'Google Hàn Quốc' lần thứ 3 tiến vào thị trường Nhật Bản

Naver, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm của Hàn Quốc hướng tới đầu tư 4,7 tỷ USD vào thị trường Nhật Bản trong 5 năm tới. Các mảng được ưu tiên gồm trí tuệ nhân tạo, thương mại điện tử, giao vận, fintech và quảng cáo trực tuyến.

Naver, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm của Hàn Quốc, vừa cùng tập đoàn viễn thông SoftBank của Nhật Bản bắt tay hợp tác. Hai tập đoàn sẽ thành lập công ty đầu tư A Holding trong nỗ lực chinh phục thị trường Nhật Bản. A Holding trở thành chủ sở hữu của Z Holding.

Về phần mình, Z Holding nắm giữ các công ty LINE và Yahoo Japan, hướng tới đầu tư 4,7 tỷ USD vào thị trường công nghệ Nhật Bản trong 5 năm tới. Các mảng được ưu tiên đầu tư bao gồm trí tuệ nhân tạo, thương mại điện tử, giao vận, fintech và quảng cáo trực tuyến.

Đây có thể coi là lần thứ 3 "Google Hàn Quốc" tiến vào thị trường Nhật Bản sau 2 thất bại. Năm 2000, Naver Japan từng được thành lập nhưng sau đó ngừng hoạt động năm 2005. Đến năm 2007, Naver thử lại lần nữa nhưng vẫn phải đóng cửa vào năm 2013.

'Google Hàn Quốc' lần thứ 3 tiến vào thị trường Nhật Bản
Naver, công cụ tìm kiếm của Hàn Quốc vừa cùng tập đoàn viễn thông SoftBank của Nhật Bản bắt tay hợp tác. Trong ảnh là người sáng lập Lee Hae-jin của Naver (bên trái) và nhà sáng lập Masayoshi Son (bên phải).

Trong lần thứ 3 này, Naver khá tập trung vào mảng thương mại điện tử. Thị trường thương mại điện tử của Nhật Bản tăng trưởng khá hạn chế, dù đất nước này mang danh tiếng ngành công nghệ phát triển.

 

Z Holding sẽ mang mô hình sàn thương mại điện tử Smart Store của Naver đến Nhật Bản. Sàn thương mại điện tử này hỗ trợ liên kết chặt chẽ giữa gian hàng với khách hàng, có chức năng theo dõi đơn hàng vận chuyển, có hệ thống thanh toán riêng và tiếp nhận đánh giá.

Đặc biệt hơn, Z Holding cũng triển khai thương mại điện tử qua LINE Messenger, nền tảng nhắn tin gọi điện phổ thông nhất ở Nhật Bản. Người dùng LINE có thể gửi quà qua tin nhắn, cũng như mua hàng trực tuyến cùng bạn bè với giá ưu đãi.

Nhìn chung, Z Holding đặt mục tiêu 18,9 triệu USD doanh thu và 2,1 triệu USD lợi nhuận vào năm 2023. Công ty này tuyên bố: "Mục tiêu của chúng tôi là trở thành công ty công nghệ AI hàng đầu ở Nhật Bản và Châu Á".

Anh Hào(Theo Korea Times, Yonhap)

“Google Hàn Quốc” đóng cửa bảng xếp hạng tìm kiếm

“Google Hàn Quốc” đóng cửa bảng xếp hạng tìm kiếm

Nhiều năm qua bảng xếp hạng tìm kiếm thời gian thực của Naver, “Google Hàn Quốc”, bị nghi vấn về việc cài thêm quảng cáo, hoặc được bổ sung câu chuyện định hướng dư luận.

 
List comment
 

Thay vì được khắc phục xong trong những ngày đầu năm nay, thời hạn hoàn thành sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG bị kéo dài đến cuối tháng 2/2022.

 

Đại dịch hoành hành trên thế giới đã khiến sự tăng trưởng của ngành Giải trí và Truyền thông (E&M) bị đình trệ một cách “rùng mình”. Nhưng chính sự thay đổi nhu cầu của người tiêu dùng trong mùa dịch đã tạo ra những điểm sáng.

 

Trước khi bước sang năm mới, hãy cùng nhìn lại những sự kiện chấn động mạng xã hội toàn cầu trong năm 2021.

 

Từ đầu tháng 12 đến nay, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT và các ngân hàng liên tục cảnh báo về hình thức nhắn tin mạo danh ngân hàng để lừa người dùng truy cập vào website giả mạo nhằm đánh cắp tài khoản.

 

Bỏ việc Microsoft vì chán để khởi nghiệp, người đàn ông 38 tuổi lập nên mạng xã hội có trên 1 tỷ người dùng, vượt mặt từ Mark Zuckerberg đến Jack Ma

 
 

Người hâm mộ có thể lựa chọn theo dõi trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup 2020 giữa Việt Nam và Thái Lan trên nền tảng thuận lợi nhất đối với mình, phòng trường hợp bị quá tải hệ thống trực tuyến.

Theo kế hoạch mới được thông báo tới các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam, sự cố xảy ra ngày 13/12 trên tuyến cáp quang biển quốc tế APG sẽ được sửa từ ngày 2/2 đến ngày 6/2/2022.

Theo Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), năm 2021 tốc độ truy cập Internet trong nước tại các địa phương khá đồng đều, 80% người dùng có tốc độ tải xuống mạng băng rộng cố định cao hơn 20,35 Mbps và mạng băng rộng di động cao hơn 10,15 Mbps. 

Người hâm mộ có thể lựa chọn theo dõi trận bán kết lượt đi AFF Suzuki Cup 2020 sắp tới giữa Việt Nam và Thái Lan trên hạ tầng, thiết bị thuận lợi nhất đối với mình, phòng trường hợp bị quá tải hệ thống trực tuyến.

NFT là một trong những xu hướng lớn nhất nổi lên trong năm 2021, kéo theo đó là sự thịnh hành của các game NFT. Vậy game NFT là gì, hoạt động như thế nào và vì sao trở nên 'hot'?

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123