Bắc Ninh tiếp tục vận động người dân dùng Bluezone phòng Covid-19

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa chỉ đạo Sở TT&TT tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn tỉnh cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế trên các ứng dụng NCOVI, Bluezone hoặc tokhaiyte.vn.

Cũng trong chỉ đạo ngày 9/5 với lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn Bắc Ninh, lãnh đạo UBND tỉnh này yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Sở Y tế được yêu cầu phải tăng cường ứng dụng CNTT để tìm kiếm, xác định các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Bắc Ninh tiếp tục vận động người dân dùng Bluezone phòng Covid-19
Tính đến nay, ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone đã có hơn 31,7 triệu lượt cài đặt, sử dụng.

Cùng với việc tiếp tục vận động người dân Bắc Ninh cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế trên các ứng dụng NCOVI, Bluezone hoặc phần mềm tokhaiyte.vn, Sở TT&TT và các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh còn được yêu cầu tăng cường thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

Sở TT&TT còn được giao chủ trì, phối hợp triển khai các giải pháp họp trực tuyến, làm việc qua mạng, chỉ đạo các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn.

Tại Hà Nội, thông tin với ICTnews, đại diện phòng CNTT, Sở TT&TT Hà Nội cho biết, bên cạnh việc chú trọng yêu cầu người dân khai báo y tế điện tử thông qua QR Code, Sở cũng đã đề nghị các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone. Mục đích là để phục vụ giám sát, truy vết tiếp xúc các ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 do các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam phát triển, đã được Bộ Y tế và Bộ TT&TT cho ra mắt từ ngày 18/4/2020 nhằm góp phần bảo vệ cộng đồng trước đại dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Tính đến nay, tổng số lượt tải ứng dụng Bluezone đã hơn 31,7 triệu lượt.

Bắc Ninh tiếp tục vận động người dân dùng Bluezone phòng Covid-19
Ứng dụng Bluezone thời gian qua đã được bổ sung thêm nhiều tính năng mới như: khai báo y tế tự nguyện, quét mã QR khi vào các địa điểm công cộng, gửi phản ánh đến cơ quan y tế...

Thời gian qua, ứng dụng Bluezone cũng đã được triển khai các chức năng khai báo y tế tự nguyện, quét mã QR khi vào các địa điểm công cộng, gửi phản ánh đến cơ quan y tế, thông báo tình hình dịch bệnh...

 

Về cơ bản, ứng dụng Bluezone hiện đã có đầy đủ các tính năng cần thiết hỗ trợ cộng tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời cũng là công cụ hữu hiệu giúp cơ quan chức năng thông báo, tuyên truyền đến người dân.

Quá trình triển khai ứng dụng Bluezone qua các đợt dịch, bệnh bùng phát trước đây đã cho thấy, hầu hết người dân đều đã được tuyên truyền, hiểu được mục đích và vai trò của ứng dụng Bluezone, có khả năng đón nhận và sử dụng.

Nếu người dân càng tuân thủ, cài đặt và sử dụng thường xuyên trước khi dịch bùng phát thì khi có trường hợp lây nhiễm ngoài cộng đồng và dịch bùng phát thì công tác khoanh vùng, truy vết sẽ được thực hiện nhanh, chính xác và hạn chế sự bỏ lọt những người nghi nhiễm.

Số người cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone càng nhiều thì hiệu quả truy vết càng cao. Trong trường hợp hầu hết người dân có điện thoại di động thông minh đều cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone thì không chỉ giúp cơ quan chức năng khoanh vùng nhanh, cách ly sớm, chính xác, thu hẹp được phạm vi mà còn giúp cuộc sống của người dân, các hoạt động của xã hội diễn ra bình thường.

Cùng với Bluezone, trong các giải pháp công nghệ đã được Bộ TT&TT đề nghị các địa phương triển khai áp dụng tại “Tài liệu hướng dẫn sử dụng bộ giải pháp hỗ trợ phòng, chống và truy vết Covid-19 trong cộng đồng”, còn có 4 giải pháp gồm: ứng dụng khai báo y tế cho người nhập cảnh VHD, ứng dụng quản lý tờ khai y tế tự nguyện NCOVI, hệ thống ghi nhận việc đến/đi tại các địa điểm công cộng (mã QR Code) và hệ thống bản đồ chống dịch - An toàn Covid-19.

