Khai trương hệ thống chia chọn tự động tại miền Trung có tích hợp bản đồ số Vmap

Hệ thống chia chọn tự động vừa đi vào hoạt động tại Đà Nẵng tích hợp với ứng dụng bản đồ số Vmap và mã địa chỉ Vpostcode… giúp đồng bộ và tối ưu từ công đoạn chấp nhận, khai thác, chia chọn đến phát hàng hóa.

Khai trương hệ thống chia chọn tự động tại miền Trung có tích hợp bản đồ số Vmap
Thêm Trung tâm khai thác Đà Nẵng được Bưu điện ứng dụng chia chọn tự động.

Ngày 22/3, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khai trương Hệ thống chia chọn tự động tại trung tâm vận chuyển và kho vận miền Trung tại Đà Nẵng.

Căn cứ vào việc đọc mã vạch và phân tích hình ảnh của bưu gửi, dây chuyền sẽ tự động chia chọn hàng hóa chi tiết đến tận cấp huyện, thậm chí cả cấp xã tại các tỉnh khu vực miền Trung với công suất chia chọn lên tới hàng chục nghìn bưu kiện mỗi giờ.

Hệ thống chia chọn đã được Bưu điện Việt Nam tích hợp với các hệ thống công nghệ thông tin, ứng dụng bản đồ số Vmap, mã địa chỉ Vpostcode… để xây dựng quy trình liên hoàn, đồng bộ và tối ưu từ công đoạn chấp nhận, khai thác, chia chọn đến phát hàng hóa tại địa chỉ khách hàng yêu cầu.

Bên cạnh đó, hệ thống chia chọn tự động cũng có khả năng xử lý các loại bưu gửi có trọng lượng, kích thước đa dạng, phù hợp với những loại hàng hóa trong lĩnh vực thương mại điện tử. 

Khai trương hệ thống chia chọn tự động tại miền Trung có tích hợp bản đồ số Vmap
Hệ thống mới tại Đà Nẵng tích hợp các ứng dụng bản đồ số Vmap.

Song song với hệ thống chia chọn tự động, Trung tâm khai thác vận chuyển và kho vận miền Trung cũng đưa vào sử dụng các công cụ, dụng cụ đồng bộ đảm bảo chuẩn hóa toàn bộ quy trình sản xuất như: hệ thống xe lồng lưới, xe nâng, hệ thống nâng hạ tự động… nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn bưu gửi, khớp nối chuẩn xác với hệ thống xe ô tô bưu chính chuyên dụng, xe container, xe trọng tải lớn.

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: Để thực hiện mục tiêu doanh thu cùng với định hướng xây dựng hạ tầng bưu chính, phát triển dịch vụ hậu cần phục vụ thương mại điện tử (TMĐT) và Logistics, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã và đang triển khai kế hoạch xây dựng, kiện toàn, hiện đại hóa các trung tâm khai thác vận chuyển vùng. Đồng thời, xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, đảm bảo phục vụ nhu cầu khai thác, vận chuyển hàng hóa giao thương, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu và tốc độ tăng trưởng của thị trường TMĐT và Logistics thời gian tới.

Đại diện Vietnam Post cũng cho rằng hệ thống chia chọn bưu phẩm tự động sẽ là một xung lực mới trong việc ứng dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật và các nền tảng số vào khai thác sản xuất, nâng cao chất lượng dịch vụ. 

 

“Đây cũng là hạ tầng thiết yếu cho việc triển khai dịch vụ bưu chính chuyển phát, Logistics, TMĐT, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn tới của Bưu điện Việt Nam nói riêng và ngành bưu chính nói chung”, ông Chu Quang Hào nói.

Khai trương hệ thống chia chọn tự động tại miền Trung có tích hợp bản đồ số Vmap
Hệ thống chia chọn có khả năng xử lý các loại bưu gửi có trọng lượng, kích thước đa dạng.

Đánh giá về việc ứng dụng công nghệ mới của các doanh nghiệp bưu chính, ông Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng cho rằng: Sự đầu tư bài bản, hiệu quả, đặc biệt là sự triển khai mạnh mẽ các ứng dụng số của Bưu điện Việt Nam đã góp phần thúc đẩy công tác chuyển đổi số của thành phố Đà Nẵng.

Xu hướng ứng dụng các công nghệ hiện đại vào hệ thống dây chuyền kho vận đang được các doanh nghiệp bưu chính trong nước quan tâm đẩy mạnh.

