TP.HCM: Người dân Thủ Đức đã có thể đặt hàng đi chợ hộ trên Grab

Người dân tại 34 phường của thành phố Thủ Đức có thể đặt hàng trên GrabMart để nhờ lực lượng đi chợ thay từ 17h chiều nay (28/8). Hàng hóa sẽ được giao sau khi đặt hàng khoảng 2 ngày.

Đại diện Grab xác nhận thông tin UBND thành phố Thủ Đức cho người dân đặt hàng tại các siêu thị, cửa hàng trong địa bàn cư trú trên ứng dụng Grab.

Theo dự kiến, người dân tại tất cả các phường của thành phố Thủ Đức có thể đặt trước đơn hàng đi chợ hộ qua GrabMart kể từ 17h hôm nay (28/8). Thời gian dự kiến giao hàng là khoảng 2 ngày sau khi đặt hàng hoặc tùy thuộc vào đơn vị cung cấp hàng hóa.

TP.HCM: Người dân Thủ Đức đã có thể đặt hàng đi chợ hộ trên Grab
Người dân Thủ Đức có thể đặt hàng đi chợ hộ trên Grab từ 17h chiều 28/8. (Ảnh minh họa: Internet)

Như vậy là chỉ một thời gian ngắn sau khi Grab gửi đề xuất về việc cung cấp ứng dụng để hỗ trợ lực lượng đi chợ hộ, thành phố Thủ Đức và đơn vị này đã nhanh chóng triển khai nhằm cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân. Người dân có thể đặt hàng trên GrabMart, còn lực lượng đi chợ thay sẽ được Grab cấp tài khoản trên ứng dụng để mua hộ và chuyển đến từng hộ dân.

Trước đó, Grab đã gửi văn bản đến UBND TP.HCM đề xuất cung cấp miễn phí hạ tầng ứng dụng để hỗ trợ lực lượng chức năng cung ứng hàng hoá thiết yếu cho người dân tại các vùng cam và vùng đỏ ở địa phương.

Người dân có nhu cầu sẽ vào danh mục GrabMart trên ứng dụng Grab, nhập địa chỉ cư trú, lựa chọn mặt hàng và số lượng cần mua. Người dùng chỉ đặt hàng được tại các đơn vị cung ứng hàng hóa trong khu vực sinh sống của mình. Người dùng được khuyến khích lựa chọn phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trên ứng dụng để giảm thiểu tiếp xúc vật lý. 

Lực lượng đi chợ thay sẽ được tạo một tài khoản Người đi chợ thay theo mỗi tổ công tác đặc biệt của phường/xã. Khi người dân đặt hàng trên ứng dụng, cán bộ đi chợ thay sẽ nhận được thông báo qua ứng dụng Grab và đến đơn vị cung ứng hàng hóa để nhận hàng hoá và giao cho người đặt theo đúng địa chỉ hiển thị trên ứng dụng. Mỗi cán bộ đi chợ thay có thể nhận và giao nhiều đơn hàng trong cùng một chuyến.

Nếu người dân lựa chọn thanh toán bằng tiền mặt, cán bộ đi chợ thay có thể tạm ứng tiền và thu lại của người dân theo biên lai hiện trên ứng dụng khi giao hàng.

 

Grab cho biết sẽ ưu tiên tạo tài khoản, kích hoạt đặt hàng và miễn toàn bộ chi phí sử dụng ứng dụng đối với các đơn vị cung ứng hàng hoá và người dùng. 

Ứng dụng công nghệ hỗ trợ lực lượng đi chợ thay thế cho phương án như hiện nay sẽ có nhiều tác động tích cực trong việc tiết kiệm thời gian, công sức và nguồn lực cho các lực lượng chức năng trong phòng, chống dịch mà vẫn đáp ứng được nhu cầu cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân tại TP.HCM. 

Với phương thức giao kết điện tử, ít nhất 1,9 triệu người dùng được phục vụ một cách an toàn nhờ giảm thiểu tiếp xúc vật lý; khâu giao dịch thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả; được miễn hoàn toàn phí đặt hàng trên ứng dụng; được đáp ứng nhu cầu thiết yếu hàng ngày trong thời gian ở nhà tuân thủ giãn cách xã hội. 

