Kết nối 64 chế độ báo cáo ngành tài chính lên hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ

Bộ Tài chính vừa ban hành Danh mục 64 chế độ báo cáo định kỳ của Bộ Tài chính kết nối lên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ năm 2020.

Kết nối 64 chế độ báo cáo ngành tài chính lên hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ
Lĩnh vực Hải quan có 6 chế độ báo cáo sẽ được kết nối lên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ. (Ảnh minh họa: Báo Hải quan)

Theo quyết định ban hành danh mục, có 64 chế độ báo cáo định kỳ thuộc 12 lĩnh vực của Bộ Tài chính sẽ được đưa vào Hệ thống thông tin báo cáo của Bộ Tài chính và thực hiện kết nối lên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ năm 2020.

Đơn cử như, lĩnh vực Hải quan có các báo cáo: Tình hình hoạt động xuất nhập khẩu, tuân thủ pháp luật về hải quan, thuế, kế toán; Hàng hóa nhập, xuất, tồn kho ngoại quan; Hàng hóa nhập, xuất, tồn kho CFS; Tình hình hàng hóa tồn đọng…

Các báo cáo thuộc lĩnh vực tài chính doanh nghiệp sẽ được kết nối lên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ năm 2020 gồm có: Báo cáo tình hình cổ phần hóa, thoái vốn, cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước; Báo cáo kết quả giám sát tài chính đối với doanh nghiệp nhà nước; Báo cáo đánh giá hiệu quả và sắp loại doanh nghiệp nhà nước; Báo cáo tình hình đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp…

Bộ Tài chính giao Cục Tin học và Thống kê tài chính phối hợp với các đơn vị đẩy nhanh tiến độ xây dựng, vận hành Hệ thống thông tin báo cáo của Bộ đảm bảo kết nối với Hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ theo yêu cầu.

Căn cứ danh mục chế độ báo cáo định kỳ thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài chính kết nối lên Hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ năm 2020 mới được công bố, Cục Tin học và Thống kê tài chính có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị triển khai những giải pháp về công nghệ để xây dựng Hệ thống thông tin báo cáo của Bộ Tài chính và thực hiện kết nối với Hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ trước 30/8/2020.

 

Đối với các chế độ báo cáo định kỳ còn lại đã được Bộ Tài chính công bố tại danh mục chế độ báo cáo định kỳ theo Quyết định 1898 ngày 25/9/2019 và các chế độ báo cáo định kỳ mới được công bố tại các quyết định khác, các đơn vị thuộc Bộ Tài chính được giao nghiên cứu, phối hợp với Cục Tin học và thống kê tài chính xây dựng giải pháp, lộ trình triển khai các năm tiếp theo.

Theo kế hoạch, đến năm 2025 đảm bảo 80% báo cáo định kỳ thuộc phạm vi quản lý của Bộ Tài chính được đưa vào Hệ thống thông tin báo cáo của Bộ và kết nối lên Hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ.

Chính thức ra mắt ngày 13/3/2020, Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ là hệ thống thu thập, tích hợp dữ liệu báo cáo của các cơ quan hành chính nhà nước nhằm tổng hợp, phân tích dữ liệu, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Đến nay, Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ đã kết nối với hệ thống thông tin báo cáo và các hệ thống thông tin liên quan của 12 bộ, cơ quan. Văn phòng Chính phủ đang phối hợp với các bộ, cơ quan để chuẩn hóa chế độ báo cáo, điện tử hóa biểu mẫu báo cáo; đồng thời rà soát, lựa chọn danh mục thông tin, tần suất báo cáo phục vụ chỉ đạo, điều hành hàng ngày, hàng tháng của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

M.T

Bộ TT&TT tập huấn triển khai hệ thống thông tin báo cáo và kết nối với hệ thống quốc gia

Bộ TT&TT tập huấn triển khai hệ thống thông tin báo cáo và kết nối với hệ thống quốc gia

ictnews Bộ TT&TT triển khai Hội nghị tập huấn triển khai hệ thống thông tin báo cáo và kết nối với hệ thống thông tin báo cáo quốc gia với 3 chuyên đề lớn: Phổ biến về đề án Đơn giản hóa chế độ báo cáo trong hoạt động của Cơ quan hành chính nhà nước, Hệ thống theo dõi tiến độ thực hiện các nhiệm vụ của Bộ TT&TT, Khung đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ được giao của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT.

 
List comment
 
Người Việt cài ứng dụng cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19
icon

Khi cài Bluezone, nếu phát hiện thiết bị đã từng tiếp xúc với người nhiễm Covid-19 (F0) trong thời gian đủ lớn, hệ thống sẽ báo cho người dùng về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh (khi bản thân trở thành F1).

 
Trên tay đồng hồ thông minh đầu tiên của Việt Nam, được phát triển bởi Masstel
icon

Là một thương hiệu Việt chuyên về các sản phẩm feature phone, Masstel sẽ chính thức “lấn sân” thị trường smartwatch, cho ra mắt dòng đồng hồ thông minh Dream Action đầu tiên của hãng vào tháng 8 này. Vậy chiếc đồng hồ này có điểm nào khác biệt?

 
VNPT đạt 15 giải thưởng tại Stevie Awards Châu Á – Thái Bình Dương 2020
icon

VNPT tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong và dẫn dắt trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam và hướng đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng quốc tế.

 
Trump cho TikTok 45 ngày để 'chốt đơn' với Microsoft
icon

Reuters dẫn lời nguồn tin tiết lộ Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng ý cho TikTok 45 ngày để đàm phán thương vụ mua lại với Microsoft.  

 
Bị ông Trump phản đối, Microsoft tạm ngừng đàm phán thương vụ mua TikTok
icon

Microsoft và ByteDance, “cha đẻ” của TikTok, đã tạm ngưng thảo luận về thương vụ mua lại mạng xã hội này với giá lên đến 100 tỷ USD.

 
 
Đã có trên 17,6 triệu lượt khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng NCOVI
icon

Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, tính đến ngày 2/8, ứng dụng hỗ trợ khai báo y tế tự nguyện toàn dân NCOVI đã có gần 7,5 triệu lượt tải, với hơn 17,6 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện qua ứng dụng này.

Pakistan gỡ bỏ lệnh cấm đối với Bigo và PUBG
icon

Sau cuộc gặp với các bên liên quan, Cơ quan Viễn thông Pakistan quyết định gỡ bỏ lệnh cấm với Bigo Live và PUBG mà họ đã đưa ra trước đó.

ByteDance chấp nhận thoái vốn để cứu TikTok tại Mỹ
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ ByteDance đồng ý thoái vốn khỏi TikTok hoàn toàn trước lời dọa cấm của Tổng thống Trump và Microsoft sẽ tiếp quản.  

Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6 từ ngày 1/8
icon

Thời gian để các phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội năm học 2020 – 2021 cho con mình trên hệ thống tuyển sinh tại trang https://tsdaucap.hanoi.gov.vn kéo dài từ 0h ngày 1/8/2020 đến ngày 9/8/2020.

Lộ diện 3 học sinh, sinh viên Việt giành suất sang Mỹ thi thiết kế đồ họa
icon

Ba giải Nhất quốc gia cuộc thi Vô địch thiết kế đồ họa thế giới 2020 vừa được trao cho sinh viên, học sinh của ĐH Văn Lang, CĐ Nghề công nghiệp Hà Nội, THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Những thí sinh này sẽ dự chung kết thế giới tại Mỹ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123