Ngành mới Báo chí của PTIT tuyển 60 sinh viên trong năm 2022

Báo chí là ngành đào tạo đại học chính quy thứ ba được Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố mở mới và tuyển sinh trong năm nay.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa công bố quyết định mở ngành đào tạo Báo chí trình độ đại học hệ chính quy.

Chương trình đào tạo ngành Báo chí của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lấy công nghệ làm nền tảng, hướng tới việc đào tạo nhân lực được trang bị kỹ năng số, có thể đảm nhiệm các vị trí công việc đa năng, đa nhiệm.

Mục tiêu của chương trình là nhằm cung cấp nguồn nhân lực trình độ đại học ngành Báo chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức nghề nghiệp; có kiến thức, kỹ năng về báo chí, công nghệ số và quản trị dữ liệu nội dung, đồng thời có năng lực thích ứng nhanh với các môi trường làm việc khác nhau, trong bối cảnh công nghệ số liên tục thay đổi.

Ngành mới Báo chí của PTIT tuyển 60 sinh viên trong năm 2022
Chương trình đào tạo ngành Báo chí của PTIT lấy công nghệ làm nền tảng, hướng tới việc đào tạo nhân lực được trang bị kỹ năng số (Ảnh minh họa: Internet)

Chương trình được thiết kế dựa trên 3 nhóm tiêu chí chính gồm: Tận dụng tối đa chất xám công nghệ, cân bằng giữa lý thuyết và thực hành - định hướng công nghệ trong lĩnh vực báo chí số; phát huy lợi thế đi đầu trong đào tạo nhân lực ngành báo chí tại Việt Nam theo định hướng công nghệ; đào tạo nhân lực ngành báo chí có năng lực làm chủ công nghệ, có khả năng học tập và bám sát những thay đổi của công nghệ.

Chương trình đào tạo ngành Báo chí của Học viện được tổ chức thực hiện trong 4 năm với 8 học kỳ, trong đó có 7 học kỳ tích lũy kiến thức tại trường và 1 kỳ thực tập chuyên sâu, thực tập thực tế tại doanh nghiệp. 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp Cử nhân báo chí của Học viện. Hoàn thành chương trình đào tạo tại Học viện, các Cử nhân Báo chí sẽ có đủ năng lực để đảm nhận vị trí công việc ở các nhóm: Phóng viên, biên tập viên tại các tòa soạn, đài phát thanh - truyền hình, nhà xuất bản; bộ phận thiết kế sản phẩm, phân tích dữ liệu báo chí số, quản lý các dự án báo chí thông tấn trong các tòa soạn; bộ phận quảng cáo, quan hệ công chúng, truyền thông của các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ.

 

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành Báo chí còn có thể tham gia các chương trình đào tạo chuyển đổi, bổ sung những kiến thức chuyên ngành gần khác để theo học các chương trình đào tạo văn bằng kép hoặc học tiếp ở các bậc cao hơn.

Trong năm 2022, năm đầu tiên tuyển sinh và đào tạo ngành Báo chí, Học viện chỉ xét tuyển các thí sinh dựa vào kết quả thi THPT với 1 trong 3 tổ hợp môn thi A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh) và D01 (Toán, Văn, Anh). Chỉ tiêu tuyển sinh ngành này là 60 sinh viên cho cơ sở đào tạo Hà Nội, được lấy từ chỉ tiêu điều chỉnh giảm của ngành Truyền thông đa phương tiện. 

Trước đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 với tổng chỉ tiêu 3.830 sinh viên cho cả 2 cơ sở đào tạo Hà Nội và TP.HCM. Theo đề án, bên cạnh 11 ngành đã được mở từ các năm trước, có 2 ngành cũng bắt đầu được mở và tuyển sinh từ năm nay là Công nghệ Internet vận vật (IoT) và Khoa học máy tính (định hướng khoa học dữ liệu).

Cụ thể, ngành Công nghệ IoT có chỉ tiêu tuyển sinh năm này là 75 sinh viên tại cơ sở đào tạo TP.HCM theo cả 3 phương thức tuyển sinh gồm xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển kết hợp và xét tuyển dựa trên kết quả đánh giá năng lực, đánh giá tư duy.

Trong khi đó, năm 2022, ngành Khoa học máy tính (định hướng Khoa học dữ liệu) chỉ tuyển sinh các thí sinh theo học tại cơ sở đào tạo Hà Nội, với 120 chỉ tiêu và phương thức xét tuyển là dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Vân Anh

Mở cổng tra cứu online kết quả xét tuyển sớm vào PTIT năm 2022

Mở cổng tra cứu online kết quả xét tuyển sớm vào PTIT năm 2022

Hiện các thí sinh đã có thể tra cứu kết quả xét tuyển vào đại học chính quy năm 2022 của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) theo các phương thức xét tuyển sớm tại địa chỉ tracuu.ptit.edu.vn.

Chủ đề : cách mạng 4.0
 
List comment
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

 

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

 

Những thay đổi gần đây của Instagram khiến nhiều người dùng thấy rằng nền tảng này đang cố bắt chước TikTok.

 

Trong khi hầu hết doanh nghiệp lao đao, báo cáo tài chính quý II/2022 lại cho thấy các ông lớn công nghệ như Apple, Amazon vẫn 'ăn nên làm ra' giữa bối cảnh kinh tế suy thoái.

 

Sáng 3/8, CMC Telecom phối hợp cùng Uniphore sẽ tổ chức webinar miễn phí “Moving to Cloud, Transform with Conversational AI & Automation” nhằm bật mí về lợi ích của tổng đài ảo, chia sẻ những đột phá trong công nghệ AI đàm thoại và tự động hóa.

 
 

HUAWEI hợp tác cùng Shopee, nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan, khởi động Ngày Siêu Thương Hiệu HUAWEI.

Cựu kỹ sư Google bị sa thải cho rằng chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) của công ty có tri giác và tương tự “một đứa trẻ 7 tuổi bất ngờ biết đến vật lý”.

Google dùng để tìm kiếm, TikTok phục vụ giải trí. Khái niệm quen thuộc với mọi người ấy đã không còn đúng nữa, ít nhất là thời điểm này.  

Với ứng dụng của VETC, người dùng có thể thường xuyên kiểm tra lịch sử xe qua trạm thu phí không dừng như một cách để phát hiện trường hợp lỗi bất thường.

Kể từ ngày hôm nay (1/8), Zalo sẽ bắt đầu hạn chế một số tính năng của người dùng phổ thông. Theo đó, có tổng cộng 5 thay đổi quan trọng sẽ xuất hiện trên Zalo.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123