Ông chủ Amazon: Doanh nhân trẻ hãy sẵn sàng mạo hiểm và thất bại

Ông chủ Amazon chia sẻ lời khuyên cho bất kỳ ai muốn khởi nghiệp dựa trên kinh nghiệm thành lập Amazon 26 năm trước của mình.  

Ông chủ Amazon: Doanh nhân trẻ hãy sẵn sàng mạo hiểm và thất bại

Tại hội thảo Re:Mars của Amazon tại Las Vegas (Mỹ) năm 2019, sau khi được hỏi về lời khuyên cho những ai muốn khởi nghiệp, ông nói: “Hãy mạo hiểm. Bạn phải sẵn sàng đón nhận rủi ro. Nếu ý tưởng của bạn không có rủi ro nào, có lẽ nó chưa hoàn thiện. Bạn phải có thứ gì đó không hợp lý. Theo nhiều nghĩa, nó sẽ là một thử nghiệm”.

Thời điểm đó, Amazon là một trong các hãng công nghệ lợi nhuận nhất thế giới với giá trị thị trường gần 860 tỷ USD. Hai năm sau, gã khổng lồ thương mại điện tử đã gấp đôi giá trị. Ông Bezos thông báo từ chức CEO Amazon vào ngày 5/7, đúng vào ngày kỷ niệm.

Theo ông, nhiều thử nghiệm sẽ thất bại song “các thất bại lớn” là một phần cần thiết của hành trình đến thành công.

Ông Bezos sẽ chuyển sang vai trò Chủ tịch điều hành Amazon để tập trung vào các sản phẩm mới và sáng kiến mới. Ông nổi tiếng với các ý tưởng táo bạo, từ sử dụng hệ thống AI để kiểm soát nhân viên đến sáng lập Blue Origin, một trong những công ty du lịch vũ trụ đầu tiên trên thế giới.

 

Amazon thành lập năm 1995 với chỉ 10 nhân sự. Ngày nay, Amazon là một trong các nhà tuyển dụng lớn nhất hành tinh với khoảng 1,3 triệu nhân viên toàn thời gian và bán thời gian.

Cũng tại hội thảo nói trên, ông Bezos cho rằng, ngoài mạo hiểm và thất bại, doanh nhân phải đam mê. Trên tất cả, họ phải “ám ảnh với khách hàng”. “Điều quan trọng nhất là ám ảnh với khách hàng. Đừng thỏa mãn họ mà hãy khiến họ tuyệt đối sung sướng”, ông chia sẻ.

Du Lam (Theo BI)

Một ngày của nhân viên kho Amazon trong đợt siêu khuyến mãi Prime Day

Một ngày của nhân viên kho Amazon trong đợt siêu khuyến mãi Prime Day

Sự kiện siêu giảm giá Prime Day chỉ kéo dài 2 ngày, song nhân viên Amazon có thể phải căng mình làm việc trong cả tuần để xử lý lượng đơn hàng khổng lồ.

 
List comment
 
Shipper tại TP.HCM được hoạt động đến 21h, hàng quán được bán mang về
icon

Shipper tại TP.HCM được giao hàng trong 1 quận, huyện đến 21h hàng ngày để đảm bảo phục vụ nhu cầu hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh cho người dân. Hoạt động bán đồ ăn mang về cũng sẽ được hoạt động.

 
Hòa Bình sẽ đưa cam Cao Phong lên sàn Postmart
icon

Để chủ động tiêu thụ cam vụ thu hoạch năm nay trong bối cảnh dịch bệnh, các hợp tác xã, hộ sản xuất nhỏ lẻ của Hòa Bình đang lên kế hoạch đưa cam Cao phong lên sàn thương mại điện tử Postmart trong thời gian sắp tới.

 
Tận dụng mọi phương thức, nền tảng số để duy trì dạy học cho học sinh
icon

Trong bối cảnh dịch bệnh, bên cạnh dạy học trực tuyến, có thể thêm phương thức dạy trên truyền hình hay tận dụng nhiều cách khác nhau như đưa bài học qua USB, trên nền tảng số… mục tiêu cuối cùng là đưa các bài giảng đến được với học sinh.

 
Hà Nội ứng dụng nền tảng hỗ trợ quản lý xét nghiệm Covid-19 tại 13 huyện
icon

Sở TT&TT Hà Nội vừa đề nghị 13 huyện thuộc vùng 2 và vùng 3 phối hợp với Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 Quốc gia, để triển khai nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến.

 
85% doanh nghiệp Việt dùng phần mềm “ngoại” để quản trị nhân sự
icon

Phần lớn doanh nghiệp trong nước hiện nay chỉ chú trọng tập trung vào nguồn lực, việc áp dụng công nghệ trong quản lý nhân sự chưa được doanh nghiệp Việt chú trọng.

 
 
Google: SEO tốt chưa chắc giúp website hiển thị ở trang nhất tìm kiếm
icon

Công việc SEO giúp bộ máy tìm kiếm của Google hiểu hơn về một website, nhưng yếu tố khác mới giúp một trang web được hiển thị ở trang đầu tiên khi người dùng tìm kiếm.

Một chữ 'Test' nguệch ngoạc viết bằng máy tính vừa được bán với giá 270.000 USD
icon

Chẳng hề có giá trị nghệ thuật, tại sao chữ 'Test' này lại bán được giá cao như vậy?

Tencent 'lách luật' cho phép người dùng WeChat chuyển đi
icon

Sức ép từ việc siết chặt các đạo luật công nghệ của Trung Quốc khiến Tencent buộc phải tìm cách 'lách luật' khi di dời người dùng ra khỏi Đại lục.

Bitcoin lao dốc về mốc 44.000 USD trong ngày, thủng sàn tiền ảo
icon

Chỉ trong một buổi tối, Bitcoin đã lao dốc từ 50.000 USD xuống 44.000 USD, gần như xóa sạch tích lũy của nhiều tuần trước đó.

Vì sao tuyển Việt Nam liên tục gặp bất lợi vì VAR?
icon

Vòng loại WC2022: Tuyển Việt Nam ít có lợi thế từ khi VAR - Công nghệ video hỗ trợ trọng tài - được sử dụng ở các giải đấu cấp châu lục.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123