Lao động tự do mất việc, sinh viên kẹt lại Đồng Nai vì dịch được tặng gạo

Người nghèo, người già neo đơn, sinh viên kẹt lại địa bàn, người lao động tự do bị mất việc làm do dịch Covid -19 ở tỉnh Đồng Nai vừa được tặng gạo. Đây là hoạt động trong chương trình “Hạt vàng Bưu điện”.

Đồng Nai là 1 trong 7 tỉnh, thành phía Nam đang chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) chọn triển khai chương trình chung tay vì cộng đồng, vượt trên thách thức của dịch Covid-19.

Hôm nay, ngày 9/8, Bưu điện thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức phát gạo miễn phí cho người nghèo, người già neo đơn, sinh viên kẹt lại thành phố, người lao động tự do bị mất việc làm do Covid -19

Số lượng gạo được phân bổ trong toàn tỉnh Đồng Nai là 100 tấn, riêng thành phố Biên Hòa là 30 tấn. 

Lao động tự do mất việc, sinh viên kẹt lại Đồng Nai vì dịch được tặng gạo
Dự kiến sẽ có hơn 33.000 tại địa bàn tỉnh Đồng Nai được phát miễn phí 1 túi gạo 3 kg gạo.

Có mặt tại điểm phát gạo của Bưu điện, anh Q, người bán vé số sở thành phố Biên Hòa chia sẻ,  túi gạo này bằng 1 ngày bình thường trước đây anh bán vé số. Giờ không bán được và không ai mướn làm nên số gạo giúp anh bớt phần nào lo toan trước mắt. “Tôi mong dịch bệnh qua mau để cuộc sống trở lại bình thường, tiếp tục được đi làm, có thu nhập trang trải, nuôi con” anh Q nói.

Theo bà Dương Thị Việt Hương, Phó giám đốc Bưu điện tỉnh Đồng Nai, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện lớn từ UBND tỉnh. Các tổ chức, đoàn thể như Mặt trận tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ, Tỉnh Đoàn cũng đã vào cuộc tham gia xác minh, phát phiếu cho người nhận, phân luồng đảm bảo giãn cách, an toàn chống dịch.

 

Với những khu vực bị cách ly hoàn toàn, những người già neo đơn, người tàn tật, đơn vị tổ chức có phương án phối hợp với tổ dân phố, chính quyền tại phường, xã để phát tại nhà cho người dân.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ kéo dài đến hết ngày 15/8 và dự kiến phát miễn phí tổng số 700 tấn gạo cho hơn 233.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 7 tỉnh, thành phía Nam gồm: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Riêng tại TP.HCM, 1 phần gạo của chương trình được dành tặng và đồng hành cùng các bếp ăn từ thiện đang tổ chức nấu cơm cho tuyến đầu chống dịch và người nghèo.

Vân Anh

Vietnam Post tặng gạo cho hơn 233.000 người dân khó khăn tại 6 tỉnh, thành phía Nam

Vietnam Post tặng gạo cho hơn 233.000 người dân khó khăn tại 6 tỉnh, thành phía Nam

Từ ngày 5/8 đến ngày 15/8, Vietnam Post triển khai đồng loạt chương trình “Hạt vàng Bưu điện” tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang. Khoảng 700 tấn gạo ngon sẽ được tặng cho hơn 233.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ đề : covid-19
 
List comment
 

Hiện nay, có tình trạng nhiều F0 tại Hà Nội khi nhận được cuộc gọi chăm sóc sức khỏe từ các y bác sĩ của Mạng lưới thầy thuốc đồng hành qua Tổng đài 1022 đã từ chối nghe vì không biết, tưởng là lừa đảo.

 

Trong bối cảnh hàng công nghệ bão hoà, Thế Giới Di Động buộc phải nhảy vào các mảng khác để tìm kiếm tăng trưởng.

 

Công nhân tại một nhà máy lắp ráp iPhone tại Ấn Độ phải chịu đựng nhiều khổ sở mới có thể cầm được đồng lương của mình.  

 

Giữa cao điểm Covid-19, đối tác tài xế Gojek Trần Phương Hưng tự nguyện đăng kí tham gia làm tình nguyện viên chống dịch. Suốt 5 tháng trời, anh không nề hà bất cứ công việc gì với mong muốn góp sức để thành phố mau khỏe lại.

 

Thế Giới Di Động bất ngờ mở thêm loạt cửa hàng thời trang, thể thao, mẹ và bé, trang sức, xe đạp. Các chuỗi mới sẽ có thể đặt tên thương hiệu bắt đầu bằng Blue, giống với chuỗi Bluetronics hiện mở tại Campuchia.  

 
 

Các gã khổng lồ streaming như Netflix, Disney ngày càng chú trọng đến nội dung gốc châu Á và chi tiền không tiếc tay để giành giật khán giả.

Silicon Valley dù là môi trường đặc biệt cạnh tranh song cũng là nơi kết giao và chứng kiến nhiều tình bạn thăng hoa, bền bỉ theo tháng năm.  

Hiện nay chưa phải ai cũng hiểu rõ Mobile Money khác gì so với ví điện tử. Thực tế những ưu điểm của Mobile Money làm phong phú hơn cho hệ thống trung gian thanh toán không dùng tiền mặt.

Chương trình Sách quốc gia giai đoạn 2022-2026 đặt mục tiêu xuất bản mới và tái bản 500 đầu sách dưới dạng xuất bản phẩm điện tử theo 3 thể loại: Sách chính trị xã hội và văn hóa, sách thông tin đối ngoại, sách thiếu niên nhi đồng.

Năm 2021, Apple trải qua những giờ phút tuyệt vời nhưng cũng không ít lần rơi vào hoàn cảnh ‘đáng quên’.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123