Ấn Độ đang mạnh tay chưa từng thấy với Facebook, WhatApps, Netflix

Chính phủ Ấn Độ đã thông qua một số dự luật xoay quanh các nền tảng trực tuyến. Điều này sẽ thay đổi cách tiếp cận thông tin của người dân.

Bộ trưởng Điện tử và Công nghệ thông tin Ấn Độ, Ravi Shankar Prasad cho biết luật mới sẽ ảnh hưởng đến các nền tảng trực tuyến từ Netflix, WhatsApp, Twitter cho đến tờ báo The Times Of India. Dù đã được cân nhắc từ năm 2008, song đạo luật mới chỉ có hiệu lực sau khi Twitter từ chối yêu cầu của Chính phủ Ấn Độ hồi tháng Hai.

Cac mang xa hoi tai An Do bi chen ep anh 1

Các công ty mạng xã hội đang chịu nhiều sức ép từ bộ luật mới. Ảnh: ST FILE.

Bộ luật mới yêu cầu các công ty mạng xã hội với trên 5 triệu người dùng phải thiết lập hệ thống ghi nhận ý kiến. Mỗi tháng họ cũng phải viết báo cáo xác minh đã giải quyết các phàn nàn đó.

Ngoài ra, theo yêu cầu của Chính phủ hoặc Tòa án, các công ty phải gỡ bỏ nội dung được chỉ định trong vòng 36 tiếng và cung cấp thông tin cần thiết trong 72 tiếng. Các ứng dụng nhắn tin cũng phải cho biết nguồn gốc của bất kỳ tin nhắn nào theo nguyện vọng của Chính phủ, tuy nhiên nội dung tin nhắn sẽ không được tiết lộ.

Năm 2008, Bộ Điện tử và Công nghệ thông tin thực chất từng yêu cầu WhatsApp truy tìm người gửi tin nhắn kích động gây bạo loạn. Khi đó Facebook, ông chủ của WhatsApp, đã từ chối vì cho rằng xây dựng hệ thống truy dấu sẽ làm yếu đi mô hình mã hóa cả hai bên và xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.

 
Cac mang xa hoi tai An Do bi chen ep anh 2

Các nền tảng xem phim cũng bị ảnh hưởng. Ảnh: Netflix.

Tuy nhiên đạo luật mới đã được thông qua và các công ty phải tuân theo trong vòng 3 tháng. Nếu không sẽ bị phạt hoặc bị truy tố trách nhiệm. Nhiều công ty công nghệ cho biết họ đang nghiên cứu bộ luật mới và làm việc với Chính phủ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Theo phát ngôn viên của Facebook, sự an toàn và bảo mật của người dùng là ưu tiên hàng đầu.

Ngoài ra, bộ luật mới cũng ảnh hưởng đến các nền tảng xem phim như Netflix, Amazon Prime và Disney+. Những phương tiện trên sẽ phải tuân theo một số chuẩn mực đạo đức nhất định. Hơn nữa, họ cũng phải thiết lập hệ thống phân loại tuổi tác cho phim. Bộ Thông tin Ấn Độ có quyền quyết định việc thay đổi hoặc chặn các nội dung không phù hợp.

(Theo Zingnews)

Sau Australia, đến lượt Ấn Độ áp quy tắc cho Facebook, Youtube

Sau Australia, đến lượt Ấn Độ áp quy tắc cho Facebook, Youtube

Ấn Độ vừa ban hành quy định nghiêm ngặt nhằm vào các mạng xã hội (MXH) đang hoạt động tại nước này, gồm Facebook, Twitter và YouTube.

 
List comment
 

Sẽ không còn bất cứ video YouTube Rewind tổng hợp xu hướng nổi bật nào nữa.

 

Cựu Giám đốc phụ trách sản phẩm của Facebook cho biết hãng công nghệ này biết rõ các công cụ của mình có nguy cơ làm trầm trọng thêm chứng rối loạn ăn uống hoặc ý nghĩ tự tử của giới trẻ.

 

Chỉ sau một đêm, Telegram có thêm hơn 70 triệu người dùng mới.

 

Người hâm mộ có thể lựa chọn đồng hành cùng Đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp Trung Quốc tối nay trên các kênh mạng xã hội như YouTube, nền tảng có khả năng chịu tải cao.

 

Người hâm mộ bóng đá có thể lựa chọn đồng hành cùng trận đấu hôm nay giữa Việt Nam và Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022 trên hạ tầng, thiết bị thuận lợi nhất đối với mình.

 
 

Không có cuộc tấn công mạng nào đã xảy ra đêm qua mà tất cả chỉ là do một sự cố kỹ thuật.

Trong thời đại Internet, một phần thành công của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thực phẩm đến từ các đánh giá tốt trên mạng và ý kiến tiêu cực cũng có thể tạo ảnh hưởng không nhỏ.

Một câu đố trên mạng xã hội được cho là một cách tốt để tìm ra tính cách của bạn. Chúng không nhằm mục đích thách thức kiến thức mà là lừa lấy thông tin.

Trong 18 ngày từ 12 - 30/9, các nhà mạng đã hoàn thành ứng cứu phủ sóng cho 283 điểm lõm sóng trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hậu Giang, Phú Yên, Bình Phước, Đồng Tháp, Khánh Hòa để phục vụ dạy và học trực tuyến.

Theo báo cáo, trong dịch, các cá nhân và doanh nghiệp trên Instagram đã cố tình thúc đẩy sự quan tâm của nhóm thanh thiếu niên vào vấn đề thẩm mỹ, giảm cân, sau đó trục lợi.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123