Quên Apple Store đi, giờ là thời của Meta Store

Công ty mẹ Facebook mở cửa hàng vật lý, bán thiết bị phần cứng.

Tờ CNN đưa tin, công ty mẹ Facebook và Instagram đang tiến vào một lĩnh vực mới trong mảng bán lẻ cửa hàng vật lý.

Quên Apple Store đi, giờ là thời của Meta Store

Vào ngày thứ 2, Meta đã thông báo về sự ra đời của Meta Store – nỗ lực đầu tiên của công ty để bán các sản phẩm vật lý gồm thiết bị thực tế ảo Quest 2 và thiết bị gọi video Portal. Cửa hàng này cũng sẽ cung cấp những chiếc kính thông minh Ray-Ban Stories với giá phải chăng được phát triển cùng Ray-Ban.

Không giống Apple Store, Meta Store hiện chỉ có 1 cửa hàng duy nhất và sẽ được đặt ở khuôn viên của công ty tại Burlingame, California.

Meta là công ty công nghệ lớn mới nhất mở cửa hàng vật lý để bán các thiết bị phần cứng. Google đã mở một cửa hàng tương tự như vậy tại New York vào năm trước. Microsoft đã đóng 83 cửa hàng vào năm 2020 nhưng tái định hình lại một vài "trung tâm trải nghiệm" và bắt đầu bán sản phẩm trong đó vào năm 2021. Apple cũng đã xây dựng hàng trăm cửa hàng tại thành mảng kinh doanh chính trong suốt nhiều năm.

Cửa hàng này sẽ mở vào ngày 9/5 và Meta sẽ để mọi người sử dụng loạt sản phẩm demo khác nhau và sẽ gồm cả không gian VR cho phép khách hàng thử các ứng dụng như Beat Saber và Real VR Fishing.

 

"Meta Store sẽ giúp mọi người kết nối với các sản phẩm của chúng tôi - những thứ có thể là cánh cổng đến vũ trụ ảo trong tương lai", người đứng đầu Meta Store Martin Gilliard nói.

Do cửa hàng này được đặt trong trụ sở của Meta nên nhân viên Meta "có nhiều cơ hội hơn trải nghiệm và tạo ra các trải nghiệm cho khách hàng".

Meta là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nhỏ nhưng đang phát triển nhanh chóng là thiết bị VR. Trung tâm nghiên cứu IDC dự đoán gần 11 triệu thiết bị VR sẽ được giao trong năm 2021 – tăng 96% so với mức 5,6 triệu được giao trong 1 năm trước. Ubrani tin rằng Quest 2 của Meta sẽ chiếm 80% trong số lượng thiết bị được giao kể trên.

Hiện không rõ Meta lên kế hoạch đưa Meta Store vượt ra khỏi Burlingame giống như những gì Apple khởi đầu vào năm 2001 với Apple Store và sau đó đi khắp thế giới hay không. Người phát ngôn của Meta nói rằng công ty hiện chưa có bất kỳ chia sẻ nào về việc liệu có thể sẽ mở rộng Meta Store hơn nữa hay không.

(Theo Nhịp sống kinh tế, CNN)

Chi tiết nhỏ vạch trần quan hệ 'cơm không lành, canh không ngọt' giữa Apple và Facebook

Chi tiết nhỏ vạch trần quan hệ 'cơm không lành, canh không ngọt' giữa Apple và Facebook

Trong danh sách gợi ý các ứng dụng “phải có” trên App Store, ba ứng dụng của Meta – Facebook, Instagram và WhatsApp – đều vắng mặt.  

Chủ đề : Metaapple store
 
List comment
 

Và điều này đang khiến đội ngũ nhân viên hiện tại của Twitter như 'ngồi trên đống lửa'.

 

(Tổ Quốc) - Facebook sẽ chấp nhận số phận trở thành mạng xã hội lỗi thời hay chuyển mình để nắm lấy nhiều cơ hội phía trước?

 

Rút tiền bằng thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chip đang được Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06) Bộ Công an phối hợp với một số ngân hàng triển khai thí điểm.

 

Giám đốc máy học (machine learning) của Apple đã nộp đơn nghỉ việc sau 3 năm gia nhập Apple.  

 

Chính những chiến lược khôn ngoan và độc đáo của Steve Jobs đã góp phần mang đến thành công cho Apple trong thời gian dài.

 
 

Chỉ qua một thay đổi nhỏ trong quyền riêng tư, Apple đã thể hiện sức mạnh vượt trội, vươn sang các ngành công nghiệp khác.

“Hình thành các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của các lĩnh vực, sản phẩm trọng điểm” là 1 dự án trong kế hoạch của UBND TP.HCM năm 2022 triển khai Đề án hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

Metaverse này là gì? Nó là loại công nghệ gì? Nó có liên quan gì đến vũ trụ hiện tại của chúng ta?

Dự án có nhiều dấu hiệu bất thường như ăn theo tên tuổi đi trước, đội ngũ ẩn danh, lộ trình không đúng theo công bố.

Một tuần đầy biến động đối với những nhà đầu tư Bitcoin nhưng mọi chuyện có thể mới chỉ bắt đầu khi điều tồi tệ hơn vẫn còn ở trước mắt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123