Khai trương điểm đăng ký tên miền quốc gia .VN tại Vĩnh Long

VNNIC vừa phối hợp với Sở TT&TT tỉnh Vĩnh Long và nhà đăng ký iNET khai trương điểm đăng ký tên miền quốc gia .VN tại Vĩnh Long. Đây là điểm đăng ký thứ 2 được ba đơn vị phối hợp triển khai.

Việc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Sở TT&TT và nhà đăng ký tên miền iNet phối hợp triển khai điểm đăng ký tên miền quốc gia .VN tại địa phương được khởi động từ cuối tháng 3/2021, với điểm đầu tiên tại Đồng Tháp.

Là một nội dung trong Chương trình phối hợp thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia .VN tại tỉnh Vĩnh Long, việc đưa vào hoạt động điểm đăng ký tên miền .VN tại địa phương này nhằm góp phần thúc đẩy phát triển tài nguyên Internet quốc gia, đồng thời giúp tăng chỉ số chuyển đổi số ở địa phương.

Bởi lẽ, theo đề án xác định bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, ngành, địa phương và của quốc gia được Bộ TT&TT ban hành hồi tháng 10/2020, chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh - trụ cột Kinh tế số có 2 chỉ số về sử dụng tên miền quốc gia .VN là: số tên miền .VN/1.000 dân và tỷ lệ doanh nghiệp có website/cổng thông tin điện tử sử dụng tên miền .VN.

Tuy nhiên, theo thống kê, mặc dù tỉnh Vĩnh Long có quy mô dân số trên 1 triệu dân và có 2.911 doanh nghiệp, song tính đến cuối năm ngoái, tổng số tên miền .VN được đăng ký sử dụng của tỉnh chỉ là 566 tên miền.

Khai trương điểm đăng ký tên miền quốc gia .VN tại Vĩnh Long
Chương trình phối hợp thúc đẩy sử dụng tên miền quốc gia .VN tại tỉnh Vĩnh Long vừa được VNNIC, Sở TT&TT Vĩnh Long và iNet ký kết.

Bên cạnh mục tiêu cải thiện chỉ số chuyển đổi số của Vĩnh Long liên quan đến 2 chỉ số về số tên miền .VN/1.000 dân và tỷ lệ doanh nghiệp có website/cổng thông tin điện tử sử dụng tên miền .VN, chương trình phối hợp giữa VNNIC, Sở TT&TT Vĩnh Long và iNet còn nhằm thúc đẩy phát triển thương mại điện tử tại địa phương.

 

Đồng thời, hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp tại Vĩnh Long có thể dễ dàng, thuận tiện trong việc đăng ký tên miền .VN; nâng cao khả năng tiếp cận của người dân với các dịch vụ, sản phẩm đa dạng cho tên miền .VN...

Cũng trong khuôn khổ chương trình phối hợp, VNNIC và Sở TT&TT tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức tập huấn, đào tạo cơ bản về IPv6 cho các cán bộ CNTT của các Sở, ban, ngành của tỉnh theo Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPV6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 (còn gọi là chương trình IPv6 For Gov).

Qua khóa tập huấn, các cán bộ CNTT của cơ quan nhà nước tại Vĩnh Long đã nắm bắt được về tình hình triển khai IPv6, tỷ lệ tăng trưởng ứng dụng hoạt động trên IPv6 trên thế giới và tại Việt Nam; có thêm nhận thức về IPv6, lý do phải chuyển đổi IPv6 trên nền tảng ứng dụng của các cơ quan nhà nước; được trang bị những kiến thức cơ bản về Ipv6... 

