Long An bổ sung nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo xây Chính quyền điện tử tỉnh

Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Long An vừa được bổ sung thêm các nhiệm vụ về chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh. Ban chỉ đạo này do Chủ tịch UBND tỉnh Long An làm Trưởng ban.

Long An bổ sung nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo xây Chính quyền điện tử tỉnh
Một cuộc họp của Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Long An hồi tháng 2/2020 (Ảnh: Đài PT-TH Long An).

UBND tỉnh Long An vừa có quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Long An.

Sau khi được kiện toàn, Ban chỉ đạo gồm 19 thành viên, với Trưởng ban là Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực là Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội và Giám đốc Sở TT&TT là Phó Trưởng ban.

Ngoài các thành viên là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong tỉnh như Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở KH&ĐT, Sở GD&ĐT… Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện điện tử tỉnh Long An còn có sự tham gia của lãnh đạo 3 doanh nghiệp bưu chính, viễn thông lớn trên địa bàn là VNPT Long An, Viettel Long An và Bưu điện tỉnh Long An.

Một trong những nhiệm vụ của Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Long An là nghiên cứu, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về chủ trương, chiến lược, cơ chế chính sách và các giải pháp để xây dựng, phát triển chính quyền điện tử tỉnh hướng tới chính phủ số, chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh, tạo thuận lợi cho việc triển khai, tiếp cận cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại tỉnh.

Ban chỉ đạo cũng có các nhiệm vụ: Giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng, phát triển chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh;

 

Giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh điều phối, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các chiến lược, chương trình, cơ chế chính sách, đề án, dự án, giải pháp có tính chất liên ngành về xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh; Cho ý kiến về các chiến lược, chương trình, cơ chế, chính sách, đề án, dự án liên quan đến xây dựng, phát triển chính quyền điện tử tỉnh hướng tới chính quyền  số, chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh thuộc thẩm quyền quyết định của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh;…

Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử tỉnh Long An mới được UBND tỉnh này ban hành nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 701 ngày 26/5/2020 về việc kiện toàn Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử.

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT cho hay, tính đến trung tuần tháng 8/2020, một số tỉnh, thành phố khác cũng đã kiện toàn Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử theo Quyết định 701 của Thủ tướng Chính phủ để chỉ đạo thêm nội dung về chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh, cụ thể như: Bến Tre, Cao Bằng, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Hà Nam, Ninh Thuận. 

Theo Quyết định 701 kiện toàn Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 26/5/2020, cùng với việc có thêm các nhiệm vụ chỉ đạo về đô thị thông minh, chuyển đổi số, kinh tế số, Ủy ban cũng được bổ sung 2 thành viên là Bộ trưởng 2 Bộ: Xây dựng, Công Thương. Ngày 3/8/2020, Thủ tướng đã phê duyệt danh sách 19 thành viên Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử.

 M.T

Thủ tướng phê duyệt Danh sách 19 thành viên Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử

Thủ tướng phê duyệt Danh sách 19 thành viên Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử

Theo danh sách thành viên Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử mới được Thủ tướng phê duyệt, Ủy ban có 19 thành viên trong đó có 4 thành viên mới.

Chủ đề :
 
List comment
 
TP.HCM ra mắt bản đồ cung cấp vị trí ca nhiễm Covid-19
icon

Với bản đồ này, người dân có thể nhìn thấy vị trí ca nhiễm Covid-19, điểm dịch tễ, điểm phong toả và nhiều thông tin khác.  

 
Chưa vào chính vụ, Postmart và Vỏ Sò đã tiêu thụ 515 tấn vải thiều Bắc Giang
icon

Trong 610 tấn vải thiều Bắc Giang đã được tiêu thụ qua các sàn Vỏ Sò, Postmart, Sendo và Cuccu.vn, sản lượng vải được bán qua 2 sàn thương mại điện tử của các doanh nghiệp bưu chính chiếm tới hơn 84%.

 
Thỏa thuận thuế lịch sử của G7 ảnh hưởng thế nào đến Big Tech?
icon

Các nước G7 nhất trí ủng hộ đánh thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu 15% nhằm ngăn chặn những công ty đa quốc gia như Amazon, Facebook, Apple trốn thuế.

 
Thơ Nguyễn mở kênh mới, bật quảng cáo
icon

Bên cạnh kênh YouTube hiện tại, Thơ Nguyễn lập thêm kênh mới và bật tính năng quảng cáo trên kênh này.

 
Hôm nay, Apple sẽ công bố gì tại WWDC 2021?
icon

Hội nghị dành cho nhà phát triển WWDC 2021 của Apple sẽ diễn ra trong tuần này. MacBook, iMessage và iPadOS mới được dự đoán xuất hiện tại đây.  

 
 
Vì sao Anonymous tuyên chiến với Elon Musk?
icon

Chỉ trong gần 3 tháng, Elon Musk đã 9 lần nhắc đến Bitcoin trên những dòng tweet của mình. Giá Bitcoin nhiều lần biến động sau phát ngôn của Musk.

Cửa hàng điện thoại tại TP.HCM giảm 50% doanh thu
icon

Nhiều cửa hàng điện thoại tại TP.HCM doanh thu giảm khoảng 50% do khách thưa thớt, nhu cầu tiêu thụ thấp.

Elon Musk đang toan tính gì với Bitcoin?
icon

Liên tục có những dòng tweet nhắm vào Bitcoin, Elon Musk đang khiến nhiều tay mơ bị xoay như chong chóng.

Ông Donald Trump muốn phá bỏ độc quyền của Big Tech
icon

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các hãng công nghệ lớn hủy hoại đất nước và yêu cầu phá bỏ thế độc quyền của họ.  

Xử lý shop online đầu cơ, găm hàng các sản phẩm phòng, chống dịch Covid-19
icon

Các cơ quan quản lý sẽ siết chặt hoạt động mua, bán các bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội cũng như hành vi đầu cơ, găm hàng đối với các sản phẩm phòng chống dịch Covid-19.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123