Teams bổ sung tính năng mới, hỗ trợ họp thời Covid-19 hiệu quả

Microsoft đã bổ sung một số tính năng mới cho ứng dụng Teams để thúc đẩy, hỗ trợ người dùng khi chuyển sang môi trường làm việc kết hợp.

Teams bổ sung tính năng mới, hỗ trợ họp thời Covid-19 hiệu quả

Theo Chỉ số Xu hướng Công việc mà Microsoft vừa công bố, mô hình làm việc kết hợp (hybrid work) có thể nảy sinh nhiều vấn đề song tính linh hoạt, đa dạng và sự tin tưởng có thể giúp mọi người vượt qua thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra. Trong năm qua, 160.000 nhân viên Microsoft làm việc tại nhà và tuyển mới 25.000 người. 90% cảm thấy gắn bó với công ty dù họ làm việc từ xa. Đây là minh chứng cho thấy họ không cần làm việc trực tiếp mới cảm thấy gắn kết.

Khảo sát của Microsoft chỉ ra nhân viên của họ vừa muốn làm việc linh hoạt từ xa, vừa muốn làm việc trực tiếp với nhóm. Sự phức tạp này được Microsoft gọi là “nghịch lý của mô hình làm việc kết hợp”. Theo CEO Satya Nadella, để đối phó với nó, doanh nghiệp chỉ có một cách là “linh hoạt trong toàn bộ mô hình hoạt động, từ cách nhân viên làm việc, nơi họ sinh sống đến cách họ tiếp cận các quy trình của công ty”.

Những điều này sẽ là chìa khóa thu hút, giữ chân nhân tài tại thời điểm mà LinkedIn gọi là “cuộc đại cải tổ”. Nghịch lý của mô hình kết hợp cùng cuộc đại cải tổ là một thách thức nhưng cũng là cơ hội. Ai có khả năng thích nghi và đổi mới liên tục sẽ có lợi thế.

 

Microsoft hướng đến tương lai nơi những cuộc họp có thể vượt qua cả không gian và thời gian. Từ đó, công ty bổ sung nhiều tính năng mới cho Teams Room, tích hợp các lựa chọn máy ảnh thông minh mới. Chẳng hạn, Team Rooms chủ động phát hiện người nói, cho phép camera sử dụng âm thanh, chuyển động khuôn mặt và cử chỉ để biết ai là người đang nói rồi phóng to để có góc nhìn gần hơn. Video đa luồng hiển thị hình ảnh mỗi người trong phòng họp trên một màn hình riêng. Tính năng nhận dạng xác định và hiển thị tên của người dùng đã đăng ký trên màn hình video.

Ngoài ra, còn có các tính năng như Cameo, tích hợp camera của Teams vào bản trình chiếu PowerPoint; Speaker Coach, thông báo nếu người dùng đang làm gián đoạn ai đó và nhắc người dùng tương tác với khán giả; Outlook RSVP, cho phép người tham gia xác nhận tham dự cuộc họp online hay offline.

Du Lam

CEO Microsoft: Doanh nghiệp ép nhân viên đến văn phòng là ‘thiển cận’

CEO Microsoft: Doanh nghiệp ép nhân viên đến văn phòng là ‘thiển cận’

Trả lời CNBC, CEO Microsoft Satya Nadella cho rằng các công ty nên dùng dữ liệu để xác định thời điểm và cách thức nhân viên quay lại văn phòng.

 
List comment
 

Dữ liệu lộn xộn, mắc kẹt trong các hệ thống cũ, lượng lớn dữ liệu tạo ra tại biên mạng vượt khả năng xử lý dẫn đến rắc rối di chuyển qua lại giữa các môi trường khác nhau, là nguyên nhân chính kéo chân doanh nghiệp chuyển đổi số.

 

Trung Quốc đang cho thấy họ là một trong những quốc gia ứng dụng nhanh nhất công nghệ số vào cuộc sống.

 

Ngày 4/1/2022, Cơ quan Quản lý Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) công nhận Bằng sáng chế độc quyền tại Mỹ với 2 đăng ký của Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel, một thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội.

 

Đại dịch khiến một số xu hướng xem trên YouTube thay đổi, trong đó nổi lên các ca sĩ độc lập và nhà sáng tạo nội dung mảng game.

 

Thay vì được khắc phục xong trong những ngày đầu năm nay, thời hạn hoàn thành sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG bị kéo dài đến cuối tháng 2/2022.

 
 

Theo nhận định của ông Phan Bá Mạnh, CEO Công ty An Vui, dịch bệnh tác động mạnh đến ngành vận tải. Vì thế, dù ý thức được vai trò của chuyển đổi số nhưng cũng rất ít doanh nghiệp đủ khả năng tài chính để có thể triển khai.

Ngày 5/1/2022, sau một thời gian thử nghiệm và hoàn thiện, Tổng Công ty Viễn thông Viettel công bố chính thức cung cấp ra thị trường Giải pháp kết nối thông minh cho ô tô đầu tiên tại Việt Nam- vCar.

Bộ TT&TT đề nghị các bộ, ngành, địa phương và các tập đoàn, tổng công ty nhà nước nghiên cứu, đề xuất các bài toán lớn cần giải quyết để thực hiện chuyển đổi số hiệu quả.

Ngày càng nhiều người mua sắm qua các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter thay vì qua website. Đây là xu hướng có lợi cho các nhãn hãng quy mô nhỏ.

Trong giai đoạn cuối năm, các giao dịch trả góp nói chung và mảng bán lẻ công nghệ nói riêng tăng trưởng mạnh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123