Long An bổ sung nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo xây Chính quyền điện tử tỉnh

Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Long An vừa được bổ sung thêm các nhiệm vụ về chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh. Ban chỉ đạo này do Chủ tịch UBND tỉnh Long An làm Trưởng ban.

Long An bổ sung nhiệm vụ cho Ban chỉ đạo xây Chính quyền điện tử tỉnh
Một cuộc họp của Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Long An hồi tháng 2/2020 (Ảnh: Đài PT-TH Long An).

UBND tỉnh Long An vừa có quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Long An.

Sau khi được kiện toàn, Ban chỉ đạo gồm 19 thành viên, với Trưởng ban là Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực là Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực văn hóa - xã hội và Giám đốc Sở TT&TT là Phó Trưởng ban.

Ngoài các thành viên là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong tỉnh như Sở Công Thương, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở KH&ĐT, Sở GD&ĐT… Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện điện tử tỉnh Long An còn có sự tham gia của lãnh đạo 3 doanh nghiệp bưu chính, viễn thông lớn trên địa bàn là VNPT Long An, Viettel Long An và Bưu điện tỉnh Long An.

Một trong những nhiệm vụ của Ban chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Long An là nghiên cứu, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về chủ trương, chiến lược, cơ chế chính sách và các giải pháp để xây dựng, phát triển chính quyền điện tử tỉnh hướng tới chính phủ số, chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh, tạo thuận lợi cho việc triển khai, tiếp cận cách mạng công nghiệp lần thứ tư tại tỉnh.

Ban chỉ đạo cũng có các nhiệm vụ: Giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng, phát triển chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh;

 

Giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh điều phối, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các chiến lược, chương trình, cơ chế chính sách, đề án, dự án, giải pháp có tính chất liên ngành về xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh; Cho ý kiến về các chiến lược, chương trình, cơ chế, chính sách, đề án, dự án liên quan đến xây dựng, phát triển chính quyền điện tử tỉnh hướng tới chính quyền  số, chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh thuộc thẩm quyền quyết định của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh;…

Quyết định kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử tỉnh Long An mới được UBND tỉnh này ban hành nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định 701 ngày 26/5/2020 về việc kiện toàn Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử.

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT cho hay, tính đến trung tuần tháng 8/2020, một số tỉnh, thành phố khác cũng đã kiện toàn Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử theo Quyết định 701 của Thủ tướng Chính phủ để chỉ đạo thêm nội dung về chuyển đổi số, kinh tế số và đô thị thông minh, cụ thể như: Bến Tre, Cao Bằng, Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Hà Nam, Ninh Thuận. 

Theo Quyết định 701 kiện toàn Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 26/5/2020, cùng với việc có thêm các nhiệm vụ chỉ đạo về đô thị thông minh, chuyển đổi số, kinh tế số, Ủy ban cũng được bổ sung 2 thành viên là Bộ trưởng 2 Bộ: Xây dựng, Công Thương. Ngày 3/8/2020, Thủ tướng đã phê duyệt danh sách 19 thành viên Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử.

 M.T

Thủ tướng phê duyệt Danh sách 19 thành viên Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử

Thủ tướng phê duyệt Danh sách 19 thành viên Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử

Theo danh sách thành viên Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử mới được Thủ tướng phê duyệt, Ủy ban có 19 thành viên trong đó có 4 thành viên mới.

Chủ đề :
 
List comment
 
Kiểm tra chất lượng, ATTP sẽ thực hiện tự động qua Cổng thông tin Một cửa quốc gia
icon

Ứng dụng CNTT, minh bạch, kết nối chia sẻ thông tin; chuyển đổi phương thức để giảm tỉ lệ kiểm tra là những điểm mới tại dự thảo Nghị định kiểm tra nhà nước về chất lượng, kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm với hàng nhập khẩu.

 
Trung tâm nghiên cứu quốc tế về AI sẽ góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số
icon

Trung tâm nghiên cứu quốc tế về trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ triển khai các nghiên cứu cơ bản tạo ra những công nghệ lõi “Make in Vietnam” và chú trọng phát triển ứng dụng AI trong nhiều lĩnh vực để đẩy nhanh chuyển đổi số tại Việt Nam.

 
VNPT và Hội Tin học TP.HCM tổ chức hội nghị kết nối đối tác hợp tác trong chuyển đổi số
icon

Để chia sẻ tầm nhìn và mục tiêu hợp lực giữa các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ số, và cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho tổ chức, doanh nghiệp hướng tới cung cấp trọn gói bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện.

 
Hà Nội sẽ tổ chức chuỗi cung ứng TMĐT để nông sản không còn cảnh 'giải cứu'
icon

Hà Nội sẽ làm ứng dụng bán hàng, tổ chức chuỗi cung ứng TMĐT cho nông sản, xây dựng mối liên kết giữa các doanh nghiệp sản xuất, logistics và cung cấp dịch vụ TMĐT để tối ưu hóa chi phí và thời gian đưa hàng hóa ra thị trường.

 
HomePod Mini suýt lỡ hẹn vì trễ tàu ở Việt Nam
icon

Đại dịch Covid-19 đã khiến chuỗi cung ứng của Apple, vốn được đánh giá rất cao, cũng gặp nhiều khó khăn.

 
 
Ấn Độ đóng băng 2 tài khoản ngân hàng của chủ sở hữu ứng dụng TikTok
icon

Nhà chức trách Ấn Độ vừa có động thái phong tỏa 2 tài khoản ngân hàng tại nước này của công ty Trung Quốc ByteDance, chủ sở hữu của ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok.

Apple ấn định ngày diễn ra sự kiện quan trọng WWDC 2021
icon

Sự kiện sẽ được tổ chức online do tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp.

PayPal cho phép người dùng Mỹ mua hàng bằng tiền điện tử
icon

Hệ thống thanh toán PayPal sẽ cho phép người dùng sử dụng các đồng tiền điện tử để thực hiện giao dịch trên nền tảng này, điều được cho là sẽ tiếp tục đẩy giá Bitcoin tăng phi mã.

'Sau 37 năm ở tù, tôi cầm iPhone và không biết làm gì'
icon

Sau hàng chục năm thụ án, các tù nhân mãn hạn ngỡ ngàng khi bước vào thế giới công nghệ hoàn toàn mới.

Năm đầu tiên Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh ngành CNTT tại TP.HCM
icon

Năm 2021 là năm đầu tiên cơ sở đào tạo TP.HCM của Học viện Kỹ thuật Mật mã tuyển sinh đại học chính quy - hệ đóng học phí với ngành CNTT. Các năm trước, cơ sở TP.HCM của trường chỉ tuyển sinh, đào tạo ngành An toàn thông tin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123