Hơn 500.000 người dùng Android đã tải ứng dụng chứa mã độc trong Google Play

ictnews Google đã nhanh chóng hành động ngay sau khi phát hiện hơn chục ứng dụng trong cửa hàng Google Play tự cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị người dùng.

Các ứng dụng có chứa phần mềm độc hại trên hệ điều hành Android đã được tải xuống hơn 560.000 lần.

Google đã nhanh chóng hành động ngay sau khi phát hiện hơn chục ứng dụng trong cửa hàng Google Play tự cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị người dùng.

Công ty đã gỡ 13 ứng dụng Android, tuy nhiên, theo một nhà nghiên cứu, ít nhất đã có 500.000 người dùng tải xuống số ứng dụng, mạo hiểm cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị của họ.

 

Theo thông tin trên trang NDTV Gadgets, các ứng dụng không chỉ cho thấy chúng “hoàn toàn hợp pháp” mà chúng còn ẩn giấu trong thiết bị cầm tay để dễ dàng cài đặt phần mềm độc hại… Trong một tweet, nhà nghiên cứu bảo mật ESET Lukas Stefanko tiết lộ chi tiết về 13 các ứng dụng độc hại được phát hiện trong cửa hàng Google Play. Ông cho rằng các ứng dụng có chứa phần mềm độc hại trên hệ điều hành Android đã được tải xuống hơn 560.000 lần.

Báo cáo NDTV lưu ý rằng các ứng dụng về cơ bản được cải trang thành trò chơi, nhưng chúng không hoạt động và thực sự bị lỗi mỗi khi được khởi chạy. Danh sách các ứng dụng độc hại này bao gồm một ứng dụng chiếc xe mô phỏng lái xe sang trọng, và hình ảnh thu nhỏ của chúng cho thấy đồ họa trong app có vẻ hợp pháp. Theo tweet ở trên, các ứng dụng sẽ yêu cầu cài đặt APK bổ sung.

“Đây không phải là lần đầu tiên một số lượng lớn người dùng Android bị ảnh hưởng bởi các ứng dụng độc hại chứa phần mềm độc hại”, trang NDTV kết luận. “Năm ngoái, một phần mềm quảng cáo tự động nhấp chuột được gọi là Judy được phát hiện trên 41 ứng dụng và cho biết đã ảnh hưởng từ 8,5 đến 36,5 triệu thiết bị Android. Ngoài ra, một phần mềm độc hại botnet khác có tên FalseGuide đã báo cáo lây nhiễm hàng triệu thiết bị Android thông qua Google Play”.

Google, về phần mình, biết rằng hãng phải tích cực hơn trong lĩnh vực này. Vào tháng Giêng, công ty tiết lộ đã gỡ hơn 700.000 ứng dụng độc hại từ Google Play vào năm ngoái.

Chủ đề : phần mềm
 
List comment
 

Sáng 10/01/2022, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tiến hành tổ chức “Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2022” nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời triển khai nhiệm vụ để hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2022.

 

Sau một năm đối mặt với những cuộc khủng hoảng truyền thông, Meta (công ty mẹ của Facebook) không còn là nơi làm việc đáng mơ ước của nhiều người.

 

CEO một ngân hàng dự đoán giá Bitcoin năm 2022 có thể đạt mức từ 50.000 đến 70.000 USD.  

 

Cổng thông tin dữ liệu đất đai tỉnh Lạng Sơn vừa được khai trương. Trong thời gian vận hành thí điểm từ nay đến hết tháng 4/2022, người sử dụng sẽ không phải trả phí dịch vụ.

 

Mùa mua sắm cuối năm được ví như thời gian vàng trong năm. Bởi đây là dịp để các doanh nghiệp bứt tốc nhằm gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn nữa và thúc đẩy doanh số bán hàng.

 
 

Hiện tại, người dân, doanh nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã có thể gọi điện đến đầu số 0254.1022 để được trợ lý ảo giải đáp, hỗ trợ thực hiện toàn bộ 1.905 thủ tục hành chính của tỉnh.

Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT cho biết, dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số hiện đã báo cáo lên Chính phủ và được chuyển sang trình Quốc hội để đưa vào kế hoạch năm 2023.

Súng thông minh có thể là câu trả lời cho người dùng súng tại Mỹ sau hai thập kỷ đặt câu hỏi về quy định thắt chặt súng đạn mới của chính phủ.

Các quan chức Singapore cảnh báo, khi mua bán các tài sản ảo như NFT hay vật phẩm trong vũ trụ ảo, mọi người phải đánh giá thận trọng và tham gia “có trách nhiệm”.  

Theo Bloomberg, Changpeng “CZ” Zhao, người điều hành sàn tiền ảo Binance, vừa trở thành một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản ước tính ít nhất 96 tỷ USD.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123