Thomas Lee: Giá Bitcoin phải nằm trong khoảng 13.800 USD đến 14.800 USD

“Tính giá trị từ việc số lượng ví hoạt động, mức chứa đựng Bitcoin trong mỗi tài khoản, các yếu tố ảnh hưởng đến nguồn cung, giá Bitcoin phải nằm trong khoảng 13.800 USD đến 14.800 USD', Thomas Lee - một nhà quản lý quỹ đầu tư nổi tiếng cho biết.

Cách đây 1 năm, tiền mật mã được nhắc đến ở khắp mọi nơi. Từ trên truyền hình đến các phòng tập thể dục, đến cả nhưng tài xế lái xe Uber, tại các câu lạc bộ thể thao đến các phương tiện truyền thông đại chúng.

Đó là lần duy nhất Bitcoin lóe sáng trong giới tài chính, còn hiện tại, Bitcoin đã giảm hơn 82% và Ethereum giảm hơn 95%.

Nhưng sau khi bong bóng Bitcoin sụp đổ, thế giới tài chính lại xoay sang câu truyện về một tương lai “phi tập trung”. Cuối cùng, Blockchain trở thành một cuộc cách mạng thực sự trong giới tài chính.

Mọi người nghĩ Bitcoin sẽ lụi tàn và sẽ biến mất, nhưng không, đã có rất nhiều tổ chức tài chính tin tưởng và mua vào Bitcoin. Theo Thomas Lee - một nhà quản lý quỹ đầu tư cho rằng tương lai của Bitcoin sẽ còn dài.

 

14.000 USD mới là giá trị hợp lý của Bitcoin?

“Tính giá trị từ việc số lượng ví hoạt động, mức chứa đựng Bitcoin trong mỗi tài khoản, các yếu tố ảnh hưởng đến nguồn cung, giá Bitcoin phải nằm trong khoảng 13.800 USD đến 14.800 USD. Hiện tại, cục dự trữ liên bang Mỹ đang thắt chặt định lượng, do đó sẽ làm các tài sản rủi ro như Bitcoin bị mất đi sự hấp dẫn, theo thời gian việc này sẽ chấm dứt”, ông Lee cho biết.

Cũng theo ông Lee tiền điện tử sẽ cạnh tranh với tín phiếu kho bạc để thu hút các nhà đầu tư, nhưng theo các chuyên gia khác, điều này là không thể.

Ước tính giá trị hợp lý cho các loại tài sản không có dòng tiền rất khó. Và hầu như chưa có phương pháp đánh giá đúng giá trị của Bitcoin.

“Sự chấp nhận của mọi người là yếu tố chính phúc đẩy giá Bitcoin tăng cao. Nếu trong 4,5 tỷ chủ tài khoản visa có 7% người sở hữu Bitcoin thì giá trị hợp lý của Bitcoin là 150.000 USD”, ông cho biết.

Nhưng nhìn lại, Bitcoin chỉ có thể xử lý được 260.000 giao dịch mỗi ngày, nhưng Visa sẽ xử lý được 150 triệu giao dịch mỗi ngày

 
List comment
 
Quy hoạch thị trường dịch vụ chữ ký số: Vì sao cần?
icon

Trong bối cảnh cung – cầu mất cân đối, nảy sinh nhiều bất cập, thì quy hoạch là việc làm rất cần thiết và cấp bách để đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tại Việt Nam.

 
Samsung ngừng bán chip cho Huawei từ 15/9
icon

Do lệnh cấm của Mỹ, Samsung và các nhà sản xuất chip Hàn Quốc khác sẽ phải tạm dừng bán hàng cho Huawei.  

 
Đà Nẵng thành lập Tổ CNTT phòng, chống dịch Covid-19
icon

Tổ CNTT phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng do Phó Giám đốc Sở TT&TT Trần Ngọc Thạch làm Tổ trưởng có nhiệm vụ tổ chức triển khai ứng dụng CNTT trong công tác phòng chống dịch của thành phố.

 
Hà Nội xử phạt 30 cá nhân, tổ chức vi phạm trong lĩnh vực thông tin điện tử và mạng xã hội
icon

Sở TT&TT Hà Nội đã xử phạt 30 tổ chức, cá nhân do có các hành vi vi phạm trong lĩnh vực thông tin điện tử và thông tin trên mạng xã hội trong 8 tháng đầu năm 2020.

 
Trí tuệ nhân tạo: 'Đừng sợ, tôi không muốn diệt trừ nhân loại'
icon

Bài viết được thực hiện bởi GPT-3, trình tạo ngôn ngữ của OpenAI. GPT-3 là một mô hình ngôn ngữ tiên tiến sử dụng máy học để tạo ra văn bản giống như con người.

 
 
Selene Delgado Lopez, người phụ nữ bí ẩn trên Facebook là ai?
icon

Nỗi sợ hãi mới nhất trên Facebook mang tên Selene Delgado Lopez thực ra là một trò lừa vô thưởng vô phạt.

TCL ra mắt bộ xử lý hình ảnh âm thanh thông minh mới nhất tại IFA 2020
icon

Công cụ AiPQ thế hệ thứ 2 của TCL khẳng định lại chiến lược AIxIoT để mang lại giá trị sáng tạo cho người dùng với những cải tiến về hình ảnh.

Vượt mặt Intel và AMD, Nvidia đang đứng ở đâu?
icon

Hiện tại, lĩnh vực GPU trên PC do Intel, Nvidia và AMD độc quyền.  

Hà Nội ứng dụng CNTT vào hoạt động hệ thống truyền thanh xã, phường
icon

Để nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở, thời gian tới Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống truyền thanh cơ sở ứng dụng CNTT- viễn thông đảm bảo kết nối hoặc dự liệu khả năng kết nối với “hệ thống thông tin nguồn” của Bộ TT&TT.

Thêm một phần mềm học tiếng Anh miễn phí
icon

Ứng dụng học tiếng Anh Lyra do WGI và GE hợp tác phát triển hiện đã có mặt trên ứng dụng AppStore và CH Play. Lyra đang được cung cấp miễn phí cho những người cần trang bị kỹ năng đọc và viết tiếng Anh.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123