Sony bỏ ra 1,2 tỷ USD để giữ chân nhân viên hãng game

Sony giải quyết bài toán về nhân lực lao động sau thương vụ mua lại hãng game Bungie thành công.

Không chịu thua Microsoft, mới đây Sony đã mua lại “cha đẻ” của Destiny và dòng game Halo huyền thoại – Bungie với giá 3,6 tỷ USD. Đồng thời, Sony đã đặt ra kế hoạch để “giữ chân” đội ngũ nhân viên của Bungie.

Sony bỏ ra 1,2 tỷ USD để giữ chân nhân viên hãng game

Cụ thể, một phần ba trong số 3,6 tỷ USD được chi cho Bungie sẽ dành cho việc khuyến khích nhân viên tiếp tục làm việc sau thương vụ. Điều này cho thấy Sony hài lòng với cách điều hành công ty thời điểm hiện tại.

Thông tin này đến từ  báo cáo thu nhập gần đây nhất của Sony. Hiện nay, vẫn chưa biết chính xác nhân viên của Bungie sẽ được nhận được gì từ kế hoạch này. Tuy nhiên, 1,2 tỷ USD sẽ được sử dụng để giữ nhân viên của Bungie sẽ hạn chế chi phí khổng lồ trong công tác tuyển dụng nhân lực.

"Khoản tiền 1,2 tỷ USD này chủ yếu bao gồm các khoản được trả dần cho các cổ đông nhân viên, với điều kiện họ tiếp tục làm việc", một phần nội dung trong báo cáo thu nhập liên quan đến việc mua lại Bungie viết.  

Ngoài những ưu đãi tài chính này, Bungie sẽ hoạt động như một "công ty con độc lập" của Sony, được trao quyền tự chủ đối với các sản phẩm trò chơi của mình. Các sản phẩm của Bungie sẽ được phân phối  trên nhiều nền tảng.

 

Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa rõ Bungie có phát hành trò chơi của mình trên hệ máy Xbox (Microsoft) hay không, hay chỉ được phát hành trên hệ máy PlayStation (Sony) và PC.

Việc giữ chân nhân viên không phải là mối quan tâm duy nhất mà Bungie phải đối mặt sau thương vụ mua lại này. Tháng 12 năm ngoái, Bungie đã phải hứng chịu những cáo buộc về hành vi bóc lột và phân biệt giới tính tại nơi làm việc.

Người đứng đầu bộ phận nhân sự Gayle D'Hondt đã từ chức sau những cáo buộc này. Sau thương vụ này, rất có thể Bungie sẽ xem xét lại cách quản lý và đưa ra những chính sách phù hợp hơn với đội ngũ nhân viên.

Thái Hoàng(Theo The Gamer)

Sony mất 20 tỷ USD vốn hóa sau tin Microsoft mua công ty game

Sony mất 20 tỷ USD vốn hóa sau tin Microsoft mua công ty game

Cổ phiếu Sony đồng loạt giảm trên hai sàn giao dịch tại Nhật Bản và Mỹ sau khi Microsoft thông báo mua lại hãng game Activision.  

Chủ đề : sony
 
List comment
 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

 

Vị trí 'ông vua xe điện' của Tesla đang bị lung lay trước các hãng EV Trung Quốc.

 

Nhiều quốc gia trên thế giới cũng ứng dụng thành công các giải pháp công nghệ nhằm chống lại các vi phạm về bản quyền.

 

Thời tiết oi bức tại TP.HCM đang khiến nhu cầu sửa máy lạnh tăng cao. Thu nhập của thợ trong lúc cao điểm có thể lên đến 100 triệu đồng/tháng.

 
 

Microsoft, Google, IBM, Twitter, Adobe và nhiều công ty có ảnh hưởng lớn trong giới công nghệ khác đều có một điểm chung, đó là vị trí điều hành cao nhất do những người gốc Ấn nắm giữ.

Chuyên gia Việt kiều đưa ra 3 mô hình thu thập dữ liệu theo kiểu ve, nhện, cáo mà doanh nghiệp có thể áp dụng.

Người dân tại bang North Dakota không hài lòng khi tỷ phú Bill Gates mua đất nông nghiệp tại địa phương. Nhiều người còn đặt ra thuyết âm mưu liên quan đến chuyện này.

Sau khoảng 3 tháng khóa giao dịch, cầu nối Ronin Network sắp được mở lại. Đồng thời, người dùng có thể rút tiền từ nền tảng.

Ngoài cổng thông tin điện tử cấp bộ, tỉnh, căn cứ điều kiện cụ thể, các cơ quan nhà nước có thể chủ động triển khai các kênh cung cấp dịch vụ công trực tuyến khác như qua mạng xã hội hay ứng dụng di động.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123