Những điều cần biết về MXH của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

 Mạng xã hội Truth Social của ông Trump vừa ra mắt và nhanh chóng lọt top ứng dụng trên App Store.

“Điều gì khiến Truth Social khác biệt? Chúng tôi là nền tảng mạng xã hội tự do không phân biệt đối xử chính trị”, phần mô tả ứng dụng ghi rõ. Các công ty truyền thông xã hội từ lâu luôn phủ nhận cáo buộc thường xuyên kiểm duyệt các bài phát biểu của phe bảo thủ, với lý do tuân thủ các quy định ngăn chặn phát ngôn kích động, bạo lực.

Những điều cần biết về MXH của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Sau đây là những điều cần biết về Truth Social:

Tại sao ông Trump phát triển ứng dụng truyền thông xã hội riêng?

Các nền tảng công nghệ như Facebook và Twitter đã “cấm cửa” tài khoản ông Trump, ngay khi ông còn đương chức Tổng thống Mỹ do lo ngại những phát ngôn của ông trên MXH có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bạo lực sau sự kiện bạo loạn tại đồi Capitol ngày 6/1/2021. Ông Trump đã sử dụng nền tảng MXH này để cáo buộc vô căn cứ kết quả bầu Tổng thống Mỹ 2020, cuộc bầu cử mà ông Joe Biden thắng lợi.

Tài khoản bị khoá trên MXH khiến ông Trump mất khả năng tiếp cận hơn 89 triệu follower trên Twitter và 34 triệu follower trên Facebook.

Tháng 10/2021, tập đoàn truyền thông và công nghệ Trump (TMGT) tuyên bố sẽ ra mắt ứng dụng MXH mới, có tên Truth Social, phát hành trong quý I/2022. “Truth Social được tạo ra để chống lại sự chuyên chế của Big Tech”, cựu Tổng thống Mỹ khẳng định.

Truth Social hoạt động như thế nào?

Ứng dụng này có thiết kế như bản sao của Twitter. Người dùng có thể tạo trang hồ sơ, theo dõi (follow), bình luận, chia sẻ và “like” các bài viết, ảnh hay liên kết video, cũng như tương tác với các bài đăng (Truths) của những người mà họ follow.

Ngoài ra, ứng dụng có có tính năng tin nhắn trực tiếp, chế độ tối (Dark Mode) và thông báo (Notification), theo mô tả của Truth Social trên App Store.

Truth Social chỉ dành cho “phe Bảo thủ”?

Mặc dù những người thuộc phe Bảo thủ luôn tìm kiếm các ứng dụng thay thế cho Facebook và Twitter, nhưng Truth Social không giới thiệu nó như một ứng dụng cho những người thuộc phe này. Thay vào đó, MXH này coi bản thân như một nơi tụ họp của những người tự do.

 

“Mặc dù chúng ta không phải lúc nào cũng đồng ý với nhau, nhưng những ý kiến đa dạng luôn được hoan nghênh”, trích mô tả của Truth Social.

Có phải người dùng muốn “nói gì cũng được” trên Truth Social?

Không. Tương tự như các ứng dụng MXH khác, Truth Social có các quy tắc mà người dùng phải tuân theo khi họ ấn nút chấp nhận điều khoản dịch vụ.

Theo đó, các hành vi bị cấm hay được diễn đạt theo cách khác, là những điều người dùng đồng ý không làm, bao gồm: lừa gạt hoặc gây hiểu lầm cho công ty và những người dùng khác, “đặc biệt là các hành vi tìm hiểu thông tin nhạy cảm về tài khoản như mật khẩu người dùng”, hay việc “báo cáo sai về các hành vi lạm dụng và sai trái”.

