Tây Ninh vận động cán bộ, công chức và người dân toàn tỉnh dùng ứng dụng PC-Covid

Từ việc sử dụng hiệu quả PC-Covid trong triển khai các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch, Tây Ninh vừa tiếp tục tuyên truyền, vận động các cán bộ, công chức, người lao động và người dân toàn tỉnh cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Đảm bảo trên 80% người dân Tây Ninh dùng ứng dụng PC-Covid

Để đảm bảo các điều kiện phục vụ phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới, UBND tỉnh Tây Ninh mới đây đã có kế hoạch triển khai ứng dụng phòng chống dịch -19 quốc gia và mã QR phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Kế hoạch nhằm tuyên truyền, triển khai để toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tỉnh Tây Ninh cài đặt, sử dụng ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid. Cài đặt ứng dụng Tây Ninh Smart của tỉnh để sử dụng một số tiện ích điện tử theo yêu cầu phòng chống dịch riêng của tỉnh.

Kế hoạch hướng tới thực hiện nghiêm việc tạo, sử dụng mã QR cá nhân theo chuẩn quốc gia trên ứng dụng PC-Covid hoặc Tây Ninh Smart. Đồng thời, thực hiện nghiêm việc đăng ký và sử dụng mã QR địa điểm của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng, quán ăn… khuyến khích tạo điểm ở gia đình (gọi chung là điểm kiểm dịch) nhằm kiểm soát người vào, ra các địa điểm.

Theo UBND tỉnh Tây Ninh, khi có ca nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch, việc này sẽ hỗ trợ các cơ quan chức năng có thể nhanh chóng xác định các mốc dịch tễ và có biện pháp xử lý, kịp thời ngăn chặn sự lây lan dịch.

Đáng chú ý, trong kế hoạch mới ban hành, UBND tỉnh Tây Ninh cũng nêu rõ những chỉ tiêu cần đạt được với từng nhóm đối tượng.

Cụ thể, đảm bảo 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị tổ chức Đảng, chính quyền và địa phương cài đặt và sử dụng hiệu quả PC-Covid để khai báo y tế, tạo và quét mã QR; cài đặt Tây Ninh Smart để dùng một số tiện ích điện tử theo yêu cầu phòng chống dịch của tỉnh.

Đảm bảo hơn 80% người dân trên địa bàn tỉnh cài đặt và sử dụng PC-Covid để khai báo y tế, tạo và quét mã QR; khuyến khích cài đặt ứng dụng Tây Ninh Smart để dùng một số tiện ích điện tử theo yêu cầu phòng chống dịch riêng của tỉnh.

Tây Ninh vận động cán bộ, công chức và người dân toàn tỉnh dùng ứng dụng PC-Covid
Tây Ninh hiện có 377.630 người dùng ứng dụng PC-Covid, đứng thứ 10 cả nước về tỷ lệ sử dụng PC-Covid trên dân số.

Cùng với đó, đảm bảo 100% các cơ quan, đơn vị tổ chức Đảng, chính quyền và địa phương tổ chức triển khai áp dụng việc đăng ký và sử dụng mã QR điểm kiểm dịch để kiểm soát người vào, ra cơ quan, đơn vị.

Tất cả các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện do cơ quan, đơn vị tổ chức Đảng, chính quyền và địa phương tổ chức đều phải áp dụng đăng ký và quét mã QR cho khách mời, người tham dự. Nếu tổ chức ở những địa điểm có mã QR địa điểm thì sử dụng mã QR địa điểm đó để cho người tham dự quét mã QR. Nếu tổ chức ở những nơi công cộng chưa có mã QR thì phải tạo mã QR địa điểm để người tham gia quét mã QR.

 

UBND tỉnh Tây Ninh còn yêu cầu, 100% các chợ, siêu thị, bệnh viện, phòng khám bệnh, nhà thuốc, các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán ăn, các doanh nghiệp, cơ sở chăm sóc sức khoẻ, thể dục thể thao, giải trí, cơ sở tôn giáo, các sự kiện, hội nghị hội thảo, điểm công cộng,…trên địa bàn tỉnh đăng ký và quét mã QR điểm kiểm dịch để kiểm soát người vào, ra.

Địa phương này cũng khuyến khích các hộ gia đình trên địa bàn áp dụng đăng ký và sử dụng mã QR điểm kiểm dịch để kiểm soát người vào, ra gia đình.

