Khi dàn Youtuber Việt bị bóc mẽ Tiếng Anh: Khánh Vy, Hana’s Lexis, Giang Ơi, Pew Pew... ai giỏi nhất?

Liệu dàn Youtuber đình đám có thực sự phát âm tiếng Anh đỉnh như những gì họ thể hiện trên kênh của mình?

Tham gia vào cuộc đua sáng tạo nên những content siêu chất, dàn Youtuber Việt đang tạo nên sức ảnh hưởng không nhỏ trong cộng đồng mạng. Từ một nơi chỉ dùng để nghe nhạc, xem phim, nhiều người đã dần biến Youtube trở thành sân chơi mới để kiếm về cho mình sự nổi tiếng và nguồn thu nhập khủng.

Không chỉ sáng tạo nhiều nội dung hay ho, các Youtuber còn cho thấy họ đều là những "bậc thầy" của ngôn ngữ khi am hiểu mọi kiến thức và tinh thông nhiều loại ngoại ngữ. Nhưng liệu khả năng tiếng Anh của họ có thực sự xuất sắc như những gì thể hiện trên kênh của mình? Cùng xem lại phần nhận xét từ những Youtuber reaction tiếng Anh đình đám để có cái nhìn khách quan hơn nhé!

Khánh Vy

Khi nhắc đến Khánh Vy, người ta sẽ nhắc đến nhiều đến clip nói 7 thứ tiếng, tới hình ảnh của 1 cô MC giỏi ngoại ngữ, hay nguồn năng lượng dường như chảy bất tận của cô gái trẻ nổi tiếng khắp mọi mặt trận mạng xã hội. Cô bạn được yêu mến khi sở hữu combo "hàng hiếm: xinh đẹp, giỏi giang lại vô cùng năng động.

Khánh Vy đích thực là "con nhà người ta" khi sở hữu combo hàng hiếm: xinh đẹp, giỏi giang lại vô cùng năng động.

Chính vì siêu nổi tiếng nên có khá nhiều Youtuber đã làm video nhận xét về khả năng tiếng Anh của Khánh Vy. Nhìn chung, ai cũng cho rằng Khánh Vy nói Tiếng Anh tốt, tự tin, dù phát âm chưa thực sự chuẩn 100% nhưng người bản xứ nào cũng có thể dễ dàng hiểu được cuộc nói chuyện.

Nam Youtuber Cờ Rít Ở Châu Á từng nhận xét về Khánh Vy: "Có khá nhiều người nói tiếng Anh của bạn ấy không phải quá tốt, tức có lỗi. Nhưng nói thật, một người bản xứ như mình hiểu được 100% điều bạn ấy nói. Tất nhiên thì phát âm của bạn ấy không hoàn hảo nhưng có tốt không? Quá tốt luôn!".

Hay trong video của mình, vlogger 9.0 IELTS Hana's Lexis chia sẻ phần phát âm của Khánh Vy đã có sự tiến bộ, không còn nói cao giọng, cộng với sự tự tin và khả năng nói lưu loát nên xứng đáng nhận từ 8.5-9.0 IELTS.

Khi dàn Youtuber Việt bị bóc mẽ Tiếng Anh: Khánh Vy, Hana’s Lexis, Giang Ơi, Pew Pew... ai giỏi nhất? - Ảnh 2.

Đa phần ý kiến cho rằng tuy phát âm của Khánh Vy chưa thực sự hoàn hảo nhưng lại ăn điểm nhờ lối chuyện vô cùng tự tin và giao tiếp lưu loát.

Để đạt được khả năng nói tiếng Anh siêu đỉnh, Khánh Vy đã phải nỗ lực và cố gắng rất nhiều.

Hana's Lexis

Với vốn kinh nghiệm 9.0 IELTS cùng thời gian dài làm việc bên Mỹ, Hana's Lexis cho ra đời series nổi tiếng chuyên "dịch ngựa" (dịch kiểu văn vẻ, màu mè, dịch thoát ý so với nguyên bản) lời nhiều bài hát, bên cạnh đó còn tự tin "bóc phốt" khả năng tiếng Anh của sao Việt. Vì thái độ quá tự tin và ngông nên cô nàng bị bóc mẽ ngoại ngữ là điều dễ hiểu.

Theo anh chàng Andy Ở Canada thì Hana's Lexis có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt từ phát âm đến giọng điệu. Đặc biệt, cô nàng tự tin khi phát âm như của người bản xứ. Còn với Youtuber Cờ Rít Ở Châu Á thì, "một người bản xứ như mình vẫn nghĩ ra chị ấy là người nước ngoài vì chị vẫn bị một số lỗi trong câu, một số lỗi trong phát âm nhưng cách sử dụng tiếng Anh của chị ấy thực sự quá tốt. Cảm giác của mình khi nghe chị ấy nói tiếng Anh giống như cách các bạn nghe mình dùng từ "vãi", hoặc một số từ tiếng lóng của tiếng Việt".

Khi dàn Youtuber Việt bị bóc mẽ Tiếng Anh: Khánh Vy, Hana’s Lexis, Giang Ơi, Pew Pew... ai giỏi nhất? - Ảnh 5.

