Mỹ điều tra vụ dữ liệu 47,8 triệu khách hàng T-Mobile bị lộ

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đang tiến hành điều tra vụ lộ lọt dữ liệu của hơn 47,8 triệu khách hàng T-Mobile sau khi nhà mạng lớn thứ ba của Mỹ thừa nhận điều này.

“Các nhà mạng viễn thông có nghĩa vụ bảo vệ thông tin khách hàng. FCC đã có báo cáo về vụ lộ lọt dữ liệu ảnh hưởng tới khách hàng T-Mobile và chúng tôi đang tiến hành điều tra”, người phát ngôn Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) cho biết.

Động thái của FCC xuất phát ngay sau khi T-Mobile thừa nhận có dữ liệu của hơn 47,8 triệu khách hàng bị lộ trên tổng số 100 triệu dữ liệu khách hàng bị rao bán trên diễn đàn dành cho tin tặc R*idforums từ hôm chủ nhật tuần trước.

Mỹ điều tra vụ dữ liệu 47,8 triệu khách hàng T-Mobile bị lộ
T-Mobile thừa nhận 47,8 triệu trên tổng số 100 triệu dữ liệu bị lộ là của khách hàng T-Mobile Mỹ.

Trong một tuyên bố hôm thứ tư, T-Mobile cho biết theo phân tích sơ bộ có 7,8 triệu khách hàng trả sau đã bị lộ lọt thông tin cá nhân trong vụ việc lần này. Có một nhóm dữ liệu của các khách hàng hiện tại và khách hàng cũ bị lộ lọt, bao gồm thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, số an sinh xã hội (rất quan trọng ở Mỹ) và thông tin bằng lái xe. 

Nhà mạng lớn thứ ba của Mỹ cho hay, khoảng 40 triệu dữ liệu còn lại của khách hàng cũ và khách hàng tiềm năng bị lấy đi mà không có thông tin cá nhân quan trọng như số điện thoại, tài khoản, mã PIN, mật khẩu hoặc thông tin tài khoản ngân hàng.

 

T-Mobile dù vậy vẫn cảnh báo rằng có khoảng 850.000 tài khoản hiện tại bị lộ lọt dữ liệu gồm tên khách hàng, số điện thoại và mã PIN. Nhà mạng đã tiến hành đặt lại mã PIN và khuyến cáo khách hàng trả sau nên đổi mã PIN để tránh những vụ tấn công hoán đổi SIM.

Cuối cùng, T-Mobile cho biết vẫn đang tiến hành điều tra để xác định thêm số khách hàng có thể bị ảnh hưởng. Đây là lần thứ năm T-Mobile bị tấn công trong những năm gần đây, sau các vụ hồi tháng 1 năm nay và một vụ hồi năm 2018.

Phương Nguyễn (Theo Reuters)

Nhà mạng Mỹ xác thực vụ bị hack 100 triệu người dùng

Nhà mạng Mỹ xác thực vụ bị hack 100 triệu người dùng

T-Mobile thừa nhận có vụ lộ lọt dữ liệu, nhưng cho biết vẫn chưa tìm thấy bất kỳ khách hàng nào bị ảnh hưởng dù cho tin tặc đã rao bán dữ liệu lên mạng.

Chủ đề : T-Mobilehack
 
List comment
 

Hai yếu tố này thường được cân nhắc khi các công ty tuyển dụng. Tuy nhiên, Google lại có cách làm khá khác biệt.

 

Tyler Cohen có lẽ sẽ đi vào lịch sử của Google khi trở thành ứng viên kiên trì nhất từng thấy.

 

Trước thời điểm triển khai thu phí tự động không dừng (ETC) 8 tuyến cao tốc từ 1/8/2022, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc VDTC cho biết “ePass không ngừng nỗ lực phát triển và nâng cấp dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng”.

 

TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.

 

Zuckerberg tự tin rằng các sản phẩm của mình, dưới mác Meta, sẽ trở thành những giải pháp thay thế hữu hiệu với giá thành phải chăng hơn nhiều so với Apple

 
 

Khi công nghệ ngày càng chiếm tỉ trọng giá trị lớn trong ngành công nghiệp xe hơi, cơ hội rộng mở cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị.

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với thuật ngữ trí tuệ nhân tạo (AI), nó xuất hiện thường xuyên và có mặt trong nhiều lĩnh vực của xã hội ngày nay, nhưng nó được sinh ra từ bao giờ, phát triển ra sao.

Nhiều cá nhân có nguồn thu nhập 'khủng' từ các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... bị cơ quan thuế truy thu số tiền lên tới 356 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.

Việc chuyển dịch lên điện toán đám mây là một thách thức không nhỏ với các chính phủ, xét tới hệ thống công nghệ thông tin đồ sộ và hạn chế về bảo mật, ngân sách, tổ chức.

Nói tới đám mây, khu vực tư nhân đã nhanh hơn khu vực công một bước và phần nào giúp xóa bỏ định kiến về công nghệ này. Nó mở ra cánh cửa để chính phủ và cơ quan công quyền tiếp cận nhiều lợi ích của đám mây.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123