Grab cho hay, số lượng cửa hàng quy mô nhỏ chiếm hơn 95% tổng số đối tác thương mại đã đăng ký sử dụng ứng dụng Grab và chịu trách nhiệm cung ứng đến 89% nhu cầu đặt hàng qua ứng dụng. Do đó, việc huy động những cửa hàng này sẽ giúp đảm bảo không bị đứt gãy chuỗi cung ứng cho người dân tại vùng cam, vùng đỏ.

Duy Vũ

Đề xuất đi chợ hộ người dân TP.HCM trên ứng dụng Grab

Đề xuất đi chợ hộ người dân TP.HCM trên ứng dụng Grab

Theo đề xuất, Grab sẽ cung cấp miễn phí hạ tầng ứng dụng Grab để hỗ trợ kết nối lực lượng đi chợ thay với đơn vị cung ứng hàng hoá và người dân tại các vùng cam và vùng đỏ.

 
List comment
 
Triển khai đồng bộ, thống nhất nền tảng công nghệ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19
icon

Chính phủ giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng nền tảng công nghệ để tích hợp, hướng dẫn triển khai đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có việc tiêm chủng, xét nghiệm, khai báo y tế...

 
Phát triển Chính phủ số cần tư duy và cách làm mới
icon

Việt Nam đã có Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số làm kim chỉ nam. Dù còn nhiều thách thức nhưng với tư duy, cách làm mới và sự vào cuộc quyết liệt, các mục tiêu đặt ra có thể hoàn thành.

 
18 lãnh đạo chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2021
icon

Các lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu tại Việt Nam năm 2021 được lựa chọn từ các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, với những đóng góp tích cực trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

 
Đời thăng trầm của ‘siêu lừa’ xứ Silicon - Elizabeth Holmes
icon

Hôm nay, phiên xử Elizabeth Holmes tại Mỹ chính thức bắt đầu. Mở đầu phiên xử, công tố viên trưởng Robert Leach khẳng định: “Đây là một vụ án về gian lận, dối trá và lừa đảo để kiếm tiền”.

 
Edutech - giải pháp giúp giáo dục vượt dịch bệnh và bứt phá
icon

Ngày 8/9/2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến “EduTech - Giải pháp công nghệ đồng hành cùng giáo dục vượt qua đại dịch Covid-19' với hơn 100 trường liên cấp, trường đại học hàng đầu cả nước tham dự thông qua nền tảng Zoom.

 
 
Dừng đến trường không dừng học trong mùa dịch với mobiEdu
icon

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai dạy học trực tuyến là vô cùng cần thiết để đảm bảo kiến thức cho học sinh trong giai đoạn năm học mới sắp bắt đầu.

Vietcombank lên tiếng giữa ồn ào 'sao kê'
icon

Sáng nay 9/9, trang fanpage chính thức của Vietcombank đã đăng tải dòng trạng thái liên quan đến những thắc mắc của người dùng về sao kê tài khoản ngân hàng.

Công ty mẹ Shopee muốn huy động 6,3 tỷ USD
icon

Sea, công ty mẹ của Shopee, dự định huy động 6,3 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi.

Ba chuỗi bán lẻ MWG vào top website TMĐT được truy cập nhiều nhất tại Việt Nam
icon

Lần đầu tiên, tính đến hết tháng 8/2021, cả 3 trang thương mại điện tử của MWG là: Thegioididong.com, Dienmayxanh.com và Bachhoaxanh.com đều nằm trong nhóm 3 trang có lượt truy cập cao nhất của từng ngành hàng. 

Lương hưu, trợ cấp BHXH của người hưởng tại Hà Nội được chi trả linh hoạt theo vùng
icon

Phương án chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tại Hà Nội trong kỳ chi trả tháng 9, 10 đã được Bưu điện và BHXH thành phố xây dựng phù hợp với quy định phòng chống dịch tại từng vùng, khu vực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123