Giang Ơi

Vốn là một cô nàng có nét cá tính mạnh, thẳng thắn lại từng có thời gian sinh sống và trải nghiệm văn hóa ở trời Tây nên cách tiếp cận vấn đề và cách chia sẻ câu chuyện của Giang Ơirất trực quan, thú vị. Chính vì lẽ đó, Giang Ơi được đánh giá là một trong những kênh Youtube có tầm ảnh hưởng lớn với giới trẻ thời điểm hiện tại.

Khi nhận xét về khả năng tiếng Anh của Giang Ơi, nam Youtuber Cờ Rít Ở Châu Á thẳng thắn chia sẻ đôi chỗ cô nàng dùng không thực sự giống người bản xứ và bản thân phải xem phụ đề để hiểu những gì Giang muốn chia sẻ. Tuy nhiên, Cờ Rít cũng thừa nhận một phần lỗi là do anh chàng biết được thông tin Giang Ơi từng đạt 8.5 IELTS cho phần Speaking (nói) nên có hơi đặt kỳ vọng quá cao.

Giang Ơi từng đạt tới 8.5 IELTS cho phần thi Speaking (nói).

Pew Pew

Trước khi trở thành một streamer đình đám, Pew Pew từng là cựu du học sinh Úc, chuyên ngành Kế toán. Anh chàng bất ngờ được bố mẹ cho sang Úc du học sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp năm 15 tuổi.

Có một khoảng thời gian dài học tập bên trời Tây nên theo cô nàng 9.0 IELTS Hana Lexis, khả năng tiếng Anh của Pew Pew là điển hình cho kiểu ngoại ngữ của du học sinh khi nói chuyện thoải mái, phát âm tự tin nhưng cũng không quá chuẩn và hay.

Pew Pew có cách nói tiếng Anh rất thoải mái, tự nhiên đúng kiểu du học sinh nhưng cũng không quá chuẩn và hay.

Một phút bốc đồng, cả đời ân hận: Bắt đầu bước vào "mùa nghỉ việc", đừng vội từ bỏ khi số dư tài khoản ngân hàng của bạn vẫn siêu ít ỏi

Trí thức trẻ

 
Chủ đề : phần mềm
 
List comment
 
Mạng lưới giao dịch phi tập trung Bullswap với mong muốn xây dựng tương lai của giao dịch tiền điện tử
icon

Fintech là sự kết hợp của các từ 'Tài chính' và 'Công nghệ' và nó được liên kết với bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng công nghệ để nâng cao hoặc tự động hóa các dịch vụ và quy trình tài chính. 

 
Vingroup tài trợ 136 tỷ đồng cho 28 dự án khoa học công nghệ năm 2020
icon

Hôm qua (12/10/2020), quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup, thuộc viện nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata, tập đoàn Vingroup tổ chức “Lễ kí kết tài trợ dự án Nghiên cứu khoa học và công nghệ năm 2020” cho 28 dự án với tổng giá trị hơn 136 tỷ đồng.

 
Nikkei, DealStreetAsia: VinShop đang đi đúng hướng khi nhắm vào thị trường “màu mỡ”
icon

Theo Nikkei, VinShop giúp tiệm tạp hoá tăng doanh thu, cạnh tranh với các cửa hàng tiện lợi hiện đại, còn chuyên trang về đầu tư DealStreetAsia nhận đinh đây là mô hình kinh doanh nhiều tiềm năng tại một thị trường bán lẻ rất “màu mỡ” như Việt Nam.

 
CEO Viettel Solutions: Telehealth sẽ được tối ưu hóa để ai cũng có thể sử dụng được
icon

Hiện tại, Telehealth đã được tập đoàn Viettel triển khai đến hơn 1.100 cơ sở y tế trên toàn quốc. Hệ thống này sẽ tiếp tục được tối ưu, đơn giản hóa để ai cũng có thể sử dụng, vận hành được.

 
Đây là 10 công việc trả lương cao nhất tại Apple
icon

Làm việc tại Apple có thể đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với yêu cầu rất cao, dù vậy lương thưởng sẽ xứng đáng.

 
 
Google có thể kiếm bộn khi thêm tính năng này cho YouTube
icon

Khán giả có thể sớm mua được đồ chơi, thiết bị và hàng hóa họ nhìn thấy trên YouTube.  

ICAEW hợp tác với Đại học Bách khoa TP.HCM nâng chất lượng đào tạo nhân lực
icon

Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) vừa ký kết Biên bản hợp tác với Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM, nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và chất lượng đào tạo sinh viên của trường.

Google tung Sound Notifications, hỗ trợ người dùng khiếm thính nhận biết âm thanh xung quanh
icon

Với tính năng Sound Notifications, người dùng Android bị điếc hoặc khiếm thính hoàn toàn có thể nắm bắt được những thông tin về các âm thanh quan trọng, ví dụ tiếng gõ cửa, báo cháy,… đang diễn ra xung quanh họ.

Các bộ, tỉnh phải hoàn thành nền tảng chia sẻ dữ liệu LGSP trong tháng 10
icon

Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương hoàn thành việc xây dựng Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu cấp bộ, tỉnh (LGSP) trong tháng 10/2020 và kết nối với nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia.

Google có thể phải bán trình duyệt Chrome
icon

Các nhà lập pháp Mỹ đang lên kế hoạch kiềm chế sức mạnh của Google trước khi nộp đơn kiện công ty với cáo buộc cạnh tranh không lành mạnh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123