Microsoft sa thải hàng loạt nhà báo và biên tập viên, thay bằng AI

Các biên tập viên thuộc bộ phận Microsoft News và MSN đang bị thay thế bằng robot.  

Microsoft sa thải hàng loạt nhà báo và biên tập viên, thay bằng AI

Microsoft sa thải hàng chục nhà báo và biên tập viên tại các bộ phận Microsoft News và MSN. Nó nằm trong kế hoạch lớn hơn của Microsoft để phụ thuộc vào trí tuệ nhân tạo (AI) khi lựa chọn tin tức, nội dung xuất hiện trên MSN.com, bên trong trình duyệt Edge và các ứng dụng Microsoft News. Nhiều nhân viên bị ảnh hưởng thuộc phòng SANE (tìm kiếm, quảng cáo, News, Edge).

Trong một tuyên bố, Microsoft cho biết cũng như mọi công ty khác, họ thường xuyên đánh giá hoạt động kinh doanh. Điều đó dẫn tới tăng cường đầu tư vào một số hạng mục và giảm tại các hạng mục khác. Quyết định liên quan tới các biên tập viên không phải do dịch bệnh.

Dù Microsoft khẳng định việc sa thải không liên quan trực tiếp tới đại dịch đang diễn ra, ngành truyền thông toàn cầu cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do quảng cáo sụt giảm mạnh trên cả tivi, báo chí, trực tuyến…

Business Insider cho hay, khoảng 50 người bị đuổi việc tại Mỹ. Tại các thị trường khác, theo The Guardian, có 27 người tại Anh phải nghỉ việc sau khi Microsoft quyết định không dùng con người để chọn lọc các bài báo đăng trên trang chủ.

 

Microsoft có mặt trong ngành tin tức đã hơn 25 năm sau khi ra mắt MSN năm 1995. Khi giới thiệu Microsoft News gần 2 năm trước, công ty cho biết có hơn 800 biên tập viên làm việc tại 50 địa điểm trên khắp thế giới.

Vài tháng gần đây, Microsoft dần chuyển sang AI đối với Microsoft News và khuyến khích các nhà xuất bản, nhà báo tận dụng AI. Hãng phần mềm sử dụng AI để quét nội dụng, sau đó xử lý và lọc, thậm chí còn gợi ý hình ảnh để biên tập viên ghép với bài báo. Nhân viên tại Microsoft có trách nhiệm chọn các bài báo nóng từ nhiều nguồn để đăng trên Microsoft News, MSN và Microsoft Edge.

Du Lam (Theo The Verge)

Nhiều dự án tăng cường kỹ năng số đang được triển khai tại Việt Nam

Nhiều dự án tăng cường kỹ năng số đang được triển khai tại Việt Nam

 Microsoft đang tích cực giúp người dùng Việt làm quen với các nền tảng học trực tuyến. Đơn vị này hiện cũng triển khai dự án hỗ trợ đào tạo kỹ năng cho thị trường lao động trẻ tại Việt Nam.

 
List comment
 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123