Thừa Thiên Huế: Sở TT&TT và Công an tỉnh quán triệt quy chế phối hợp an toàn thông tin

ictnews Định hướng phối hợp đảm bảo an toàn thông tin thời gian tới, Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế và Công an tỉnh quán triệt các đơn vị chuyên trách của hai lực lượng căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.

Vừa qua vào ngày 28/11/2018 ở địa điểm Hội trường VNPT Thừa Thiên Huế, Sở Thông tin & Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị.

Vừa qua vào ngày 28/11/2018 ở địa điểm Hội trường VNPT Thừa Thiên Huế, Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị. Trong ảnh: ông Lê Sỹ Minh, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu ở Hội nghị.

Theo Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đưa tin, Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Huy Hiển, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh đại diện lãnh đạo hai đơn vị báo cáo tình hình phối hợp thực hiện và những kết quả đạt được trong công tác trong thời gian qua; qua đó khái quát tình hình trong nước và quốc tế có những diễn biến phức tạp, khó lường.

Trước sự phát triển của khoa học công nghệ về CNTT, đặc biệt là viễn thông - Internet, các đối tượng chính trị đã đăng tải nhiều thông tin, tài liệu có nội dung xuyên tạc, kêu gọi tụ tập đông người trái phép; nhiều nhóm tin tặc triệt để khai thác các lỗ hổng bảo mật và nhận thức hạn chế của người dùng để tấn công vào các mục tiêu trọng điểm về an ninh mạng, làm ảnh hưởng đến sự ổn định và phát triển của địa phương.

Bên cạnh đó, các đối tượng hình sự sử dụng điện thoại thông minh, tạo nhóm kín trên mạng xã hội để liên lạc nhằm qua mắt cơ quan chức năng; một bộ phận người dân thiếu cảnh giác, tạo cơi hội để các đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo, nhiều đường dây đánh bạc trên không gian mạng đã bị triệt phá nhưng loại hình tội phạm công nghệ cao này chưa có dấu hiệu giảm về số lượng và quy mô, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Do đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên lĩnh vực Thông tin - Truyền thông luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự vào cuộc của các sở, ban, ngành mà nòng cốt là Công an tỉnh và Sở TT&TT. Hoạt động phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở TT&TT luôn tuân thủ các quy định của pháp luật, dựa trên chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của hai lực lượng.

Theo căn cứ nội dung quy chế, thủ trưởng hai bên đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, biện pháp hành chính để phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; phối hợp thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước, phát huy vai trò của cơ quan tham mưu đối với các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

 

Qua 3 năm thực hiện, lãnh đạo hai đơn vị đã quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện Quy chế, phổ biến, quán triệt sâu rộng đến từng đơn vị và các phòng nghiệp vụ có liên quan. Thủ trưởng hai bên đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức thực hiện; kịp thời báo cáo những vụ, việc phức tạp nổi lên, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự...

Trong thời gian tới, nhằm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả quy chế phối hợp, lãnh đạo hai đơn vị quán triệt, tăng cường công tác lãnh chỉ đạo việc thực hiện quy chế phối hợp, chủ động có biện pháp trao đổi thông tin, tài liệu nhanh chóng, kịp thời trong phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia trên không gian mạng, các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao trong lĩnh vực Thông tin - Truyền thông.

Hai bên cũng sẽ thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên; không để xảy ra "tự diễn biến, tự chuyển hoá", tạo cơ hội để các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước lôi kéo, móc nối; đồng thời hối hợp chặt chẽ trong thực hiện công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trên không gian mạng.

Đơn vị chuyên trách của hai lực lượng căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động tham mưu lãnh đạo các cấp giải quyết nhanh chóng, kịp thời tình hình nổi lên liên quan đến các lỗ hổng bảo mật, các chiến dịch tấn công vào hệ thống mạng máy tính nội bộ của các cơ quan Đảng, Nhà nước.

Bên cạnh đó cần chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan hỗ trợ biện pháp kỹ thuật khi xảy ra sự cố về an ninh mạng, thu thập thông tin, tài liệu về âm mưu, phương thức thủ đoạn của các đối tượng cực đoan, quá khích, tội phạm sử dụng công nghệ cao; duy trì chế độ thông tin, liên lạc, trao đổi và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện...

Trước đó ngày 12/9/2018 UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 1998/QĐ-UBND về việc phê duyệt cấp độ hệ thống thông tin tập trung tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo Sở Thông tin & Truyền thông (TT&TT) tỉnh Thừa Thiên Huế đăng tải, Hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin tập trung tỉnh Thừa Thiên Huế đạt cấp độ 3.

Theo đó phương án bảo đảm an toàn thông tin trong thiết kế hệ thống thông tin và trong quá trình vận hành hệ thống tương ứng phù hợp với Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 11930:2017 về an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

 
List comment
 

Nhiều tài xế công nghệ Ấn Độ phải vật lộn để mưu sinh dưới thời tiết nắng nóng gay gắt, trong khi phải chịu sự đối xử tàn nhẫn của những chủ cửa hàng.  

 

Chuẩn bị cho việc vận hành chính thức hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới từ ngày 1/8, theo hướng dẫn của Bộ KH&ĐT, trong tháng 7, chủ đầu tư, bên mời thầu và nhà thầu cần chuyển đổi tài khoản sang hệ thống mới này.

 

Với mục tiêu trở thành tập đoàn tỷ đô và năm 2025, vừa qua Tập đoàn Công nghệ CMC có những động thái mạnh mẽ tái cấu trúc cho chiến lược trở thành Tập đoàn Công nghệ số 1 Việt Nam và khu vực.

 

ADG chính thức trở thành nhà phân phối ủy quyền của Kingston tại thị trường Việt Nam từ ngày 24/6, tập trung vào các sản phẩm DRAM Server & SSD Data Center.

 

Bất động sản “view sông” luôn được nhà đầu tư săn lùng và chấp nhận trả mức giá đắt hơn rất nhiều so với những sản phẩm khác. Sức nóng của những căn hộ ven sông chưa bao giờ giảm nhiệt.

 
 

Khi Tesla trao cho Elon Musk gói lương hàng tỷ USD năm 2018, thỏa thuận mang tính bước ngoặt đã giúp nâng đáng kể thu nhập của nhiều CEO khác.

Hiện nay thí sinh đã biết rõ thời gian đăng ký nguyện vọng đại học năm 2022, cũng như lịch trình cụ thể của quá trình xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến.

Một cô gái trẻ người Trung Quốc đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi học theo trào lưu ngậm hoa vào miệng để chụp ảnh selfie đang gây sốt trên mạng xã hội.

Với thủ đoạn tinh vi, đối tượng đã yêu cầu nạn nhân chuyển tiền để phục vụ công tác điều tra.

Thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm sâu khiến GPU cũ tràn ngập chợ mua bán, sang tay.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123