Nếu Apple làm điều này, Facebook Messenger có thể sẽ không gọi điện video được trên iOS 13?

ictnews Apple đang áp đặt các hạn chế mới với các ứng dụng nhắn tin trên iOS. Điều này có thể buộc Facebook và các công ty khác phải thiết kế lại ứng dụng thì mới có thể thực hiện cuộc gọi thoại qua Internet.

Apple đang áp đặt các hạn chế mới với các ứng dụng nhắn tin trên iOS

Apple đang áp đặt các hạn chế mới với các ứng dụng nhắn tin trên iOS. Điều này có thể buộc Facebook và các công ty khác phải thiết kế lại ứng dụng thì mới có thể thực hiện cuộc gọi thoại qua Internet.

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại California đang điều chỉnh hệ điều hành di động iOS của mình để ngăn các ứng dụng chạy tính năng gọi điện thoại VoIP trong nền, khi nó không thực sự được sử dụng, Theo trang The Information trích dẫn nhiều nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, hiện tại, ứng dụng chat Messenger và WhatsApp của Facebook đang chạy tính năng này, ngay cả khi không sử dụng, để tăng tốc kết nối cuộc gọi điện thoại.

Tính năng sắp bị cấm cũng có thể cho phép Facebook và các công ty khác thu thập dữ liệu. Được biết, Apple sẽ áp dụng các hạn chế mới khi hệ điều hành di động mới nhất của họ, iOS 13, ra mắt vào mùa thu này.

 

“iOS phiên bản mới sẽ không có  nhiều thay đổi, nhưng chúng tôi đang thảo luận với Apple về cách giải quyết tốt nhất”, một phát ngôn viên của Facebook nói. “Để rõ ràng, chúng tôi đang sử dụng API VoIP PushKit để mang lại trải nghiệm nhắn tin riêng tư, đẳng cấp thế giới, không nhằm mục đích thu thập dữ liệu".

Đại diện Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Theo Fox Business, Facebook và các nhà phát triển ứng dụng nhắn tin khác sẽ phải thiết kế lại ứng dụng của họ để tuân thủ các nguyên tắc của Apple. WhatsApp sử dụng VoIP một phần để tạo điều kiện mã hóa đầu cuối của nó.

Lần đầu tiên, Apple công bố những hạn chế mới tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6. Những thay đổi diễn ra trong bối cảnh cạnh tranh giữa các ứng dụng nhắn tin của các công ty.

 
List comment
 
Người dùng Spotify Việt Nam được xem lời bài hát theo thời gian thực
icon

Spotify chính thức tung tính năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực tại 26 thị trường, trong đó có Việt Nam, sau một thời gian thử nghiệm.

 
Mở hệ thống đăng ký xét tuyển vào PTIT theo hình thức hỗn hợp từ 1/7
icon

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho biết, từ 1/7/2020 đến hết ngày 5/8/2020, Học viện mở hệ thống đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp. Đây là hình thức xét tuyển đại học mới được PTIT áp dụng từ năm nay.

 
Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

 
Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

 
Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

 
 
Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

Nhiều website “sập” vì dân Nhật đổ xô mua khẩu trang
icon

“Cơn sốt” khẩu trang tại Nhật Bản đã khiến website của nhiều hãng bị gián đoạn hoặc sập hoàn toàn.  

Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ
icon

Amazon cho biết đã ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần khi đóng gói tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment) tại Ấn Độ, thực hiện đúng cam kết đưa ra năm 2019.  

Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc
icon

TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123