Italy mở cuộc điều tra Apple, Google, Dropbox

Nhà chức trách Italy cho biết đã mở cuộc điều tra dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple, Dropbox và Google sau khi nhận được đơn khiếu nại về hành vi phản cạnh tranh.  

Italy mở cuộc điều tra Apple, Google, Dropbox

Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Italy cho biết đã mở tổng cộng 6 cuộc điều tra vào Google Drive, Apple iCloud và Dropbox. Nhà chức trách muốn điều tra xem liệu ba công ty có làm tròn trách nhiệm thông báo phương thức mà các dịch vụ của mình thu thập và sử dụng dữ liệu người dùng cho mục đích thương mại hay không. Họ cũng muốn xác định Dropbox có cung cấp hướng dẫn truy cập rõ ràng, cụ thể về cách người dùng chấm dứt hợp đồng dịch vụ hay dàn xếp tranh chấp ngoài tòa án hay không.

Các cuộc điều tra được Italy tiến hành sau khi Liên minh Châu Âu (EU) kêu gọi những hãng công nghệ làm rõ điều kiện và điều khoản sử dụng dịch vụ, cung cấp biện pháp bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn cho khách hàng. Năm 2019, Facebook đã đồng ý thay đổi điều kiện và điều khoản dịch vụ dưới áp lực từ EU.

Vào tháng 7, giới chức Italy đột kích văn phòng Apple và Amazon để phục vụ cho một cuộc điều tra cạnh tranh khác. Họ muốn xác định xem hai công ty này có dính líu tới hành vi hợp tác phản cạnh tranh để bán sản phẩm Apple và tai nghe Beats không. Trước đó một tháng, Ủy ban Châu Âu cũng mở hai cuộc điều tra độc quyền App Store của Apple và Apple Pay. Amazon đối diện với cáo buộc động quyền tại EU vì hành vi với các thương gia bên ngoài.

 

Nếu như tại Mỹ, Apple và Amazon phần nào thoát được sự chú ý của các nhà điều tra độc quyền vì cái bóng quá lớn của Google, Facebook thì tại châu Âu, những công ty này liên tục bị đe dọa. Ngay trên “sân nhà”, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ cũng đang đề nghị thương gia bên thứ ba tiết lộ quan hệ với Amazon. Bộ Tư pháp Mỹ và một số luật sư liên  bang được cho là đang chuẩn bị các bước để mở cuộc điều tra App Store.

Du Lam (Theo CNBC)

Apple hoãn tính năng iOS 14 có thể khiến ngành di động thất thu

Apple hoãn tính năng iOS 14 có thể khiến ngành di động thất thu

Apple thông báo sẽ hoãn tính năng ảnh hưởng đến Facebook và các nhà quảng cáo di động khác trên iOS 14 sang đầu năm 2021.  

Chủ đề : applegoogle
 
List comment
 
Mã độc tống tiền – Nguy cơ và giải pháp phòng chống
icon

Trên đường đua Chuyển Đổi Số, các Doanh nghiệp đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh thông qua việc đưa ra quyết định nhanh hơn, sáng suốt hơn, được hỗ trợ bởi nguồn dữ liệu năng động và luôn sẵn sàng. 

 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Thị trường chữ ký số: Khốc liệt cạnh tranh không lành mạnh
icon

Sự bão hòa thị trường chữ ký số cho doanh nghiệp khiến nhiều nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số (CA) công cộng tính chuyện cạnh tranh bằng chiêu trò. Chữ ký số cho cá nhân là một giải pháp giúp các CA phát triển lành mạnh.

 
Vì sao Bluezone hỗ trợ Hải Dương truy vết được nhiều F1, F2 hơn cả?
icon

Trong 1.920 trường hợp F1, F2 được hỗ trợ truy vết qua Bluezone, có tới 1.035 trường hợp ở Hải Dương, dù đây không phải là địa phương xuất hiện sớm ca nhiễm Covid-19 từ cộng đồng. Đâu là lý do Bluezone phát huy tác dụng tại tỉnh này?

 
Dịch vụ chữ ký số trên mobile: Phải tuân thủ luật pháp
icon

Ứng dụng chữ ký số trên thiết bị di động (mobile) được triển khai tại nhiều quốc gia. Ở Việt Nam, công nghệ đã sẵn sàng, vấn đề mấu chốt là cần tuân thủ quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi cho những người trong cuộc.

 
 
Chữ ký số thúc đẩy thanh toán số, nền kinh tế số
icon

Chữ ký số được coi là nền tảng phục vụ các giao dịch điện tử nhằm phát triển thanh toán số, kinh tế số. Quá trình triển khai chữ ký số tại Việt Nam đã có kết quả đáng ghi nhận, song vẫn còn nhiều khó khăn cần giải quyết.

Elon Musk chê Bill Gates không biết gì về xe tải điện
icon

CEO Tesla Elon Musk chỉ trích tỷ phú Bill Gates về quan điểm của ông đối với tính cần thiết của xe điện cỡ lớn.  

“Ngày Trí tuệ nhân tạo 2020” - Bức tranh toàn cảnh về AI tại Việt Nam
icon

AI Day 2020 được xem là ngày hội của giới nghiên cứu, ứng dụng AI tại Việt Nam khi bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực này đều có thể lắng nghe, trao đổi những vấn đề mình quan tâm với các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Blogger thú cưng: Từ xu hướng triệu view trở thành nghề mới của giới trẻ
icon

Xuất phát từ sở thích cá nhân, nhiều blogger thú cưng đã định hướng cho mình một con đường phát triển sự nghiệp hiệu quả, mang đến nguồn thu nhập đáng kể.  

Các giải pháp Chính phủ điện tử của VNPT được vinh danh tại giải thưởng quốc tế
icon

Chỉ trong thời gian ngắn, VNPT tiếp tục được vinh danh tại Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards) với 5 giải thưởng lớn dành cho các giải pháp Chính phủ điện tử.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123