Hơn 800.000 người ùa vào trang tuyển dụng Airbnb sau chính sách làm việc từ xa vĩnh viễn

Một lượng lớn ứng viên đã truy cập website tuyển dụng của Airbnb sau khi công ty thông báo chính sách cho phép nhân viên làm việc từ xa mãi mãi.  

Hơn 800.000 người ùa vào trang tuyển dụng Airbnb sau chính sách làm việc từ xa vĩnh viễn

Tuần trước, CEO Airbnb Brian Chesky tuyên bố phần lớn nhân viên của hãng có thể làm việc từ bất kỳ đâu trên thế giới, miễn là họ làm được việc. Đặc biệt, thu nhập của họ sẽ không bị ảnh hưởng nếu làm việc trong nước. Nhân viên Airbnb cũng được phép làm việc tối đa 90 ngày/năm ở nước ngoài, dù họ vẫn cần một địa chỉ cố định để khai thuế và nhận lương.

Trong cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh quý I ngày 3/5, ông Chesky cho biết phản ứng nội bộ rất tuyệt vời, song ấn tượng hơn cả là phản ứng bên ngoài. Trang web tuyển dụng của công ty nhận được 800.000 lượt ghé thăm sau khi thông báo chính sách làm việc từ xa.

Hiện nay, Airbnb có hơn 5.000 nhân viên trên toàn cầu.

 

Do dịch Covid-19, hầu hết mọi người đều học tập, làm việc từ xa. Theo ông Chesky, dịch bệnh khiến mọi người có xu hướng lưu trú lâu hơn tại các địa điểm niêm yết trên Airbnb. Thời gian lưu trú dài (từ 28 ngày trở lên) tiếp tục là danh mục tăng trưởng nhanh nhất của Airbnb so với năm 2019. Tài liệu gửi cổ đông tiết lộ, nó chiếm khoảng 1/5 các đêm đặt trong quý I.

“Điều đang diễn ra là hàng triệu người không cần phải quay lại văn phòng 5 ngày/tuần. Phần lớn các công ty đều không yêu cầu nhân viên đến văn phòng”, ông Chesky nói. Ông không cho rằng đây là hiện tượng tạm thời mà sự linh hoạt sẽ còn tiếp tục.

Du Lam (Theo BI)

Những sản phẩm công nghệ tốt nhất cho làm việc tại nhà và người mới đi làm

Những sản phẩm công nghệ tốt nhất cho làm việc tại nhà và người mới đi làm

Nhân viên văn phòng làm việc từ xa hay những người mới đi làm có thể xem xét đầu tư trang thiết bị thiết yếu với các sản phẩm công nghệ được đánh giá cao dưới đây.

 
List comment
 

Bộ Y tế vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương giao Tổ công tác Đề án 06 thực hiện “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng theo quy trình, hoàn thành trước ngày 1/6/2022.

 

Dự án tiền mã hoá Terra đang mua vào hàng tỷ USD Bitcoin để làm đồng dự trữ cho UST, 1 dự án tiền điện tử ổn định (stablecoin) của công ty.

 

 Kể từ khi ra mắt vào năm 2017 đến nay, TikTok có tới 6 giám đốc điều hành (CEO) khác nhau.

 

Hàng loạt nhân viên các công ty công nghệ và lãnh đạo những doanh nghiệp khởi nghiệp có tiếng đã tham dự giải VNG Ironman 70.3 diễn ra tại Đà Nẵng.

 

Theo Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Quản lý doanh nghiệp Nguyễn Trọng Đường, một nghiên cứu quốc tế đã chỉ ra rằng doanh nghiệp chuyển đổi số có năng suất và lợi nhuận cao gấp đôi so với doanh nghiệp chưa chuyển đổi số.

 
 

Cảnh sát Anh cảnh báo những tên trộm đường phố đang nhằm vào các nhà đầu tư tiền điện tử. Nạn nhân bị mất cắp hàng ngàn USD tiền mã hóa sau khi bị cưỡng đoạt điện thoại.

Chính phủ Nhật Bản đang tìm cách hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán nội địa để giảm thiểu phụ thuộc vào nhà cung cấp nước ngoài.

Từ vòng loại quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới - ACPWC 2022 vừa diễn ra, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất giành quyền vào vòng chung kết quốc gia.

Người thành công luôn có cho mình một lối đi riêng. Đối với Elon Musk, điều này lại càng đúng đắn, khi cách nghĩ và cách làm của ông đều khác biệt so với phần còn lại.

Từ ngày 5/5, Google chặn người dùng và nhà phát triển Nga tải hoặc cập nhật ứng dụng trả phí trên Google Play Store.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123