Bộ TT&TT nhận định, việc triển khai các giải pháp công nghệ kết hợp với các biện pháp tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng và biện pháp hành chính của chính quyền sẽ góp phần giúp phát hiện sớm trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, khoanh vùng dịch Covid-19 một cách hiệu quả.

M.T

Duy trì hoạt động bình thường của xã hội khi có dịch bệnh với Bluezone

Duy trì hoạt động bình thường của xã hội khi có dịch bệnh với Bluezone

Nếu mỗi người dân đều cài đặt và bật Bluezone, cơ quan y tế sẽ khoanh vùng dịch chính xác, chỉ cách ly những người tiếp xúc gần với người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, không phải cách ly cả thôn, cả xã, cả huyện, cách ly hàng nghìn người.

Chủ đề :
 
List comment
 
Bị hack Facebook, người dùng phải mua kính Oculus để được hỗ trợ
icon

Không thể liên hệ Facebook để mở khóa tài khoản, một số người chọn cách 'đi đường vòng' khi mua kính thực tế ảo Oculus với giá 300 USD rồi gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng.

 
Speedtest 'internet trên trời' của Elon Musk: Xứng đáng dịch vụ internet vệ tinh tốt nhất hành tinh
icon

Tốc độ Internet của Starlink thậm chí còn ngang ngửa với các đường truyền băng thông rộng cố định.

 
Lịch tuyển sinh đại học 2021 mới nhất
icon

Kế hoạch tuyển sinh đại học 2021 mới nhất bao gồm lịch điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến và thời gian dự kiến công bố điểm chuẩn của các trường.

 
Lịch điều chỉnh nguyện vọng online sau khi biết điểm thi THPT 2021
icon

Năm nay thí sinh thi THPT được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 3 lần bằng hình thức trực tuyến. Nếu theo kế hoạch ban đầu, thời gian điều chỉnh nguyện vọng là từ ngày 7/8.

 
Facebook khóa tài khoản của các nhà theo dõi hoạt động quảng cáo
icon

Facebook cho biết đã khóa tài khoản của các nhà nghiên cứu thuộc Dự án Theo dõi quảng cáo của Đại học New York nhằm ngăn chặn việc thu thập, trích xuất dữ liệu và bảo vệ quyền riêng tư người dùng.

 
 
Những đồ vật làm chậm sóng Wi-Fi trong nhà
icon

Có nhiều vật dụng làm ảnh hưởng đến kết nối Wi-Fi mà người dùng không hề hay biết. Sắp xếp các đồ dùng này ở vị trí thích hợp sẽ giúp cải thiện đường truyền Internet.

Sửa xong cáp quang biển AAG, Internet đi quốc tế trở lại bình thường
icon

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG hiện đã hoàn thành công tác sửa chữa, khắc phục sự cố xảy ra sáng 19/7. Từ chiều qua, ngày 31/7, thông tin đi quốc tế qua nhánh S1H của tuyến cáp biển này đã khôi phục hoàn toàn.

Google truy quét các ứng dụng sugar baby
icon

Những ứng dụng hẹn hò kiểu 'đổi tình lấy tiền' sẽ không được xuất hiện trên kho ứng dụng Play Store sau ngày 1/9.

71% video do YouTube đề xuất chứa nội dung phản cảm
icon

Trong một nghiên cứu với hơn 37.000 tình nguyện viên, Mozilla phát hiện ra rằng 71% các video được đề xuất trên YouTube đã bị người tham gia gắn cờ là phản cảm.

The New York Times vạch mặt 'ông hoàng tin giả' trong đại dịch Covid-19: Là một bác sĩ viết sách bán chạy nhất The New York Times
icon

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cảnh báo Mercola bán thuốc chữa Covid-19 giả. Nhưng thật khó hiểu là vị bác sĩ này vẫn mê hoặc được rất nhiều người và thậm chí thu lợi hàng triệu USD từ hoạt động của mình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123