Quảng cáo Facebook tại Việt Nam sẽ phải đóng thuế 5%

Các quảng cáo trên Facebook nhắm tới thị trường Việt Nam sẽ phải chịu thuế giá trị gia tăng 5%.

Bắt đầu từ ngày 1/6/2022, quảng cáo Facebook tại Việt Nam sẽ phải chịu thuế giá trị gia tăng (VAT) 5%, theo thông tin từ trang trợ giúp của Facebook.

Thuế được áp dụng đối với các cá nhân/tổ chức đặt quảng cáo hướng đến quốc gia Việt Nam. 

Facebook không yêu cầu người dùng thêm mã số thuế Việt Nam của họ để được chạy quảng cáo. Song nếu khách hàng thêm mã số thuế trong phần cài đặt, nó sẽ được hiển thị trong phần hoá đơn thanh toán, làm cơ sở để người chạy quảng cáo có thể được hoàn thuế tuỳ theo chính sách thuế Việt Nam.

Quảng cáo Facebook tại Việt Nam sẽ phải đóng thuế 5%
Các quảng cáo nhắm đến thị trường Việt Nam sẽ phải đóng 5% thuế VAT từ 1/6/2022. (Ảnh: Hải Đăng)

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam, các đại diện thuộc bộ phận Chính sách công của Meta (công ty mẹ Facebook) đã có buổi gặp gỡ và trao đổi về những vấn đề liên quan đến phát triển nền kinh tế số.  

Thông tin trong cuộc gặp, Meta cho hay sẽ đăng ký, kê khai và nộp Thuế nhà thầu nước ngoài ở Việt Nam. Theo đó, công ty công nghệ Mỹ đã có cuộc gặp và trao đổi với Tổng cục Thuế vào tháng 4/2022 vừa qua để làm rõ việc triển khai Thông tư 80 (về cơ chế đăng ký, kê khai và nộp thuế cho các nhà thầu nước ngoài) tại Việt Nam.

 

Meta đã thông báo tới Tổng cục Thuế về việc tập đoàn này sẽ  đăng ký, kê khai và nộp Thuế nhà thầu nước ngoài theo quy định của Thông tư.

Công ty sở hữu của Facebook cho biết sẽ làm việc và cung cấp những thông tin cần thiết tới các nhà quảng cáo và khách hàng của họ nhằm đảm bảo thực hiện việc kê khai và nộp thuế theo quy định một cách suôn sẻ.

Ngoài Việt Nam, trong trang thông tin về thuế, Meta cũng cập nhật một số quốc gia áp dụng thuế VAT trong năm nay như Campuchia, Ukraine, Nigeria, Kazakhstan,...

Hải Đăng

Xử mạnh tay hành vi "né" thuế của các nền tảng xuyên biên giới

Xử mạnh tay hành vi "né" thuế của các nền tảng xuyên biên giới

Cơ quan thuế theo sát hoạt động, thu thập dữ liệu dòng tiền giao dịch của các tổ chức sở hữu, vận hành các nền tảng xuyên biên giới như Facebook, Google, Youtube... và xử lý nghiêm hành vi gian lận thuế.

 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

Tập đoàn công nghệ Zebra Technologies vừa công bố công ty cổ phần công nghệ Elite (Elite Technology) đã gia nhập chương trình đối tác của hãng, tham gia hỗ trợ các doanh nghiệp Việt triển khai hành trình số hóa.

 

Ngày 24/06, trong buổi tọa đàm “Viet Nam – The next Asia Digital Hub” trong sự kiện VNNIC Internet Conference 2022, CMC Telecom đã chia sẻ nền tảng hạ tầng số CMC Telecom đã xây dựng sẽ góp phần đưa Việt Nam trở thành Digital Hub của khu vực.

 

Đồng CEO Netflix Ted Sarandos xác nhận kế hoạch ra mắt gói Netflix giá rẻ, có quảng cáo dành cho những khách hàng không muốn trả 9,99 USD/tháng cho gói không quảng cáo.  

 

Sự thay đổi trong thị phần lĩnh vực thương mại điện tử được thể hiện thông qua một loạt biến động giá cổ phiếu từ giữa tháng Ba.

 
 

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới công bố hợp tác, phát hành NFT cho ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo.

Cổ phiếu của các công ty liên quan mảng công nghệ tại Việt Nam vừa chứng kiến phiên xanh duy nhất kể từ đầu tuần.

iOS 16 beta 2 có không ít chỉnh sửa, hoàn thiện để chuẩn bị cho bản chính thức, bao gồm nâng cấp tính năng lọc SMS và thiết kế màn hình khóa.

Những người có ảnh hưởng (KOL) trên mạng xã hội tại Trung Quốc từ nay phải có giấy phép để bàn luận một số chủ đề nhất định như pháp luật hay y khoa.  

Nhận định công nghệ lượng tử sẽ giúp nâng cao hiệu suất xử lý lên đáng kể, chuyên gia Keysight Technologies dự báo nếu các hoạt động nghiên cứu phát triển tiếp tục đạt thành tựu, máy tính lượng tử có thể được triển khai trong khoảng 10 năm tới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123