Nga lên kế hoạch sử dụng hộ chiếu điện tử

Tổng thống Nga đã công bố dự thảo sắc lệnh cho phép cấp hộ chiếu điện tử cho người dân tại thủ đô Moskva đầu tháng 12 tới và cấp cho toàn bộ người dân Nga trước ngày 1/7/2023.

Theo dự thảo được đăng tải trên cổng thông tin của Bộ Phát triển kỹ thuật số và Truyền thông đại chúng Nga, người dân Nga có thể lấy hộ chiếu điện tử sau khi nộp dữ liệu sinh trắc học cũng như cài đặt một ứng dụng di động và sử dụng hộ chiếu này như giấy tờ chính trong các trường hợp cần thiết. Đặc biêt, sau khi người dân được cấp hộ chiếu điện tử, hộ chiếu giấy sẽ bị coi là không hợp lệ. Lưu ý, mỗi công dân Nga sở hữu 2 hộ chiếu điện tử, một hộ chiếu sử dụng trong nước và một hộ chiếu để đi ra nước ngoài.

Dự thảo cũng cho biết, mẫu hộ chiếu và nội dung trong hộ chiếu điện tử sẽ bao gồm: danh sách thông tin và dữ liệu, phải được chính phủ xác định trước ngày 1/6 tới.

Hộ chiếu điện tử có thể được cấp cho người dân thủ đô Moscow từ ngày 1/12 và trước ngày 1/7/2023 trên toàn nước Nga. (Ảnh: The Moscow Times)
Hộ chiếu điện tử có thể được cấp cho người dân thủ đô Moscow từ ngày 1/12 và trước ngày 1/7/2023 trên toàn nước Nga. (Ảnh: The Moscow Times)
 

Trước đó, cuối tháng 1 vừa qua, giới chức trách Nga cũng đã thông báo sẽ sử dụng thử nghiệm hộ chiếu điện tử dưới dạng thẻ nhựa gắn chip dữ liệu công dân tại thủ đô Moskva vào quý 3 năm nay.  Hộ chiếu điện tử có ưu điểm là mức độ bảo mật cao hơn so với hộ chiếu giấy, tính thực tế, độ bền cao, nếu bị mất có thể nhanh chóng khóa lại.

(Theo vov.vn)

Việt Nam sẽ có hộ chiếu gắn chip điện tử từ 7/2020?

Việt Nam sẽ có hộ chiếu gắn chip điện tử từ 7/2020?

ictnews Các công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên có thể lựa chọn hộ chiếu gắn chip điện tử. Trong khi đó, hộ chiếu phổ thông dành cho công dân 14 tuổi trở xuống sẽ không có hộ chiếu gắn chip.

Chủ đề : nga
 
List comment
 
Thách thức công nghệ số Make in Vietnam
icon

Chương trình giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam phục vụ chuyển đổi số quốc gia trong “Ngày thứ Sáu công nghệ” đã được làm mới với tên gọi “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam”. Số đầu tiên sẽ diễn ra ngày 9/4.

 
Bộ đôi VinFast Lux chiếm trọn niềm tin của khách Việt ở phân khúc xe sang cỡ trung
icon

Cả VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0 đều dẫn đầu các phân khúc sedan và SUV-CUV hạng sang cỡ trung trong chương trình bình chọn “Xe của năm 2021” do hai diễn đàn ô tô lớn tại Việt Nam đồng tổ chức.

 
VinBus chính thức vận hành xe buýt điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam
icon

Ngày 08/04/2021, Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải VinBus chính thức khai trương và đưa vào vận hành tuyến xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam.

 
Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?
icon

Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành “thuyền trưởng” tiếp theo của Apple.

 
Startup một năm tuổi được định giá 4 tỷ USD
icon

Ra đời vào tháng 4/2020, Clubhouse trở thành hiện tượng đặc biệt trong giới công nghệ và được định giá hàng tỷ USD.

 
 
Apple công bố kế hoạch áp dụng quy định mới về quyền riêng tư
icon

Với quy định mới, các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải thông báo 1 lần để xin phép người dùng cấp quyền truy cập hoạt động của người dùng thông qua trang web và ứng dụng của các công ty khác.

Yêu cầu khẩn trương triển khai thu phí điện tử không dừng tại một số địa phương
icon

Các trạm thu phí tại TP.HCM và Thái Bình chưa triển khai hình thức thu điện tử không dừng phải khẩn trương triển khai ngay khi đủ điều kiện, và đảm bảo đồng bộ với hệ thống thu phí điện tử trên cả nước.

“Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2021” bổ sung nhiều lĩnh vực công nghệ mới
icon

Năm 2021, chương trình “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam” mở rộng đánh giá và lựa chọn cac doanh nghiệp tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực công nghệ mới như Cloud, Blockchain, Edtech, PropTech, MedTed.

VinBigdata công bố kết quả cuộc thi toàn cầu về ứng dụng AI trong phân tích hình ảnh y tế trị giá 50.000 USD
icon

Ngày 7/4/2021, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn VinBigdata (Tập đoàn Vingroup) công bố kết quả của Cuộc thi Ứng dụng AI phát hiện điểm bất thường trên ảnh X-quang lồng ngực với tổng giải thưởng trị giá 50.000 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền ảo lần đầu vượt quá 2.000 tỷ USD
icon

Với biến động giá nhanh chóng của Bitcoin và Ethereum theo xu hướng tăng, tổng giá trị thị trường tiền ảo cũng tăng gấp đôi trong 3 tháng.    

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123