Địa chỉ xem trực tiếp nguyệt thực dài nhất thế kỷ

Việt Nam không phải là nơi thuận lợi để quan sát nguyệt thực dài nhất thế kỷ 21 vào ngày 19/11, nhưng sẽ có không ít kênh phát trực tiếp sự kiện này.

Nguyệt thực một phần 19/11 diễn ra khi nào?

Vào ngày 19/11/2021, hiện tượng nguyệt thực một phần dài nhất thế kỷ 21 sẽ diễn ra, sự kiện này dự kiến kéo dài khoảng 3 giờ 28 phút. Sau 580 năm qua mới có nguyệt thực một phần lâu như vậy, và dự báo phải đến năm 2669 thế giới mới được chứng kiến nguyệt thực lâu hơn thế.

Nguyệt thực xuất hiện khi bề mặt Mặt trăng bị bóng của Trái đất phủ lên toàn bộ hoặc một phần. Nếu quan sát từ Trái đất lúc đó, Mặt trăng sẽ tối lại hoặc có màu đỏ sậm, nên người ta còn gọi là hiện tượng "trăng máu". Với nguyệt thực ngày 19/11, 97% bề mặt Mặt Trăng sẽ bị phủ bóng.

Nguyệt thực ngày 19/11 dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra lúc 14h19 (giờ Hà Nội), đạt cực đại lúc khoảng 16h, và kết thúc vào 17h47. Hiện tượng này có thể quan sát được từ nhiều khu vực trên thế giới, như ở Mỹ, Canada, Mexico, các nước Nam Mỹ, Australia, Trung Quốc, hay một vùng Đông Nam Á...

Xem nguyệt thực ngày 19/11 trên YouTube

 

Mặc dù nằm trong vùng Đông Nam Á nhưng Việt Nam không phải là nơi thuận lợi để quan sát nguyệt thực ngày 19/11. Việt Nam nằm ở vị trí "rìa" của vùng quan sát, hơn nữa thời điểm xảy ra nguyệt thực vào buổi chiều, do đó khó có thể quan sát được mặt trăng bằng mắt thường.

Dù sao sẽ có không ít kênh phát trực tiếp sự kiện này, như kênh YouTube "timeanddate" sẽ bắt đầu phát sóng từ 13h ngày 19/11.

Anh Hào

Bất ngờ nổi tiếng do được fanpage "triệu like" tại Việt Nam chia sẻ video, tại sao nữ streamer Mỹ này vẫn tỏ ra không mấy hài lòng?

Bất ngờ nổi tiếng do được fanpage "triệu like" tại Việt Nam chia sẻ video, tại sao nữ streamer Mỹ này vẫn tỏ ra không mấy hài lòng?

Niki, một nữ streamer người Mỹ, đã trở nên nổi tiếng tại Việt Nam sau khi được một fanpage lớn trong nước chia sẻ video.

 
List comment
 
Bất ngờ nổi tiếng do được fanpage 'triệu like' tại Việt Nam chia sẻ video, tại sao nữ streamer Mỹ này vẫn tỏ ra không mấy hài lòng?
icon

Niki, một nữ streamer người Mỹ, đã trở nên nổi tiếng tại Việt Nam sau khi được một fanpage lớn trong nước chia sẻ video.

 
Facebook và Instagram âm thầm theo dõi trẻ em
icon

Kết quả nghiên cứu cho thấy Facebook và Instagram sử dụng công cụ theo dõi hoạt động của người dưới 18 tuổi trên các trang web.

 
Chủ tịch Hoàng Nam Tiến lần đầu tiên livestream bán hàng: Nội dung rất “hút khách”, chốt đơn liên tục
icon

Tối 17/11, Chủ tịch FPT Hoàng Nam Tiến đã lần đầu livestream bán hàng trên trang cá nhân, khẳng định 'không giảm giá' để hút khách. Mục tiêu là đạt 25 đơn hàng, giao hàng ngày trong tối nay.

 
Địa chỉ xem bóng đá trực tuyến, Việt Nam gặp Saudi Arabia, ngày 16/11
icon

Người hâm mộ bóng đá có thể lựa chọn đồng hành cùng trận đấu hôm nay giữa Việt Nam và Saudi Arabia ở lượt về vòng loại World Cup 2022 trên nền tảng trực tuyến, thiết bị thuận lợi nhất đối với mình.

 
Facebook đã kích động cuộc nội chiến Ethiopia như thế nào?
icon

Những lời đe dọa, video tàn bạo trên Facebook góp phần khiến nội chiến tại Ethiopia ngày càng trầm trọng.

 
 
Trào lưu giả danh trường học trên TikTok
icon

Lập tài khoản có chứa tên, biểu tượng của các trường học, một số TikToker tại Vương quốc Anh lợi dụng để đăng tải hình ảnh phản cảm hoặc bôi xấu người khác.

Giải mã lý do Facebook không cho người dùng kiểm soát nội dung trên news feed
icon

Trong ít nhất hai thử nghiệm từ nhiều năm, Facebook khám phá điều gì xảy ra khi tắt hệ thống xếp hạng news feed gây tranh cãi, tính năng quyết định cho người dùng sẽ xem bài đăng nào và theo thứ tự nào, theo các tài liệu nội bộ.

YouTube ẩn số lượng “không thích” cho video
icon

YouTube vừa công bố chính sách mới của dịch vụ nhằm ẩn số lượng “không thích” đối với các video trên nền tảng này.

Quảng cáo pop-up: Hình thức bị căm thù nhất mọi thời đại, ra đời vì 1 công ty phàn nàn rằng quảng cáo bị đặt cạnh trang 18+
icon

Năm 2014, cha đẻ của quảng cáo pop-up đã lên tiếng xin lỗi thế giới vì 'tội ác' của mình.

Hướng dẫn xem bóng đá trực tuyến, Việt Nam gặp Nhật Bản, ngày 11/11
icon

Người hâm mộ bóng đá có thể lựa chọn đồng hành cùng trận đấu hôm nay giữa Việt Nam và Nhật Bản ở vòng loại World Cup 2022 trên nền tảng trực tuyến, thiết bị thuận lợi nhất đối với mình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123