không chỉ cho thấy chúng “hoàn toàn hợp pháp” mà chúng còn ẩn giấu trong thiết bị cầm tay để dễ dàng cài đặt phần mềm độc hại… Trong một tweet, nhà nghiên cứu bảo mật ESET Lukas Stefanko tiết lộ chi tiết về 13 các ứng dụng độc hại được phát hiện trong cửa hàng Google Play. Ông cho rằng các ứng dụng có chứa phần mềm độc hại trên hệ điều hành Android đã được tải xuống hơn 560.000 lần.

Báo cáo NDTV lưu ý rằng các ứng dụng về cơ bản được cải trang thành trò chơi, nhưng chúng không hoạt động và thực sự bị lỗi mỗi khi được khởi chạy. Danh sách các ứng dụng độc hại này bao gồm một ứng dụng chiếc xe mô phỏng lái xe sang trọng, và hình ảnh thu nhỏ của chúng cho thấy đồ họa trong app có vẻ hợp pháp. Theo tweet ở trên, các ứng dụng sẽ yêu cầu cài đặt APK bổ sung.

“Đây không phải là lần đầu tiên một số lượng lớn người dùng Android bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng độc hại chứa phần mềm độc hại”, trang NDTV kết luận. “Năm ngoái, một phần mềm quảng cáo tự động nhấp chuột được gọi là Judy được phát hiện trên 41 ứng dụng và cho biết đã ảnh hưởng từ 8,5 đến 36,5 triệu thiết bị Android. Ngoài ra, một phần mềm độc hại botnet khác có tên FalseGuide đã báo cáo lây nhiễm hàng triệu thiết bị Android thông qua Google Play”.

Google, về phần mình, biết rằng hãng phải tích cực hơn trong lĩnh vực này. Vào tháng Giêng, công ty tiết lộ đã gỡ hơn 700.000 ứng dụng độc hại từ Google Play vào năm ngoái.

Chủ đề : phần mềm
 
List comment
 

Thông báo của Toshiba nêu rõ 10 công ty đã gửi cam kết bảo mật cho Toshiba để giành quyền tiếp cận thông tin chi tiết về tình hình kinh doanh và tài chính của công ty.

 

Thu hút sự tham gia của 18 doanh nghiệp ICT, Ngày hội tuyển dụng PTIT năm 2022 là nơi kết nối nhu cầu nhân sự của các doanh nghiệp với mong muốn tìm việc làm phù hợp của các ứng viên.

 

Theo Bộ GD&ĐT, trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, số thí sinh đăng ký trực tuyến là 934.186, chiếm 93,32%; và số thí sinh đăng trực tiếp là 66.827, chiếm 6,68%.

 

Công ty R2Tech vừa công bố khởi động dự án kiến tạo môi trường làm việc số với nền tảng “Make in Vietnam” Base.vn. Đây là doanh nghiệp đầu tiên tại Bắc Giang số hóa theo chương trình kết nối, thúc đẩy chuyển đổi số của Sở KH&ĐT tỉnh.

 

Với việc đưa vào vận hành chính thức hệ thống vé điện tử, hiện du khách đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã có thể mua vé online và quét mã QR để qua cổng soát vé.

 
 

Tính đến tháng 3/2022 đã có 44/ 63 địa phương xây dựng và vận hành sàn thương mại điện tử. Hầu hết sử dụng tên miền quốc gia .vn.

Việc Google đồng ý chia sẻ doanh thu với báo chí châu Âu có thể là tiền lệ để truyền thông Việt Nam đàm phán với hãng này về việc trả phí khi sử dụng tin tức.

Theo luật sư, trước khi tự siết cổ mình, Nylah Anderson được thuật toán của TikTok đề xuất video liên quan tới “thử thách ngạt thở” ở mục “dành cho bạn”.

Với thỏa thuận hợp tác mới ký, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sắp tới sẽ cùng triển khai các hoạt động thúc đẩy phát triển tên miền .VN gắn với phát triển thương mại điện tử tại địa phương.

Trong thông báo ngày 13/5, Binance cho biết đang thực hiện một số biện pháp để bảo vệ người dùng sau khi đồng LUNA giảm sâu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123