Sau Khá Bảnh, xuất hiện đàn em 2001 xâm chiếm YouTube để 'gây dựng và kế vị anh trai'

Một thanh niên tự nhận là đàn em của Khá Bảnh đang nổi lên ầm ầm để 'nối tiếp' đàn anh.

Đầu tháng trước, vụ việc về Khá Bảnh bị bắt dẫn tới các động thái mạnh tay xử lý video phản cảm, lệch lạc của "giang hồ mạng" trên YouTube. Dần dần, các kênh của Khá Bảnh và Dương Minh Tuyền đã bị xóa hẳn, cộng thêm một số dấu hiệu chìm xuống của nhiều cái tên khác. Thế nhưng, mới đây, một đàn em của y đã lên YouTube lập kênh mới, công khai "gây dựng lại sân chơi" và "kế vị anh trai" Khá Bảnh.

Sau Khá Bảnh, xuất hiện đàn em 2001 xâm chiếm YouTube để gây dựng và kế vị anh trai - Ảnh 1.

YouTube của Khá Bảnh đã bị bốc hơi do YouTube mạnh tay quyết liệt. (Ảnh: số liệu còn lưu từ Social Blade)

Được biết, kênh YouTube với tên P. T. Entertainment này đã được lập từ lâu (1/11/2012) nhưng chỉ bắt đầu đăng video từ 1 tuần trước. Cách đây 3 ngày, kênh còn đang đạt 20.000 sub, vậy mà tới nay đã lên tới hơn 170.000 sub. Trong phần giới thiệu chung, chủ kênh - thanh niên tên T. - cho biết mình sinh năm 2001, sống cùng quê Từ Sơn, Bắc Ninh với Khá Bảnh, cũng là đàn em thân cận nhất trước đó. Sau khi Khá Bảnh bị bắt, T. tự nhận mình sẽ "gây dựng lại sân chơi giới trẻ" đã được Bảnh lập ra trước đó.

Sau Khá Bảnh, xuất hiện đàn em 2001 xâm chiếm YouTube để gây dựng và kế vị anh trai - Ảnh 2.

Dòng giới thiệu của "đàn em Khá Bảnh" trước đó.

Tuy nhiên, dòng tự giới thiệu trên mới đây đã được xóa đi và sửa đổi, thay vào đó, hiện tại kênh không nhắc đến Khá Bảnh và các thông tin, mục đích cá nhân như trước nữa:

Sau Khá Bảnh, xuất hiện đàn em 2001 xâm chiếm YouTube để gây dựng và kế vị anh trai - Ảnh 3.

Dòng giới thiệu mới đã được cập nhật lại ngay sau đó.

Hiện tại, video của P. T. chưa có dấu hiệu phản cảm và đáng đưa vào danh sách report, nhất là sau động thái YouTube xử lý các kênh "giang hồ mạng", khiến nhiều cái tên tương tự khác dần hoạt động chìm xuống và đăng ít video táo bạo hơn lên YouTube. Tuy nhiên, với những phát ngôn đề ra để nối tiếp Khá Bảnh, cư dân mạng cũng đang bày tỏ khá nhiều sự quan tâm cho kênh YouTube này.

Bên cạnh kênh P. T. Entertainment, thanh niên này cũng sở hữu một kênh P. T. của riêng mình (lập ra ngay sau khi Khá Bảnh bị bắt và xóa kênh). Cách làm video của 2 kênh gần nhau nhưng kênh P. T. tập trung nhiều về khía cạnh đời sống cá nhân hơn.

Đặc biệt, có thể nhận thấy sự giống nhau ở hình thức làm video của thanh niên này với nội dung mà Khá Bảnh từng đăng lên trước đó, bao gồm cả nhiều hình ảnh gặp gỡ các "anh em" khác. Ngoài ra, T. cũng là người được cư dân mạng đồn đoán từng làm công việc quản lý các fanpage, kênh YouTube cho Khá Bảnh, nay bị xử lý xóa kênh thì quyết gây dựng lại từ đầu, tự nhận là người kế vị anh trai.

 
Chủ đề : internet
 
List comment
 
Lazada toàn cầu có Tổng Giám đốc mới
icon

Ông Li Chun sẽ kế nhiệm ông Pierre Poignant trở thành Tổng Giám đốc (CEO) Lazada với nhiệm vụ đẩy nhanh tăng trưởng thông qua địa phương hóa mạnh hơn.  

 
Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy từ năm 2023
icon

Một mục tiêu cụ thể của Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước là đến năm 2023 sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy.

 
Facebook cảnh báo khi người dùng chia sẻ tin cũ
icon

Facebook ra mắt tính năng cảnh báo khi người dùng chuẩn bị chia sẻ một bài báo cũ, có thể khiến người khác nhầm lẫn về sự kiện đang diễn ra.  

 
Bộ trưởng TT&TT 'mời' Hậu Giang đẩy việc khó lên Bộ
icon

Có những vấn đề nếu tỉnh thấy khó thì cứ 'đẩy' lên Bộ, Bộ sinh ra để phục vụ tỉnh - Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết như vậy trong buổi làm việc chiều 25/6.

 
Nhà mạng lớn thứ hai Mỹ tẩy chay Facebook
icon

Nhà mạng Verizon tuyên bố rút quảng cáo khỏi Facebook và Instagram trong tháng 7/2020, trong khi đại lý quảng cáo Goodby Silverstein cũng thông báo tương tự.

 
 
Google trả tiền 'nội dung chất lượng cao' cho các hãng tin địa phương
icon

Trước áp lực từ nhà quản lý, Google từ nay sẽ trả tiền cho một số hãng tin địa phương tại Đức và Australia để sử dụng nội dung của họ.  

Thế giới đầu tư 30 tỷ USD cho công tơ thông minh trong 5 năm tới
icon

Theo hãng nghiên cứu Wood Mackenzie Power and Renewables, 5 năm tới, thế giới sẽ có gần 1,3 tỷ công tơ điện thông minh đi vào hoạt động.  

Google mặc định xóa lịch sử vị trí sau 18 tháng
icon

Google thông báo từ nay sẽ tự động xóa lịch sử người dùng và hoạt động web sau 18 tháng.  

Olympus rút khỏi thị trường máy ảnh
icon

Olympus chính thức từ bỏ bộ phận máy ảnh 84 tuổi đời của mình.  

Viettel khởi công nhiều công trình hỗ trợ huyện nghèo
icon

10 năm qua, Viettel đã đầu tư gần 250 tỷ đồng hỗ trợ hơn 4.700 hộ nghèo để xây dựng nhà ở, tặng bò giống, xây dựng trường học, trạm y tế và tặng quà Tết hỗ trợ huyện nghèo theo Nghị quyết 30A của Chính phủ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123