Được Bộ TT&TT chính thức công bố vào giữa tháng 1/2021, chương trình IPv6 For Gov đặt mục tiêu đến năm 2025, 100% bộ, ngành, địa phương ban hành và thực hiện thành công Kế hoạch chuyển đổi IPv6; 100% Cổng thông tin điện tử, Cổng dịch vụ công của cơ quan nhà nước hoạt động tốt với IPv6, sẵn sàng khả năng hoạt động thuần IPv6. Cũng đến năm 2025, chuyển đổi toàn bộ hạ tầng, mạng lưới, dịch vụ kết nối Internet và mạng truyền số liệu chuyên dùng của khối cơ quan nhà nước sang hoạt động với IPv6; sẵn sàng hoạt động thuần IPv6. Tỷ lệ sử dụng IPv6 trong cơ quan nhà nước tương đương tỷ lệ sử dụng IPv6 chung trên mạng Internet Việt Nam - đạt mức 70 - 80%, sẵn sàng hoạt động thuần IPv6 vào năm 2025. 

M.T

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 – 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

 
List comment
 
Mất 8.000 USD do bị lừa mua altcoin, một người đàn ông Mỹ quyết dành cả đời để săn những kẻ lừa đảo tiền điện tử
icon

Sau khi trở thành nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, Robert Browning đã quyết dấn thân vào hành trình săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

 
Bên trong nhà kho bí mật của Intel tại Costa Rica
icon

Trước khi có cơ sở này, đôi lúc các chuyên gia của Intel phải lên mạng tìm mua lại những chip do công ty sản xuất cách đó vài năm, phục vụ cho việc nghiên cứu bảo mật.

 
Đà Nẵng tập trung nguồn lực cho chuyển đổi số và đô thị thông minh
icon

Thành phố Đà Nẵng sẽ tập trung nguồn lực, dự kiến dành 2% nguồn chi cho chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh.

 
Khai trương nền tảng xã hội số, Thái Nguyên muốn giải bài toán phát triển công dân số
icon

Nền tảng xã hội số Thái Nguyên ID vừa được chính thức ra mắt, đưa vào ứng dụng. Sự ra đời của nền tảng này với công nghệ định danh điện tử eKYC được kỳ vọng sẽ là lời giải đáp cho bài toán phát triển công dân số.

 
Bưu chính chuyển đổi thành hạ tầng thiết yếu của kinh tế số
icon

Chiến lược Phát triển bưu chính đến năm 2025, tầm nhìn đến 2030 dự kiến sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 12/2021. Theo đó, bưu chính giữ vai trò hạ tầng thiết yếu của nền kinh tế số.

 
 
Chính thức vận hành Cổng hỗ trợ hộ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử
icon

Cổng thông tin điện tử hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên sàn thương mại điện tử tại địa chỉ tmdt.mic.gov.vn vừa chính thức được khai trương. Kênh kết nối này sẽ là công cụ giúp các hộ sản xuất nông nghiệp giảm khoảng cách về kỹ năng số.

Trình diễn nhiều giải pháp công nghệ mới “thành phố xanh thông minh”
icon

Thành phố xanh thông minh sẽ xuất hiện tại Techday 2021 của FPT, bao gồm các giải pháp, sản phẩm công nghệ mới nhất của tập đoàn này.

Vĩnh Long thử nghiệm từng dịch vụ đô thị thông minh trước khi nhân rộng
icon

Trong kế hoạch giai đoạn 2021-2025, Vĩnh Long đặt mục tiêu xây dựng phát triển các dịch vụ đô thị thông minh phù hợp điều kiện, đặc thù, nhu cầu thực tế của tỉnh; ưu tiên các dịch vụ giải quyết vấn đề bức thiết của xã hội

CMC Telecom - nhà mạng Việt đầu tiên kết nối “đa điểm” đến AWS và Google
icon

Vừa qua, CMC Telecom đã nâng cấp thêm 3 đường truyền kết nối với Google, AWS - trở thành nhà mạng Việt đầu tiên thiết lập kết nối “đa điểm” trực tiếp đến hai “ông lớn” Cloud tại Hong Kong và Singapore (2 hubs viễn thông lớn nhất Châu Á).

Xây dựng đô thị thông minh cần đi vào thiết thực, phục vụ con người
icon

Theo đề xuất, hai Bộ Xây dựng và TT&TT sẽ phối hợp triển khai rà soát quy hoạch các đô thị dự kiến triển khai đô thị thông minh, đảm bảo việc triển khai đô thị thông minh có đầy đủ cơ sở pháp lý ngay từ khi lập quy hoạch.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123