Kết nối 64 chế độ báo cáo ngành tài chính lên hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ

Bộ Tài chính vừa ban hành Danh mục 64 chế độ báo cáo định kỳ của Bộ Tài chính kết nối lên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ năm 2020.

Kết nối 64 chế độ báo cáo ngành tài chính lên hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ
Lĩnh vực Hải quan có 6 chế độ báo cáo sẽ được kết nối lên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ. (Ảnh minh họa: Báo Hải quan)

Theo quyết định ban hành danh mục, có 64 chế độ báo cáo định kỳ thuộc 12 lĩnh vực của Bộ Tài chính sẽ được đưa vào Hệ thống thông tin báo cáo của Bộ Tài chính và thực hiện kết nối lên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ năm 2020.

Đơn cử như, lĩnh vực Hải quan có các báo cáo: Tình hình hoạt động xuất nhập khẩu, tuân thủ pháp luật về hải quan, thuế, kế toán; Hàng hóa nhập, xuất, tồn kho ngoại quan; Hàng hóa nhập, xuất, tồn kho CFS; Tình hình hàng hóa tồn đọng…

Các báo cáo thuộc lĩnh vực tài chính doanh nghiệp sẽ được kết nối lên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ năm 2020 gồm có: Báo cáo tình hình cổ phần hóa, thoái vốn, cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước; Báo cáo kết quả giám sát tài chính đối với doanh nghiệp nhà nước; Báo cáo đánh giá hiệu quả và sắp loại doanh nghiệp nhà nước; Báo cáo tình hình đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp…

Bộ Tài chính giao Cục Tin học và Thống kê tài chính phối hợp với các đơn vị đẩy nhanh tiến độ xây dựng, vận hành Hệ thống thông tin báo cáo của Bộ đảm bảo kết nối với Hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ theo yêu cầu.

Căn cứ danh mục chế độ báo cáo định kỳ thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài chính kết nối lên Hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ năm 2020 mới được công bố, Cục Tin học và Thống kê tài chính có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị triển khai những giải pháp về công nghệ để xây dựng Hệ thống thông tin báo cáo của Bộ Tài chính và thực hiện kết nối với Hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ trước 30/8/2020.

 

Đối với các chế độ báo cáo định kỳ còn lại đã được Bộ Tài chính công bố tại danh mục chế độ báo cáo định kỳ theo Quyết định 1898 ngày 25/9/2019 và các chế độ báo cáo định kỳ mới được công bố tại các quyết định khác, các đơn vị thuộc Bộ Tài chính được giao nghiên cứu, phối hợp với Cục Tin học và thống kê tài chính xây dựng giải pháp, lộ trình triển khai các năm tiếp theo.

Theo kế hoạch, đến năm 2025 đảm bảo 80% báo cáo định kỳ thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài chính được đưa vào Hệ thống thông tin báo cáo của Bộ và kết nối lên Hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ.

Chính thức ra mắt ngày 13/3/2020, Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ là hệ thống thu thập, tích hợp dữ liệu báo cáo của các cơ quan hành chính nhà nước nhằm tổng hợp, phân tích dữ liệu, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Đến nay, Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ đã kết nối với hệ thống thông tin báo cáo và các hệ thống thông tin liên quan của 12 bộ, cơ quan. Văn phòng Chính phủ đang phối hợp với các bộ, cơ quan để chuẩn hóa chế độ báo cáo, điện tử hóa biểu mẫu báo cáo; đồng thời rà soát, lựa chọn danh mục thông tin, tần suất báo cáo phục vụ chỉ đạo, điều hành hàng ngày, hàng tháng của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

M.T

Bộ TT&TT tập huấn triển khai hệ thống thông tin báo cáo và kết nối với hệ thống quốc gia

Bộ TT&TT tập huấn triển khai hệ thống thông tin báo cáo và kết nối với hệ thống quốc gia

ictnews Bộ TT&TT triển khai Hội nghị tập huấn triển khai hệ thống thông tin báo cáo và kết nối với hệ thống thông tin báo cáo quốc gia với 3 chuyên đề lớn: Phổ biến về đề án Đơn giản hóa chế độ báo cáo trong hoạt động của Cơ quan hành chính nhà nước, Hệ thống theo dõi tiến độ thực hiện các nhiệm vụ của Bộ TT&TT, Khung đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ được giao của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
ATTT là nội dung xuyên suốt Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc
icon

Tại quyết định phê duyệt Kiến trúc chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc phiên bản 2.0, UBND tỉnh này đã xác định rõ bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) là thành phần xuyên suốt và thống nhất trong kiến trúc.

 
VNPT tạo cơ hội phát triển cho các sinh viên mới/sắp ra trường
icon

Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, Tập đoàn VNPT sẽ là nơi làm việc lý tưởng mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các bạn sinh viên mới/sắp ra trường.

 
Công ty mẹ của Shopee giảm tốc độ phát triển
icon

Kết quả kinh doanh quý III của Sea, công ty giá trị nhất Đông Nam Á, cho thấy tăng trưởng trong lĩnh vực thương mại điện tử đã chậm lại.  

 
Thanh toán trực tuyến phổ biến nhờ tính đa năng - đa ưu đãi!
icon

Người dùng Việt dần ưu tiên lựa chọn thanh toán trực tuyến bởi sự tiện dụng khi phương thức này đáp ứng đa dạng nhu cầu chi tiêu, mua sắm; đặc biệt là mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn mỗi ngày!

 
 
Bữa cơm tối – Nét văn hoá của gia đình Việt hiện đại
icon

Nếu từ xưa, bữa cơm gia đình là truyền thống in sâu trong văn hoá Việt Nam thì trong thời đại số ngày nay, bữa cơm tối dần được ghi nhận như một văn hoá mới, văn hoá gia đình Việt hiện đại, văn hoá của thời đại số.

Trao 53 giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2020 vào ngày 24/11
icon

Trong năm đầu tiên giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2020 được tổ chức, từ 131 đề cử, Ban tổ chức đã chọn trao 53 giải thưởng cho 27 đơn vị. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 24/11 tới.

Facebook và Twitter xử lý tài khoản Tổng thống Trump thế nào nếu rời Nhà Trắng?
icon

Hai mạng xã hội lớn nhất thế giới có cách xử lý khác nhau đối với tài khoản của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nếu ông phải rời Nhà Trắng.  

iPhone màn hình gập sẽ thay thế iPad mini?
icon

Kể từ khi các nhà sản xuất Android liên tiếp giới thiệu điện thoại màn hình gập, Apple đương nhiên sẽ không bị tụt lại phía sau.

Facebook bị cấm hoạt động tại quần đảo Solomon do lan truyền tin xấu
icon

Quyết định được đưa ra sau khi xuất hiện nhiều thông tin không phù hợp, gây nhiễu loạn dư luận trên mạng xã hội Facebook bình luận về cách chính phủ phân bổ quỹ kích thích kinh tế.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123