Ông chủ Amazon: Doanh nhân trẻ hãy sẵn sàng mạo hiểm và thất bại

Ông chủ Amazon chia sẻ lời khuyên cho bất kỳ ai muốn khởi nghiệp dựa trên kinh nghiệm thành lập Amazon 26 năm trước của mình.  

Ông chủ Amazon: Doanh nhân trẻ hãy sẵn sàng mạo hiểm và thất bại

Tại hội thảo Re:Mars của Amazon tại Las Vegas (Mỹ) năm 2019, sau khi được hỏi về lời khuyên cho những ai muốn khởi nghiệp, ông nói: “Hãy mạo hiểm. Bạn phải sẵn sàng đón nhận rủi ro. Nếu ý tưởng của bạn không có rủi ro nào, có lẽ nó chưa hoàn thiện. Bạn phải có thứ gì đó không hợp lý. Theo nhiều nghĩa, nó sẽ là một thử nghiệm”.

Thời điểm đó, Amazon là một trong các hãng công nghệ lợi nhuận nhất thế giới với giá trị thị trường gần 860 tỷ USD. Hai năm sau, gã khổng lồ thương mại điện tử đã gấp đôi giá trị. Ông Bezos thông báo từ chức CEO Amazon vào ngày 5/7, đúng vào ngày kỷ niệm.

Theo ông, nhiều thử nghiệm sẽ thất bại song “các thất bại lớn” là một phần cần thiết của hành trình đến thành công.

Ông Bezos sẽ chuyển sang vai trò Chủ tịch điều hành Amazon để tập trung vào các sản phẩm mới và sáng kiến mới. Ông nổi tiếng với các ý tưởng táo bạo, từ sử dụng hệ thống AI để kiểm soát nhân viên đến sáng lập Blue Origin, một trong những công ty du lịch vũ trụ đầu tiên trên thế giới.

 

Amazon thành lập năm 1995 với chỉ 10 nhân sự. Ngày nay, Amazon là một trong các nhà tuyển dụng lớn nhất hành tinh với khoảng 1,3 triệu nhân viên toàn thời gian và bán thời gian.

Cũng tại hội thảo nói trên, ông Bezos cho rằng, ngoài mạo hiểm và thất bại, doanh nhân phải đam mê. Trên tất cả, họ phải “ám ảnh với khách hàng”. “Điều quan trọng nhất là ám ảnh với khách hàng. Đừng thỏa mãn họ mà hãy khiến họ tuyệt đối sung sướng”, ông chia sẻ.

Du Lam (Theo BI)

Một ngày của nhân viên kho Amazon trong đợt siêu khuyến mãi Prime Day

Một ngày của nhân viên kho Amazon trong đợt siêu khuyến mãi Prime Day

Sự kiện siêu giảm giá Prime Day chỉ kéo dài 2 ngày, song nhân viên Amazon có thể phải căng mình làm việc trong cả tuần để xử lý lượng đơn hàng khổng lồ.

 
List comment
 
Bộ TT&TT đề xuất cho shipper hoạt động, doanh nghiệp phải quản lý đảm bảo an toàn
icon

Xuất phát từ quan điểm cần cho phép hoạt động các shipper có doanh nghiệp quản lý, chịu trách nhiệm về phòng dịch, Bộ TT&TT đã đề xuất duy trì hoạt động đội ngũ nhân viên giao hàng (shipper) tại các tỉnh, thành đang giãn cách.

 
Gojek không tăng giá cước giao hàng tại TP.HCM
icon

Gojek cho biết, họ không tăng giá cước của các cuốc xe giao hàng tại TP.HCM trong thời điểm thành phố giãn cách. Các quy định và biện pháp phòng dịch cũng được tuân thủ chặt chẽ khi các shipper hoạt động.

 
CMC Telecom và Google đồng hành cùng startup Việt vươn ra toàn cầu
icon

CMC Telecom được Google lựa chọn là đối tác chiến lược hỗ trợ các startup Việt Nam vượt qua rào cản, bứt phá thực hiện khát vọng vươn ra toàn cầu cùng gói dịch vụ Cloud lên tới 100.000 USD với số lượng không giới hạn.

 
Doanh nghiệp công nghệ Việt phát triển trợ lý ảo giúp truy vết Covid-19
icon

Trợ lý ảo voiceBot truy vết Covid-19 do doanh nghiệp Việt Nam phát triển đã thực hiện 2.2 triệu cuộc gọi tới người dân, góp phần phát hiện hàng nghìn trường hợp có triệu chứng nhiễm bệnh.

 
Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tại Mỹ bay 145 tỷ USD chỉ trong tuần này
icon

Cổ phiếu các hãng công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Mỹ giảm ngày thứ ba liên tiếp giữa những nỗ lực siết chặt quản lý của nhà chức trách.  

 
 
Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Hậu Giang ở đâu?
icon

Bản đồ của tỉnh Hậu Giang hiển thị đầy đủ các khu vực cảnh báo biểu tượng gạch chéo đỏ. là những khu vực có ca nhiễm, nghi nhiễm Covid-19, hoặc những nơi các bệnh nhân Covid-19 đã đến, những nơi đang thiết lập vùng cách ly y tế.

Tổng đài 1022 quá tải, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM nghiên cứu mở thêm kênh tiếp nhận
icon

Bên cạnh việc đề xuất hỗ trợ thêm lực lượng nhân viên trực tổng đài, Sở TT&TT cũng đang nghiên cứu mở rộng thêm kênh tiếp nhận để nâng cao năng lực đáp ứng.  

Xem bản đồ dịch tễ Covid-19 của Bến Tre ở đâu?
icon

Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 của Bến Tre có chức năng lọc hiển thị các địa điểm xét nghiệm Covid-19, khu vực phong tỏa, khu cách ly tập trung, chốt kiểm soát dịch, nơi bệnh nhân từng đến trong 14 ngày...

Apple, Microsoft, Google làm ăn ra sao trong mùa dịch?
icon

Apple, Microsoft và Google vừa báo cáo kết quả kinh doanh quý II thành công bất chấp đại dịch Covid-19.  

Apple dự báo thiếu chip làm iPhone
icon

Thiếu hụt chip toàn cầu không chỉ ảnh hưởng tới sản lượng iPad và iMac mà sẽ khiến tăng trưởng iPhone chậm lại, theo báo cáo mới nhất của Apple.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123