Nga lên kế hoạch sử dụng hộ chiếu điện tử

Tổng thống Nga đã công bố dự thảo sắc lệnh cho phép cấp hộ chiếu điện tử cho người dân tại thủ đô Moskva đầu tháng 12 tới và cấp cho toàn bộ người dân Nga trước ngày 1/7/2023.

Theo dự thảo được đăng tải trên cổng thông tin của Bộ Phát triển kỹ thuật số và Truyền thông đại chúng Nga, người dân Nga có thể lấy hộ chiếu điện tử sau khi nộp dữ liệu sinh trắc học cũng như cài đặt một ứng dụng di động và sử dụng hộ chiếu này như giấy tờ chính trong các trường hợp cần thiết. Đặc biêt, sau khi người dân được cấp hộ chiếu điện tử, hộ chiếu giấy sẽ bị coi là không hợp lệ. Lưu ý, mỗi công dân Nga sở hữu 2 hộ chiếu điện tử, một hộ chiếu sử dụng trong nước và một hộ chiếu để đi ra nước ngoài.

Dự thảo cũng cho biết, mẫu hộ chiếu và nội dung trong hộ chiếu điện tử sẽ bao gồm: danh sách thông tin và dữ liệu, phải được chính phủ xác định trước ngày 1/6 tới.

Hộ chiếu điện tử có thể được cấp cho người dân thủ đô Moscow từ ngày 1/12 và trước ngày 1/7/2023 trên toàn nước Nga. (Ảnh: The Moscow Times)
Hộ chiếu điện tử có thể được cấp cho người dân thủ đô Moscow từ ngày 1/12 và trước ngày 1/7/2023 trên toàn nước Nga. (Ảnh: The Moscow Times)
 

Trước đó, cuối tháng 1 vừa qua, giới chức trách Nga cũng đã thông báo sẽ sử dụng thử nghiệm hộ chiếu điện tử dưới dạng thẻ nhựa gắn chip dữ liệu công dân tại thủ đô Moskva vào quý 3 năm nay.  Hộ chiếu điện tử có ưu điểm là mức độ bảo mật cao hơn so với hộ chiếu giấy, tính thực tế, độ bền cao, nếu bị mất có thể nhanh chóng khóa lại.

(Theo vov.vn)

Việt Nam sẽ có hộ chiếu gắn chip điện tử từ 7/2020?

Việt Nam sẽ có hộ chiếu gắn chip điện tử từ 7/2020?

ictnews Các công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên có thể lựa chọn hộ chiếu gắn chip điện tử. Trong khi đó, hộ chiếu phổ thông dành cho công dân 14 tuổi trở xuống sẽ không có hộ chiếu gắn chip.

Chủ đề : nga
 
List comment
 
Đối thoại Khoa học VinFuture: Cựu Cố vấn của Tổng thống Mỹ chia sẻ ‘bí kíp” phản ứng nhanh với Covid-19 của Anh, Mỹ, Israel
icon

Quỹ VinFuture vừa chính thức khởi động chuỗi chương trình Đối thoại Khoa học hàng tháng, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2021 trên quy mô toàn cầu.

 
Hà Nội yêu cầu nhà mạng đảm bảo hạ tầng, đường truyền phục vụ học tập từ xa
icon

Sở TT&TT Hà Nội vừa đề nghị 9 doanh nghiệp viễn thông tiếp tục đảm bảo hạ tầng, đường truyền cung cấp dịch vụ ổn định, an toàn, đáp ứng nhu cầu làm việc trực tuyến, dạy - học từ xa, cùng nhu cầu thiết yếu khác cho người dân.

 
Trung Quốc yêu cầu Big Tech phải mở cửa nền tảng
icon

Giới chức Trung Quốc tiếp tục đưa ra quy định buộc những ông lớn công nghệ như Alibaba hay Tencent phải bỏ chặn liên kết truy cập đến website khác trên nền tảng của mình.

 
Loại coin giảm giá 3.000% sau một phút
icon

Đồng tiền mã hóa CryptoHero có mức giảm đáng kể, lên đến 30 lần chỉ sau một phút. Nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là một dự án lừa đảo.

 
Nhìn lại gần 10 năm Microsoft thâu tóm Nokia và những bí ẩn xoay quanh thuyết âm mưu 'con ngựa thành Troy'
icon

Bạn có biết rằng đã có một thuyết âm mưu điên rồ về thương vụ Nokia / Microsoft?

 
 
Facebook được lợi gì khi bạn đăng ảnh 'ngày ấy bây giờ'?
icon

Thử thách “tôi đã thay đổi ra sao” có thể là công cụ để Facebook thu thập dữ liệu khuôn mặt của người dùng.

Một 'cá voi Bitcoin' vừa thức giấc sau hơn 7 năm không giao dịch
icon

Một ví chứa gần 3.000 Bitcoin vừa được kích hoạt lại sau hơn 7 năm ngừng hoạt động. Số tài sản này tương đương 124,5 triệu USD so với thị giá hiện tại.

Sau El Salvador sẽ đến lượt nước nào chấp nhận Bitcoin?
icon

El Salvador đã nổ phát súng đầu tiên trong việc thông qua đạo luật Bitcoin, mở màn cho một thời đại mới của tiền ảo.

Đề xuất ứng dụng “Y tế HCM” là nền tảng thống nhất tại thành phố
icon

Sở TT&TT TP.HCM đề xuất phát triển nền tảng “Y tế HCM” thành ứng dụng thống nhất, hỗ trợ quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch. 

Kênh nào chính thức tiếp nhận điều chỉnh thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử?
icon

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo ngưng nhận điều chỉnh thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử, người dân có thể gửi thông tin lên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123