Người dùng cũng không được mạo danh người khác hoặc sử dụng bất kỳ thông tin nào thu được từ ứng dụng để “quấy rối, lạm dụng hay làm hại người khác”. So với Twitter, MXH Truth Social thậm chí còn có một số quy định nghiêm ngặt hơn, ví dụ như Twitter cho phép đăng tải các nội dung khiêu dâm nếu được đánh dấu là nhạy cảm, nhưng những nội dung hay ngôn ngữ như vậy sẽ không được phép trên Truth Social.

Bên cạnh đó, các nội dung do người dùng tạo ra cũng không được sai hay không chính xác, hoặc gây hiểu lầm, hoặc bao gồm các mối đe dọa bạo lực. Các ứng dụng như Facebook và Twitter cũng có các quy định tương tự, nhưng người dùng không đồng ý với cách giải thích chính sách của các công ty này.

Tại sao người dùng không thể đăng nhập ứng dụng?

Nhiều người dùng đã gặp tình trạng bị đưa vào danh sách chờ hoặc lỗi không tạo được tài khoản sau khi tải về ứng dụng này.

CEO TMGT, Devin Nunes, cựu thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, cho biết ứng dụng hướng tới sẽ hoạt động đầy đủ tại Mỹ vào cuối tháng 3 tới. Theo Reuters, đã có khoảng 500 người được dùng phiên bản thử nghiệm của Truth Social.

Vinh Ngô(Theo Cnet)

Mạng xã hội của ông Donald Trump đứng đầu bảng xếp hạng App Store

Mạng xã hội của ông Donald Trump đứng đầu bảng xếp hạng App Store

Mạng xã hội Truth Social đã đứng Top 1 danh sách các ứng dụng miễn phí được tải về chỉ hơn 12 giờ sau khi ra mắt.

Chủ đề : donald trump
 
List comment
 

Savvycom, công ty tư vấn chuyển đổi số và cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm tại Việt Nam, và Insider, kỳ lân Martech với nền tảng cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng, đã ký kết hợp tác chiến lược.

 

Chuyến bay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, sự kiện quốc tế quan trọng được hàng trăm nghìn người theo dõi trực tiếp trên các ứng dụng như Flightradar24.

 

Sản phẩm đáp ứng các quy định của chính phủ và đạt tiêu chuẩn châu Âu, đủ điều kiện để chuẩn bị cung cấp chính thức ra thị trường.  

 

Hiện có khoảng 35.000 phương tiện dán cả 2 loại thẻ thu phí không dừng gây lãng phí và bất cập khi xe không qua được trạm.

 

Diễn ra trong tuần thứ 3 của tháng 8 với chủ đề “Chuyển đổi số tạo đà đẩy nhanh phát triển kinh tế xã hội”, Tuần lễ chuyển đổi số tỉnh Thừa Thiên Huế 2022 là một hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.

 
 

Vào 9h30 ngày 10/08/2022, chuyên gia CMC Telecom cùng AWS và Apzon IRS sẽ chia sẻ cách các doanh nghiệp sản xuất hiện đại hàng đầu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành với SAP trên nền tảng AWS tại webinar “Cloud solution trends in Manufacturing'.

Trên nền tảng học trực tuyến mở đại trà tại onetouch.mic.gov.vn, Bộ TT&TT đã tổng hợp các tài liệu và đưa vào 1 khóa bồi dưỡng “Phổ cập kỹ năng số cộng đồng” dành cho các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và người dân.

Zalo đang hứng bão dư luận từ việc thu phí người dùng, tuy nhiên một số ý kiến ủng hộ cho rằng nền tảng này cần cung cấp dịch vụ xứng đáng khí thu phí.

Theo nguồn tin của Reuters, Mỹ đang cân nhắc hạn chế bán thiết bị sản xuất chip của Mỹ cho các nhà sản xuất chip nhớ tại Trung Quốc.  

Nguyên mẫu máy tính Apple 1 – Apple Computer A từng thuộc sở hữu của cố CEO Steve Jobs đang được bán đấu giá. Và số tiền tối thiểu để có thể mua...

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123