Lào Cai tuyên truyền cài đặt, sử dụng Bluezone để không phải cách ly nhiều người

UBND tỉnh Lào Cai vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục vận động, hướng dẫn người dân cài ứng dụng Bluezone và tuân thủ quét QR Code tại điểm công cộng.

Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 do các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam phát triển. Ứng dụng được hai bộ Y tế và TT&TT cho ra mắt từ ngày 18/4/2020 để góp phần bảo vệ cộng đồng trước đại dịch, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Mỗi người dân cần cài ứng dụng Bluezone trên điện thoại để bảo vệ mình và cộng đồng, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch, cùng chung tay phòng chống Covid-19. 

Lào Cai tuyên truyền cài đặt, sử dụng Bluezone để không phải cách ly nhiều người
Tính đến chiều ngày 20/5, cả nước đã có gần 32,7 triệu lượt cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.

Hiện tại, người dân đã có thể khai báo y tế trực tuyến trên ứng dụng Bluezone. Sau khi kê khai, thông tin dữ liệu sẽ được cập nhật về các trung tâm chống dịch và cơ quan y tế của Việt Nam để được quản lý một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Bluezone được bổ sung các tính năng như: gửi phản ánh, giúp người dân phản ánh thông tin đến cơ quan chức năng về các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19; tính năng quét mã QR để người dân có thể check-in, check-out tại các địa điểm công cộng và giám sát tiêm chủng.

Khi các địa phương có lượng người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone càng nhiều thì hiệu quả truy vết trường hợp nhiễm/nghi nhiễm Covid-19 càng cao.

Đơn cử như, ở đợt thứ hai dịch Covid-19 bùng phát hồi tháng 7, 8/2020, hệ thống hỗ trợ truy vết bằng Bluezone đã phát hiện được 1.920 trường hợp F1, F2 để bổ sung cho danh sách truy vết truyền thống, gồm 1.035 trường hợp truy vết được ở Hải Dương, 400 trường hợp ở Đà Nẵng và 245 trường hợp ở Quảng Nam. Đây đều là những địa phương có số lượng người dùng cài Bluezone ở trong top đầu cả nước.

 

Với Lào Cai, theo số liệu của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, tính đến 17h ngày 17/5, số lượng người cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone ở tỉnh miền núi này là 113.317 người. Tỷ lệ người dùng Bluezone trên dân số mới đạt 15,51% và trên số smartphone là 19,45%, xếp ở vị trí 27 trong 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Để tăng số lượng người cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone trên địa bàn tỉnh nhằm phát huy tối đa hiệu quả của ứng dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường vừa yêu cầu người đứng đầu các sở, ban, ngành cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone và tuân thủ việc quét mã QR Code tại các điểm công cộng.

“Tuyên truyền cài đặt, sử dụng Bluezone để không phải cách ly nhiều người. Việc cài đặt, sử dụng Bluezone có thể giải quyết nhiều vấn đề trong xã hội, đây là việc làm thiết thực mà mỗi người dân cần thực hiện thường xuyên và lâu dài”, lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai nêu rõ.

Cùng với đó, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lào Cai cũng được yêu cầu phải tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khai báo điện tử phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 bằng mã QR Code. Đảm bảo rằng 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng smartphone cài đặt, tuân thủ việc quét mã QR Code khi ra/vào trụ sở cơ quan và đến các điểm công cộng.

Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone và Hệ thống ghi nhận việc đến/đi tại các địa điểm công cộng bằng mã QR Code là 2 trong 5 giải pháp công nghệ  đã được Bộ TT&TT đề nghị các địa phương triển khai áp dụng để giúp cả xã hội, người dân và doanh nghiệp duy trì trạng thái “bình thường mới”, trong “Tài liệu hướng dẫn sử dụng bộ giải pháp hỗ trợ phòng, chống và truy vết Covid-19 trong cộng đồng”.

Vân Anh

100% công chức, viên chức, người lao động của Bộ TT&TT sử dụng thường xuyên Bluezone

100% công chức, viên chức, người lao động của Bộ TT&TT sử dụng thường xuyên Bluezone

Bộ TT&TT yêu cầu 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị của Bộ cài đặt và sử dụng thường xuyên Bluezone - ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm, nghi nhiễm Covid-19.

Chủ đề :
 
List comment
 
FPT Smart Cloud và VMware thảo luận cách thức chuyển đổi hạ tầng cùng 300 lãnh đạo doanh nghiệp Việt
icon

Trước những thách thức của hành trình dịch chuyển lên Cloud, gần 300 lãnh đạo doanh nghiệp đã cùng các chuyên gia FPT Smart Cloud và VMware thảo luận, tìm ra phương thức vận hành hiệu quả với nền tảng FPT Cloud thế hệ mới đã được VMware chứng nhận.

 
Zalo trên máy tính đang gặp sự cố về tin nhắn
icon

Một số người dùng phản ánh ứng dụng Zalo trên máy tính không nhận được tin nhắn dù vẫn gửi được thành công.  

 
 
Apple cuối cùng cũng phải 'đau đầu' vì thiếu chip: Cắt giảm 10 triệu iPhone 13
icon

Các báo cáo mới cho thấy Apple đã đặt mục tiêu cắt giảm sản lượng sản xuất iPhone do thiếu linh kiện.

 
Facebook cấm cửa người tạo ra công cụ 'hủy theo dõi mọi thứ'
icon

Facebook đã đình chỉ vô thời hạn đối với một nhà phát triển vì tạo ra công cụ cho phép người dùng ngừng theo dõi bạn bè và các trang tin tức trên mạng xã hội này.

 
 
CMC tham dự triển lãm trực tuyến ITU Virtual Digital World 2021
icon

Tại Triển lãm trực tuyến Thế giới số (ITU Digital World) 2021, Tập đoàn Công nghệ CMC giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ thế mạnh ở các mảng: Điện toán đám mây, bảo mật, chuyển đổi số và công nghệ nghiên cứu, ứng dụng.   

AXT: Giải pháp nhận dạng và bóc tách chữ viết tay tiếng Việt
icon

Nhờ có giải pháp số hóa AXT, các doanh nghiệp sẽ không cần phải nhập tài liệu viết tay một cách thủ công vô cùng tốn thời gian nữa, giúp nâng cao năng suất và hiệu quả công việc.

Tây Ninh vận động cán bộ, công chức và người dân toàn tỉnh dùng ứng dụng PC-Covid
icon

Từ việc sử dụng hiệu quả PC-Covid trong triển khai các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch, Tây Ninh vừa tiếp tục tuyên truyền, vận động các cán bộ, công chức, người lao động và người dân toàn tỉnh cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong
icon

Sau 2 lần lỗi hẹn, vào 22h ngày 10/10, sự cố xảy ra trên nhánh S1B kết nối từ Hong Kong đi Singapore của tuyến cáp quang biển quốc tế AAG đã được sửa xong. Hiện chỉ còn sự cố trên tuyến cáp biển AAE-1 chưa được khắc phục.

Nhà sáng lập hãng Ford có ý tưởng về Bitcoin từ 100 năm trước
icon

Henry Ford từng đề cập đến loại tiền tệ đặc biệt, được đo lường dựa trên năng lượng, tương tự cách con người ngày nay nói về tiêu tốn điện trong khai thác Bitcoin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123