Phim ‘Aquaman’ 4K lậu bị rò rỉ, nguy cơ công cụ bảo vệ bản quyền DRM của iTunes đã bị bẻ khóa

Sự xuất hiện của phim 'Aquaman' bản lậu nhưng có độ phân giải lên tới 4K trên các trang chia sẻ torrent làm dấy lên nghi ngờ về việc file phim này đã được mua từ cửa hàng iTunes. Nếu đúng như vậy, đó là dấu hiệu của việc chắc chắn đã có người tìm ra cách vượt qua lớp bảo vệ bản quyền do Apple tạo ra.

"Aquaman" liên tiếp đứng đầu về doanh thu phòng vé, đang ngấp nghé doanh số 1 tỷ USD

Phim ‘Aquaman' 4K lậu bị rò rỉ, nguy cơ công cụ bảo vệ bản quyền DRM của iTunes đã bị bẻ khóa

Mặc dù việc chia sẻ các bộ phim "lậu" không phải điều gì quá xa lạ với người dùng Internet ngày nay, song gần đây, có một diễn biến mới rất đáng chú ý: các trang web chia sẻ torrent hiện đang lưu hành một file phim "Aquaman" lậu có kèm hậu tố "Web-DL" trong tên phim, cho thấy rằng đây là một bộ phim được tải về từ mạng Internet, thông qua các dịch vụ stream phim như Netflix, Amazon và iTunes.

Do bộ phim xuất hiện ngay sau khi cửa hàng iTunes bắt đầu cho phép người dùng mua phim "Aquaman", với tùy chọn độ phân giải 4K, trong khi phiên bản này chưa xuất hiện trên các dịch vụ như Netflix và Amazon, khiến nhiều nguồn tin cho rằng những người chia sẻ file phim đó chắc hẳn đã tìm ra cách "hạ gục" hệ thống bảo vệ bản quyền của các bộ phim iTunes 4K do Apple phát triển.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với quan điểm này. Một số báo cáo cho rằng có thể file phim bị đặt tên nhầm. Tuy nhiên, việc phiên bản 4K của bộ phim vẫn chưa xuất hiện trên bất kỳ dịch vụ nào khác khiến người ta tin rằng nguồn gốc của tập tin này chắc chắn đến từ cửa hàng iTunes. "Aquaman" 4K hiện đã xuất hiện trên dịch vụ Vudu, song file phim lậu đã được phát tán từ trước cả khi Vudu cung cấp bản phim này.

Nếu đây là sự thật, thì điều này sẽ mở đường cho nhiều bộ phim lậu có độ phân giải cực cao xuất hiện tràn lan trên mạng Internet trong tương lai.

Ở thời điểm hiện tại, không có cách nào để xem các bộ phim iTunes độ phân giải 4K trên các thiết bị iOS hoặc máy tính chạy macOS. Các nội dung 4K hiện mới chỉ xuất hiện trên Apple TV 4K, nhưng người dùng chỉ có thể xem chứ không thể tải về. Với một công ty chú trọng về bảo mật như Apple, rất có thể hãng đang điều tra nguyên nhân và sẽ sớm tung ra bản vá lỗi để "bịt" lỗ hổng này.

 
 
List comment
 
Làm gì để tránh bị mất nick và đọc trộm tin nhắn như Quang Hải?
icon

Chỉ cần kẻ xấu truy cập được vào Facebook cá nhân, thông tin thầm kín của bất kỳ ai đều có thể bị phát tán trên Internet. Đây là một nguy cơ bảo mật khôn lường mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

 
Thí điểm chuyển đổi số cho các xã, bản khó khăn
icon

Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT đang thí điểm chuyển đổi số cho một số xã, bản để giúp các địa phương phát triển kinh tế xã hội nhờ công nghệ, tạo cơ sở thực tiễn cho việc triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

 
Những tính năng iOS 14 “copy” từ Android
icon

Những tính năng mới của iOS 14 có thể được giới thiệu như bước tiến cách mạng và đột phá. Tuy nhiên, trên thực tế, Android đã có một số tính năng trong đó nhiều năm qua.

 
Gojek sa thải hàng loạt nhân sự, GoViet ảnh hưởng ra sao?
icon

Sau Grab, công ty mẹ của GoViet vừa thông báo cắt giảm 9% nhân sự do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 
Singapore lắp công tơ điện đọc chỉ số từ xa cho tất cả hộ dân
icon

Nằm trong nỗ lực giúp các hộ gia đình sử dụng điện hiệu quả hơn, Singapore đã đưa ra hàng loạt sáng kiến, bao gồm lắp công tơ điện tân tiến (AMI) để đọc chỉ số từ xa.

 
 
Người “hack nick” Quang Hải sẽ bị xử phạt bao nhiêu?
icon

Với việc “hack nick”, thu thập, sử dụng thông tin cá nhân, tiết lộ thông tin bí mật đời tư của người khác, thủ phạm trong vụ “dìm hàng” Quang Hải sẽ đối mặt với khoản tiền phạt không hề nhỏ.   

Bộ TN&MT sẽ công bố dịch vụ chia sẻ dữ liệu số vào năm 2022
icon

Cùng với việc hoàn thành Cổng dữ liệu và Cổng dữ liệu mở ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), trong năm 2022 Bộ TN&MT sẽ xây dựng và công bố, công khai dịch vụ chia sẻ dữ liệu số.

Lợi ích của thanh toán trực tuyến
icon

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế đang có sự chuyển dịch theo hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Những con số ấn tượng cho thấy người Việt Nam đang dần quen với thanh toán không tiền mặt và nhận được lợi ích không nhỏ.

Gojek sa thải 430 nhân viên, đóng cửa hai dịch vụ
icon

Công ty gọi xe Gojek của Indonesia thông báo cắt giảm 9% nhân sự, tương đương 430 người và đóng cửa dịch vụ GoLife, GoFood Festivals.  

Gojek chuẩn bị thông báo sa thải nhân sự
icon

Nguồn tin của Reuters tiết lộ hãng gọi xe Gojek sẽ thông báo sa thải nhân sự trong tuần này dù công ty Indonesia từ chối bình luận.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123