Instagram nhắm mắt làm ngơ trước video giả mạo Mark Zuckerberg

Theo nguồn tin ban đầu của trang Motherboard, một đoạn video giả mạo Mark Zuckerberg đã được tải lên Instagram vào đầu tuần này, dẫn đến cuộc tranh luận nóng bỏng về cách công ty sẽ phản ứng trước sự công khai phỉ báng hướng đến nhà sáng lập và CEO của Facebook.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên cho biết, Facebook sẽ không gỡ bỏ video do tuân theo chính sách cũng được áp dụng cho một video giả mạo nhằm xuyên tạc Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi chỉ một vài tuần trước.

Một phát ngôn viên chia sẻ với trang tin The Verge: "Chúng tôi sẽ xử lý nội dung này tương tự như cách công ty xử lý tất cả các thông tin sai lệch trên Instagram. Chỉ khi các cơ quan xác thực thông tin đánh dấu nội dung là giả mạo, chúng tôi mới lọc video ra khỏi các mục đề xuất nổi bật trên Instagram, chẳng hạn như mục Khám phá (Explore) và trang hashtag."

Thực ra, đoạn clip giả danh Zuckerberg cũng không quá thuyết phục; giọng nói bị lẫn đầy tạp âm và nghe như bị máy móc điều chỉnh hơn là giọng nói tự nhiên do kẻ giả mạo còn vụng về khi cố gắng nhép lại khẩu hình. Đoạn clip này được cắt từ đoạn video gốc dài 7 phút quay cảnh Zuckerberg mô tả sự can thiệp của Nga trên Facebook từ năm 2017.

Trong đoạn video giả mạo, kẻ mạo danh hùng hồn phát biểu: "Hãy thử nghĩ đến điều này trong một giây xem: Một người đàn ông có toàn quyền kiểm soát hàng tỷ dữ liệu của mọi người, biết hết tất cả bí mật, cuộc sống hiện tại và tương lai của chúng ta. Tôi nợ Spectre rất nhiều. Spectre đã chỉ cho tôi rằng bất cứ ai kiểm soát dữ liệu thì người đó sẽ nắm tương lai trong tay mình."

Cuối tháng trước, sau khi quyết định không gỡ đoạn video chỉnh sửa nhằm bôi bác Nancy Pelosi khi chứng minh bà bị say xỉn, Facebook bị chỉ trích sau khi để video bị lan truyền rộng rãi trên trang mạng này. Vào thời điểm đó, Facebook đã trấn an bằng cách hứa hẹn sẽ "chỉ mặt đích danh" các tài khoản bóp méo sự thật, nhưng lại từ chối xóa đoạn clip này. Ngay sau đó, giám đốc chính sách công của Facebook - Neil Potts, đã làm chứng trước Quốc hội và khẳng định với các nhà lập pháp rằng công ty vẫn sẽ áp dụng chính sách này nếu một video giả mạo Zuckerberg cũng xuất hiện tương tự trên một trong những nền tảng của công ty.

Theo trang Washington Post, Zuckerberg đã cố gắng liên lạc với Chủ tịch Hạ viện Pelosi để giải thích về quyết định của mình. Cho đến nay, Pelosi luôn từ chối phản hồi lại các các cuộc gọi của vị CEO.

D.N

 
 
List comment
 
Google Chrome sẽ chặn các quảng cáo gây tốn quá nhiều tài nguyên trên máy tính và di động
icon

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Google cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm cho phép Chrome ngừng hiển thị những quảng cáo sử dụng quá nhiều nguồn tài nguyên mạng, làm chậm việc chuyển hướng người dùng đến một trang web khác.

 
Nền tảng chuyển đổi số FPT.AI và akaBot của FPT đạt danh hiệu Top 10 Sao Khuê 2020
icon

Nền tảng trí tuệ nhân tạo toàn diện FPT.AI và Nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp akaBot của FPT vừa được vinh doanh Top 10 Danh hiệu Sao Khuê - Danh hiệu uy tín và danh giá nhất của ngành phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

 
Tổng hợp hình nền “cải trang” smartphone thành Nokia 1280
icon

Nếu muốn thay đổi một chút không khí trên chiếc smartphone, chúng ta có thể sưu tầm về các mẫu hình nền Nokia 1280 rồi thay hình nền cho máy.

 
CEO TechEvo: Làm việc phân tán cho phép doanh nghiệp “đánh cá trên cả đại dương”
icon

Ông Lưu Tiến Thành, CEO TechEvo, quản trị viên cộng đồng Vietnam Remote Workforce cho rằng mô hình làm việc phân tán là cách hiệu quả để vận hành một công ty Bởi lẽ, một công ty làm việc phân tán có thể “đánh cá trên cả đại dương”.

 
Đã có nền tảng họp trực tuyến 'Make in Việt Nam'
icon

Nền tảng họp trực tuyến Zavi sẽ có khả năng cung cấp các cuộc gọi video nhóm với chất lượng cao trên tất cả các thiết bị di động.

 
Thông qua đề nghị xây dựng Nghị định về CSDL quốc gia Bảo hiểm
icon

Đề nghị xây dựng Nghị định quy định Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm vừa được Chính phủ ra Nghị quyết thông qua. Chính phủ giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chủ trì xây dựng, trình Nghị định này trong tháng 9/2020.

Ra mắt giọng nói nhân tạo tiếng Việt gần với giọng người thật
icon

Một công ty khởi nghiệp Việt cho ra mắt hai giọng nói trí tuệ nhân tạo mới biểu cảm hơn bản cũ.

Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu và cung cấp các sản phẩm công nghệ số
icon

Chính phủ vừa yêu cầu Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tập trung đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm công nghệ số như thương mại điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt, chuyển đổi số trong các ngành, lĩnh vực.

Cung cấp miễn phí 24 khóa học online về an ninh mạng đến hết năm 2020
icon

Từ nay đến hết năm 2020, hãng bảo mật Fortinet mở cung cấp miễn phí 24 khóa học nâng cao về an ninh mạng. Trước Fortinet, nhiều đơn vị cũng đã cung cấp miễn phí các công cụ, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp làm việc online an toàn.

Chính phủ yêu cầu hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020
icon

Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện triệt để việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, bảo đảm hoàn thành việc gửi, nhận văn bản điện tử 4 cấp chính quyền trước 30/6/2020.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123