Khai trương điểm đăng ký tên miền quốc gia .VN tại Vĩnh Long

VNNIC vừa phối hợp với Sở TT&TT tỉnh Vĩnh Long và nhà đăng ký iNET khai trương điểm đăng ký tên miền quốc gia .VN tại Vĩnh Long. Đây là điểm đăng ký thứ 2 được ba đơn vị phối hợp triển khai.

Việc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Sở TT&TT và nhà đăng ký tên miền iNet phối hợp triển khai điểm đăng ký tên miền quốc gia .VN tại địa phương được khởi động từ cuối tháng 3/2021, với điểm đầu tiên tại Đồng Tháp.

Là một nội dung trong Chương trình phối hợp thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia .VN tại tỉnh Vĩnh Long, việc đưa vào hoạt động điểm đăng ký tên miền .VN tại địa phương này nhằm góp phần thúc đẩy phát triển tài nguyên Internet quốc gia, đồng thời giúp tăng chỉ số chuyển đổi số ở địa phương.

Bởi lẽ, theo đề án xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương và của quốc gia được Bộ TT&TT ban hành hồi tháng 10/2020, chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh - trụ cột Kinh tế số có 2 chỉ số về sử dụng tên miền quốc gia .VN là: số tên miền .VN/1.000 dân và tỷ lệ doanh nghiệp có website/cổng thông tin điện tử sử dụng tên miền .VN.

Tuy nhiên, theo thống kê, mặc dù tỉnh Vĩnh Long có quy mô dân số trên 1 triệu dân và có 2.911 doanh nghiệp, song tính đến cuối năm ngoái, tổng số tên miền .VN được đăng ký sử dụng của tỉnh chỉ là 566 tên miền.

Khai trương điểm đăng ký tên miền quốc gia .VN tại Vĩnh Long
Chương trình phối hợp thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia .VN tại tỉnh Vĩnh Long vừa được VNNIC, Sở TT&TT Vĩnh Long và iNet ký kết.

Bên cạnh mục tiêu cải thiện chỉ số chuyển đổi số của Vĩnh Long liên quan đến 2 chỉ số về số tên miền .VN/1.000 dân và tỷ lệ doanh nghiệp có website/cổng thông tin điện tử sử dụng tên miền .VN, chương trình phối hợp giữa VNNIC, Sở TT&TT Vĩnh Long và iNet còn nhằm thúc đẩy phát triển thương mại điện tử tại địa phương.

 

Đồng thời, hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp tại Vĩnh Long có thể dễ dàng, thuận tiện trong việc đăng ký tên miền .VN; nâng cao khả năng tiếp cận của người dân với các dịch vụ, sản phẩm đa dạng cho tên miền .VN...

Cũng trong khuôn khổ chương trình phối hợp, VNNIC và Sở TT&TT tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức tập huấn, đào tạo cơ bản về IPv6 cho các cán bộ CNTT của các Sở, ban, ngành của tỉnh theo Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPV6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 (còn gọi là chương trình IPv6 For Gov).

Qua khóa tập huấn, các cán bộ CNTT của cơ quan nhà nước tại Vĩnh Long đã nắm bắt được về tình hình triển khai IPv6, tỷ lệ tăng trưởng ứng dụng hoạt động trên IPv6 trên thế giới và tại Việt Nam; có thêm nhận thức về IPv6, lý do phải chuyển đổi IPv6 trên nền tảng ứng dụng của các cơ quan nhà nước; được trang bị những kiến thức cơ bản về Ipv6... 

Được Bộ TT&TT chính thức công bố vào giữa tháng 1/2021, chương trình IPv6 For Gov đặt mục tiêu đến năm 2025, 100% bộ, ngành, địa phương ban hành và thực hiện thành công Kế hoạch chuyển đổi IPv6; 100% Cổng thông tin điện tử, Cổng dịch vụ công của cơ quan nhà nước hoạt động tốt với IPv6, sẵn sàng khả năng hoạt động thuần IPv6. Cũng đến năm 2025, chuyển đổi toàn bộ hạ tầng, mạng lưới, dịch vụ kết nối Internet và mạng truyền số liệu chuyên dùng của khối cơ quan nhà nước sang hoạt động với IPv6; sẵn sàng hoạt động thuần IPv6. Tỷ lệ sử dụng IPv6 trong cơ quan nhà nước tương đương tỷ lệ sử dụng IPv6 chung trên mạng Internet Việt Nam - đạt mức 70 - 80%, sẵn sàng hoạt động thuần IPv6 vào năm 2025. 

M.T

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 – 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

 
List comment
 
FPT mua lại nền tảng Base
icon

FPT chính thức rót vốn đầu tư vào Base, chiếm cổ phần chi phối tại doanh nghiệp này.

 
Các tỉnh, thành phố cần sớm ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số
icon

Nhấn mạnh việc ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số là hết sức quan trọng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã đề nghị các Sở TT&TT khẩn trương tham mưu cho tỉnh, thành phố ban hành Nghị quyết của Tỉnh ủy, Thành ủy về chuyển đổi số.

 
Những tỷ phú công nghệ yêu vợ chẳng kém Bill Gates
icon

Bí quyết để giữ gìn một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu của các tỷ phú công nghệ có lẽ là yêu vợ hết mình, nhưng không phải ai cũng thành công.

 
Xây dựng xong Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số trong tháng 8
icon

Theo thông tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng Chiến lược quốc gia về kinh tế số và xã hội số, hoàn thành trong tháng 8/2021.

 
Bill Gates và những tỷ phú công nghệ ly hôn vợ
icon

Một số tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới đều đã chia tay vợ trong những sự kiện gây chấn động báo giới.

 
 
Apple – Epic ‘đại chiến’ ngay ngày đầu xét xử
icon

Hôm 3/5, phiên tòa xét xử vụ kiện giữa Epic Games và Apple tại Mỹ đã bắt đầu.

Hai tỷ phú chăm rửa bát cho vợ nhất hành tinh đều đã ly hôn
icon

Không hẹn mà gặp, cả Bill Gates và Jeff Bezos đều từng ‘khoe’ chuyện chục năm rửa bát cho vợ, nay đều đã ly hôn.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates phân chia tài sản thế nào hậu ly hôn?
icon

Cuộc ly hôn giữa vợ chồng Bill và Melinda Gates sẽ kéo theo các quyết định phức tạp về phân chia tài sản sau 27 năm chung sống.  

Cha đẻ Ethereum trở thành tỷ phú tiền ảo trẻ nhất thế giới
icon

Số tiền ảo mà Vitalik Buterin nắm giữ đã tăng gấp đôi lên hơn 1 tỷ USD, kể từ tháng 01/2021.

Sau Apple, đến lượt Valve bị kiện độc quyền khi áp thuế 30% trên Steam
icon

Valve bị cáo buộc lạm dụng nền tảng Steam độc quyền để “hút máu” các nhà phát triển game PC với mức phí lên đến 30%.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123