Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh nhằm cơ cấu lại ngành dịch vụ của tỉnh.

Để cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng gắn với nâng cao năng lực cạnh tranh đáp ứng yêu cầu hội nhập và cơ cấu lại các ngành kinh tế, trong đó có dịch vụ.

Đây là một trong những nhiệm vụ được nêu trong Kế hoạch phát triển Kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025) do UBND tỉnh vừa ban hành.

Thừa Thiên Huế khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ đô thị thông minh
Các dịch vụ đô thị thông minh được khuyến khích phát triển tại Huế

Với nhiệm vụ cơ cấu lại ngành dịch vụ, Thừa Thiên Huế đặt mục tiêu triển nhanh và nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh các dịch vụ có lợi thế như: Du lịch, thương mại, xuất khẩu, y tế, giáo dục, logistics...gắn với công nghệ số.

Để có thể thực hiện mục tiêu này, tỉnh tập trung xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Tỉnh ủy về xây dựng Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước, khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030 nhằm phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Thừa Thiên Huế sẽ huy động các nguồn lực, thành phần kinh tế phục hồi nhanh ngành du lịch, tạo bước phát triển đột phá, xứng tầm là ngành kinh tế mũi nhọn. Xúc tiến các tập đoàn lớn, có thương hiệu đầu tư phát triển du lịch nghỉ dưỡng, khám chữa bệnh tại khu nước khoáng nóng. Ưu tiên phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, các loại hình dịch vụ vui chơi, tổ hợp trung tâm mua sắm, giải trí, du lịch tâm linh. Chú trọng phát triển du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng tại các địa phương.

Phát triển, nâng cao chất lượng và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, dịch vụ mang tính đặc trưng, có đẳng cấp để nâng cao năng lực cạnh tranh và khẳng định thương hiệu điểm đến du lịch Thừa Thiên Huế.

 

Đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, hạ tầng và kết nối giao thông thuận lợi cho phát triển du lịch, dịch vụ. Phát triển du lịch thông minh, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong ngành du lịch.

Tăng cường các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch kết nối các hãng lữ hành lớn ở các thị trường lớn, thị trường mới; chú trọng quảng bá phục vụ cho đối tượng khách du lịch tàu biển.

Trong giai đoạn tới, Huế thực hiện chuyển đổi số trong ngành du lịch. Nâng cao hiệu quả liên kết, hợp tác giữa tỉnh với các địa phương trong vùng và cả nước; các quốc gia trên tuyến hành lang kinh tế Đông - Tây và Tiểu vùng sông Mê Kông về phát triển du lịch, dịch vụ. Xây dựng kế hoạch đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch của tỉnh giai đoạn 2021 - 2025.

Khuyến khích phát triển hệ thống các trung tâm thương mại, dịch vụ đa chức năng; cơ sở thương mại truyền thống theo hướng hiện đại. Nâng cao chất lượng các ngành dịch vụ quan trọng như: tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin, giáo dục - đào tạo, y tế chuyên sâu.

Đồng thời, phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ vận tải, dịch vụ logistics, dịch vụ đô thị thông minh; xây dựng Đề án liên kết sản xuất theo chuỗi từ khâu sản xuất đến tiêu thụ... Đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử; phát triển mạng lưới tổ chức tín dụng, dịch vụ thanh toán điện tử và các hệ thống giao dịch điện tử tự động.

D.V

Thành phố thông minh sẽ tạo cơ hội cho startup công nghệ

Thành phố thông minh sẽ tạo cơ hội cho startup công nghệ

Các chuyên gia nhận định, Việt Nam đã có những chiến lược phát triển đô thị thông minh và đây là cơ hội cho các startup với các giải pháp, sản phẩm có thể triển khai trên toàn quốc.

 
List comment
 

Xét về mức độ quan tâm, Shiba Inu nổi tiếng không kém Bitcoin. Điều gì đã làm nên kỳ diệu cho những “coin chó” này?  

 

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO hai chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh, tự nhận 'tham lam' khi mở cùng lúc 5 chuỗi mới, song cho rằng phải làm tới cùng để thực hiện giấc mơ bán lẻ đa ngành.

 

Dữ liệu phi cấu trúc đã và đang tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt và góp phần quan trọng trong việc phát triển các doanh nghiệp.

 

Pinduoduo tìm động lực tăng trưởng mới ở công nghệ nông nghiệp, giải quyết các vấn đề của người nông dân.

 

Một quan chức Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác trên toàn châu Âu và thế giới trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục trẻ em.

 
 

Trung Quốc thực hiện nhiều động thái mới để thuyết phục người dùng dùng thử nhân dân tệ điện tử ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2022 và Olympics mùa đông.

Cửa hàng chính hãng chỉ bán các sản phẩm Xiaomi vừa được khai trương tại khu vực TP.HCM.

Đây là một trong những mục tiêu của Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027” mới được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt.

Năm 2021 là năm mà dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến cực kỳ phức tạp và khó lường. 

Bên cạnh “giải cứu” tạm thời các mặt hàng nông sản cho nông dân, các doanh nghiệp đang tìm giải pháp bền vững hơn cho nông sản Việt.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123