Thomas Lee: Giá Bitcoin phải nằm trong khoảng 13.800 USD đến 14.800 USD

“Tính giá trị từ việc số lượng ví hoạt động, mức chứa đựng Bitcoin trong mỗi tài khoản, các yếu tố ảnh hưởng đến nguồn cung, giá Bitcoin phải nằm trong khoảng 13.800 USD đến 14.800 USD'

Cách đây 1 năm, tiền mật mã được nhắc đến ở khắp mọi nơi. Từ trên truyền hình đến các phòng tập thể dục, đến cả nhưng tài xế lái xe Uber, tại các câu lạc bộ thể thao đến các phương tiện truyền thông đại chúng.

Đó là lần duy nhất Bitcoin lóe sáng trong giới tài chính, còn hiện tại, Bitcoin đã giảm hơn 82% và Ethereum giảm hơn 95%.

Nhưng sau khi bong bóng Bitcoin sụp đổ, thế giới tài chính lại xoay sang câu truyện về một tương lai “phi tập trung”. Cuối cùng, Blockchain trở thành một cuộc cách mạng thực sự trong giới tài chính.

Mọi người nghĩ Bitcoin sẽ lụi tàn và sẽ biến mất, nhưng không, đã có rất nhiều tổ chức tài chính tin tưởng và mua vào Bitcoin. Theo Thomas Lee - một nhà quản lý quỹ đầu tư cho rằng tương lai của Bitcoin sẽ còn dài.

 

14.000 USD mới là giá trị hợp lý của Bitcoin?

“Tính giá trị từ việc số lượng ví hoạt động, mức chứa đựng Bitcoin trong mỗi tài khoản, các yếu tố ảnh hưởng đến nguồn cung, giá Bitcoin phải nằm trong khoảng 13.800 USD đến 14.800 USD. Hiện tại, cục dự trữ liên bang Mỹ đang thắt chặt định lượng, do đó sẽ làm các tài sản rủi ro như Bitcoin bị mất đi sự hấp dẫn, theo thời gian việc này sẽ chấm dứt”, ông Lee cho biết.

Cũng theo ông Lee tiền điện tử sẽ cạnh tranh với tín phiếu kho bạc để thu hút các nhà đầu tư, nhưng theo các chuyên gia khác, điều này là không thể.

Ước tính giá trị hợp lý cho các loại tài sản không có dòng tiền rất khó. Và hầu như chưa có phương pháp đánh giá đúng giá trị của Bitcoin.

“Sự chấp nhận của mọi người là yếu tố chính phúc đẩy giá Bitcoin tăng cao. Nếu trong 4,5 tỷ chủ tài khoản visa có 7% người sở hữu Bitcoin thì giá trị hợp lý của Bitcoin là 150.000 USD”, ông cho biết.

Nhưng nhìn lại, Bitcoin chỉ có thể xử lý được 260.000 giao dịch mỗi ngày, nhưng Visa sẽ xử lý được 150 triệu giao dịch mỗi ngày

 
List comment
 
Sau El Salvador sẽ đến lượt nước nào chấp nhận Bitcoin?
icon

El Salvador đã nổ phát súng đầu tiên trong việc thông qua đạo luật Bitcoin, mở màn cho một thời đại mới của tiền ảo.

 
Đề xuất ứng dụng “Y tế HCM” là nền tảng thống nhất tại thành phố
icon

Sở TT&TT TP.HCM đề xuất phát triển nền tảng “Y tế HCM” thành ứng dụng thống nhất, hỗ trợ quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch. 

 
Kênh nào chính thức tiếp nhận điều chỉnh thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử?
icon

Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo ngưng nhận điều chỉnh thông tin trên Sổ sức khoẻ điện tử, người dân có thể gửi thông tin lên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia.

 
Nguy cơ thiệt hại hàng tỷ đô mỗi năm của Apple
icon

Apple phải thực hiện thay đổi lớn nhất trong mô hình kinh doanh App Store từ khi ra mắt năm 2008, nguy cơ thiệt hại hàng tỷ USD mỗi năm.  

 
Chính thức ra mắt nền tảng hỗ trợ phát hiện F0, sẵn sàng chiến lược bình thường mới
icon

Trung tâm phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia vừa chính thức ra mắt nền tảng hỗ trợ phát hiện F0 cùng một chiến lược bình thường mới với các module: xét nghiệm chốt chặn, ghi nhận tiếp xúc gần, kiểm soát vào ra bằng mã QR, truy vết thần tốc.

 
 
Teams bổ sung tính năng mới, hỗ trợ họp thời Covid-19 hiệu quả
icon

Microsoft đã bổ sung một số tính năng mới cho ứng dụng Teams để thúc đẩy, hỗ trợ người dùng khi chuyển sang môi trường làm việc kết hợp.

Bong bóng Bitcoin nghệ thuật đã xì hơi?
icon

Nền tảng giao dịch NFT lớn nhất trở nên trầm lặng sau khi chạm đỉnh vào tháng 8.

Vietnam Post góp 10.000 thiết bị thông minh vào chương trình “Sóng và máy tính cho em”
icon

Cùng với việc phát động phong trào thi đua đặc biệt về phòng chống dịch Covid-19, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cũng công bố ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh mới cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Thống nhất một mã QR dùng chung cho các ứng dụng, nền tảng công nghệ chống dịch
icon

Bộ TT&TT vừa có hướng dẫn kỹ thuật về mã QR cá nhân thống nhất toàn quốc tạo tiền đề quan trọng giúp người dân có thể chọn dùng ứng dụng cung cấp mã QR cá nhân phù hợp để phòng chống dịch Covid-19.

Top 5 sàn thương mại điện tử đình đám Việt Nam gọi tên Bách hóa Xanh: gấp 60 lần tên tuổi cùng ngành
icon

Tính đến quý 2/2021, Bách hóa Xanh liên tục khuấy đảo các bảng báo cáo về thị trường bán lẻ trực tuyến với số lượt truy cập “không phải dạng vừa”.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123