Đầu năm 2021, Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettelpost) vừa khai trương Trung tâm Logistics tự động khu vực miền Nam. Hệ thống hiện đại của Viettelpost thay đổi hoàn toàn cách làm cũ và có thể thể tối ưu 91% nhân lực. 

Đại diện Viettel Post khi đó cho biết, nếu không làm chủ được công nghệ để nâng cao năng lực cạnh tranh trên trường quốc tế thì một ngày nào đó các doanh nghiệp Việt Nam sẽ “biến mất” trên chính đất nước mình. Do đó, hiện đại hóa các trung tâm Logistics không chỉ phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn góp phần xây dựng hạ tầng Logistics quốc gia, là nền tảng để phát triển kinh tế số đất nước.

D.V

"Lao động giỏi, lao động sáng tạo đã giúp Vietnam Post đổi mới thành công"

"Lao động giỏi, lao động sáng tạo đã giúp Vietnam Post đổi mới thành công"

79 cá nhân và 80 tập thể vừa được vinh danh tại Hội nghị Biểu dương Lao động giỏi - Lao động sáng tạo giai đoạn 2015 - 2020 của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

 
List comment
 
VinBigdata công bố kết quả cuộc thi toàn cầu về ứng dụng AI trong phân tích hình ảnh y tế trị giá 50.000 USD
icon

Ngày 7/4/2021, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata (Tập đoàn Vingroup) công bố kết quả của Cuộc thi Ứng dụng AI phát hiện điểm bất thường trên ảnh X-quang lồng ngực với tổng giải thưởng trị giá 50.000 USD.

 
Tổng giá trị thị trường tiền ảo lần đầu vượt quá 2.000 tỷ USD
icon

Với biến động giá nhanh chóng của Bitcoin và Ethereum theo xu hướng tăng, tổng giá trị thị trường tiền ảo cũng tăng gấp đôi trong 3 tháng.    

 
Nguy cơ khi Facebook muốn ‘gây nghiện’ con trẻ bằng phiên bản nhí
icon

Phụ huynh lo sợ Messenger và Instagram phiên bản “nhí” sẽ tạo ra một thế hệ nghiện mạng xã hội khi còn thơ bé.

 
Những dịch vụ vang bóng một thời đã bị Yahoo đóng cửa
icon

Dịch vụ Yahoo Answers đóng cửa vào 04/05 tới đây sẽ nối dài thêm chuỗi ngày buồn của nền tảng từng một thời vang bóng trên Internet.

 
Động thái lạ của CEO Twitter trong ngày sinh nhật “cha đẻ Bitcoin”
icon

CEO Twitter Dorsey đã đăng lại một liên kết bài viết, kèm theo hình ảnh chiếc bánh sinh nhật có số 6102 khiến nhiều người hoang mang.  

 
 
Quảng Ninh thí điểm mô hình huyện chuyển đổi số tại Cô Tô
icon

Việc thí điểm mô hình chuyển đổi số cấp huyện tại huyện đảo Cô Tô sẽ được Quảng Ninh đúc kết bài học kinh nghiệm để góp phần hoàn thiện và tăng tính khả thi khi triển khai Đề án chuyển đổi số toàn diện tỉnh.

Metrade với nền tảng công nghệ phi tập trung đầu tiên trên thế giới
icon

Với làn sóng mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nền tảng của Metrade chạy trực tiếp trên ví Tronlink. Là ví phi tập trung của nền tảng TRX. Đây là công nghệ nền tảng mới nhất và tốt nhất ở thời điểm hiện tại.  

Tim Cook ngưỡng mộ công ty của Elon Musk
icon

CEO Apple Tim Cook thừa nhận ngưỡng mộ và kính trọng với Tesla, nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới.

Trào lưu 'dạy con' nguy hiểm trên TikTok
icon

Để có thêm lượt xem, nhiều bậc cha mẹ sẵn sàng đập đồ vật, mắng nhiếc con mình và đăng lên TikTok.

Google thắng đối thủ Oracle trong vụ kiện bản quyền về Java
icon

Theo phán quyết của tòa án, việc sử dụng ngôn ngữ lập trình Java cho điện thoại di động Android của Google là 'công bằng,' qua đó hãng công nghệ này không phải chi trả hàng tỷ USD cho Oracle.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123