Facebook gỡ bỏ lệnh cấm với các bài đăng Coronavirus là nhân tạo

Mới đây, Facebook đã ngừng việc xóa bỏ một số bài viết cho rằng Coronavirus (SARS-CoV-2) gây ra Covid-19 là do con người tạo ra trong bối cảnh có nhiều tranh luận mới về nguồn gốc của loại virus nguy hiểm này.

Người phát ngôn của Facebook cho biết: “Trong bối cảnh đang diễn ra các cuộc điều tra về nguồn gốc của Covid-19, đồng thời tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia y tế cộng đồng, chúng tôi sẽ tạm dừng việc gỡ bỏ những tuyên bố cho rằng Covid-19 là do con người tạo ra trên các nền tảng ứng dụng của Facebook”.

Facebook gỡ bỏ lệnh cấm với các bài đăng Coronavirus là nhân tạo
Facebook sẽ thường xuyên cập nhật, thay đổi các chính sách sao cho phù hợp với những nguyên tắc cộng đồng. (Ảnh: Internet)

Đại diện Facebook cho biết thêm, mạng xã hội này đang tiếp tục làm việc với các chuyên gia y tế để có thể nắm bắt một cách chính xác nhất về bản chất phát triển của đại dịch. Từ đó, sẽ thường xuyên cập nhật, thay đổi các chính sách của Facebook sao cho phù hợp với những nguyên tắc cộng đồng.

Trước đó, vào hồi tháng 2, phía Facebook đã thông báo mở rộng danh sách những bài viết về tình hình dịch bệnh Covid-19 mà họ cần gỡ bỏ theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, bao gồm thông tin cho rằng Coronavirus là do con người tạo ra.

 

Trong thời kỳ đại dịch, các công ty truyền thông xã hội phải đối mặt với áp lực lớn khi phải chống lại những thông tin sai lệch về sức khoẻ trên các trang web của họ. Facebook cũng xoá bỏ hơn 16 triệu nội dung khỏi ứng dụng của mình vì phạm một số quy tắc liên quan đến Covid-19 và thông tin sai lệch về vắc xin.

Dịch bệnh Covid-19 đã giết chết hơn 3,6 triệu người trên toàn thế giới. Các ca nhiễm được báo cáo đầu tiên xuất hiện ở thành phố Vũ Hán, miền Trung Trung Quốc vào năm 2019. Nhưng đến nay, nguồn gốc của virus vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi giữa các chuyên gia.

Linh Chi(Theo Reuters)

Facebook trừng trị tài khoản chuyên phát tán tin giả như thế nào?

Facebook trừng trị tài khoản chuyên phát tán tin giả như thế nào?

Facebook cho biết sẽ hành động cứng rắn hơn đối với những tài khoản chuyên phát tán tin giả, sai sự thật.  

Chủ đề : covid-19facebook
 
List comment
 
Shopee bị tố làm khó người bán hàng khi tăng giá hàng loạt dịch vụ
icon

Rất nhiều người bán hàng than phiền Shopee tăng giá nhiều dịch vụ song lại chưa đáp ứng được nhu cầu, trong bối cảnh sàn TMĐT này luôn nhấn mạnh sẽ hỗ trợ khách hàng do dịch Covid-19.

 
TikTok gỡ hàng triệu tài khoản nghi không trung thực về độ tuổi
icon

TikTok khẳng định sử dụng nhiều biện pháp đa dạng, bao gồm cả nhóm hỗ trợ về an toàn hiện đại phụ trách theo dõi các tài khoản nghi không trung thực về độ tuổi.

 
Tỷ phú Elon Musk dự định đầu tư 30 tỷ USD vào dịch vụ Internet vệ tinh
icon

Tại hội nghị viễn thông Mobile World Congress (diễn ra ở Barcelona,Tây Ban Nha), tỷ phú Elon Musk trong phát biểu trực tuyến đã cho biết: Starlink sẽ đầu tư 30 tỷ USD để phát triển dịch vụ Internet.

 
Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Thụy Điển vs Ukraine
icon

Trận đấu giữa Thụy Điển và Ukraine ở Euro 2020 đêm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3. Người hâm mộ hoàn toàn có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

 
Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Anh gặp Đức
icon

Trận đấu giữa Anh và Đức ở Euro 2020 hôm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Người hâm mộ có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

 
 
Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Pháp gặp Thụy Sỹ
icon

Trận đấu giữa Pháp và Thụy Sỹ ở Euro 2020 đêm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV3. Người hâm mộ hoàn toàn có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

Xem bóng đá Euro 2020 trực tuyến: Croatia gặp Tây Ban Nha
icon

Trận đấu giữa Croatia và Tây Ban Nha ở Euro 2020 hôm nay sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6. Người hâm mộ hoàn toàn có thể xem trực tuyến thông qua các hệ thống như VTV Go, VTVcab ON, Onme, On+ hay cả FPT Play.

Đăng video tóm tắt dán mác 'review phim' lên YouTube, 3 người bị bắt
icon

Tổng thiệt hại ước tính từ việc đăng tóm tắt phim trái phép này lên đến 96 tỷ yên, tương đương gần 20 nghìn tỷ VND.

Instagram đang ngày càng nhàm chán, tẻ nhạt
icon

Theo Financial Times, Instagram đang ngày càng trở nên nhàm chán và khả năng kiếm tiền của ứng dụng này có thể sẽ ngày càng trở nên kém đi.

Thông tin có 40 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại huyện Vĩnh Bảo là sai sự thật
icon

Cơ quan chức năng đề nghị Công an thành phố Hải Phòng xác minh, điều tra cá nhân đã phát tán, chia sẻ thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác phòng, chống dịch.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123