Dừng hoạt động các địa điểm không tạo, dùng mã QR điểm kiểm dịch

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Tây Ninh có trách nhiệm kiểm tra việc cài đặt và sử dụng các phần mềm dùng chung Quốc gia và của tỉnh trong phòng, chống dịch Covid-19 của các cơ quan, đơn vị và địa phương. Đảm bảo 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế điện tử và quét mã QR khi vào, ra điểm kiểm dịch.

Thủ trưởng các ngành liên quan, lãnh đạo địa phương có trách nhiệm kiểm tra thường xuyên các chợ, siêu thị, bệnh viện, phòng khám bệnh, cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán ăn, các doanh nghiệp, cơ sở chăm sóc sức khoẻ, thể dục thể thao, giải trí, cơ sở tôn giáo, các sự kiện, hội nghị, hội thảo, điểm công cộng trên địa bàn tỉnh. Mục đích là đảm bảo tất cả những địa điểm này thực hiện nghiêm việc khai báo y tế điện tử và đăng ký, quét mã QR tại các điểm kiểm dịch.

“Kiên quyết không cho hoạt động nếu không thực hiện đúng quy định về việc tạo và sử dụng mã QR điểm kiểm dịch để kiểm soát người vào, ra”, kế hoạch của UBND tỉnh Tây Ninh nêu rõ.

Lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh cũng chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp thuộc diện bắt buộc phải khai báo y tế nhưng cố tình vi phạm, không khai báo y tế; xử lý nghiêm các đơn vị, tổ chức, cá nhân không đăng ký hoặc không sử dụng mã QR tại địa điểm hoạt động, không khai báo y tế theo quy định.

Sở TT&TT Tây Ninh là cơ quan được giao chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn, triển khai kế hoạch ứng dụng quét mã QR cho toàn bộ người dân, các nhà hàng, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, trung tâm, thương mại, siêu thị… trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ các đơn vị và địa phương trong việc hướng dẫn đăng ký mã QR quản lý vào, ra và mã QR cá nhân; tổ chức các biện pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn thông tin khai báo của người dân, tổ chức... 

Thời gian qua, Tây Ninh là một trong những địa phương đã và đang triển khai hiệu quả các nền tảng công nghệ hỗ trợ phòng chống dịch, đặc biệt là 3 nền tảng được Bộ TT&TT và Bộ Y tế chọn dùng chung thống nhất toàn quốc gồm: nền tảng khai báo y tế điện tử và quản lý thông tin người ra vào địa điểm công cộng bằng QR Code; nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19; nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến.

Đơn cử như, với nền tảng hỗ trợ lấy mẫu và trả kết quả xét nghiệm theo hình thức điện tử trực tuyến, cùng với Đồng Tháp, Tây Ninh là tỉnh đã áp dụng nền tảng này nhanh chóng và toàn diện nhất. Trong đợt cao điểm, trung bình mỗi tỉnh sử dụng nền tảng để hỗ trợ lấy mẫu cho khoảng 100.000 người/ngày. Đến nay, Tây Ninh lấy mẫu và trả kết quả qua ứng dụng di động cho hơn 1,2 triệu lượt người.

Vân Anh

Phiên bản mới PC-Covid cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid, áp dụng được cho từng tỉnh

Phiên bản mới PC-Covid cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid, áp dụng được cho từng tỉnh

Cùng với mã QR an toàn, phiên bản 4.0.4 của app phòng chống dịch PC-Covid còn được cải thiện tính năng thẻ thông tin Covid-19, cho phép áp dụng theo quy định từng địa phương. Phiên bản mới đã được Apple, Google duyệt đưa lên các kho ứng dụng. 

Chủ đề : PC - Covid
 
List comment
 

Trong chương trình trao giải cho sản phẩm xuất sắc 2021 tại Việt Nam, hai hãng công nghệ Hàn Quốc thắng áp đảo các giải thưởng.  

 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Bitcoin lại một lần nữa khiến cho các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên”, khi giảm giá ngay đầu năm.

 

Có thêm 8 thủ tục hành chính của Bộ Y tế được triển khai thí điểm trên Cơ chế một cửa quốc gia.  

 

Các công nghệ mới hướng tới người cao tuổi tại CES 2022 đã cho thấy tiềm năng của lĩnh vực này không chỉ dành riêng cho người già, mà còn giúp được nhiều người khác.

 
 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123