Thượng Hải công bố kế hoạch hạn chế trẻ em dùng Internet

Kế hoạch được Thượng Hải tiên phong đề ra nhắm vào việc hạn chế trẻ em dùng Internet, với yêu cầu các công ty công nghệ dành sự ưu tiên cho nội dung mang lợi ích xã hội.

Quy định hạn chế giờ chơi game đối với trẻ em được Trung Quốc đưa ra hồi cuối tháng 8 đã khiến giới phát hành game chao đảo dù mới chỉ là sự mở đầu.

Giờ đây đến lượt Thượng Hải tiên phong trong việc đưa ra thiết lập Internet dành riêng cho trẻ em, mà có thể trở thành chuẩn mực để giới chức Trung Quốc thực thi trong tương lai gần.

Bản hướng dẫn gồm 20 điểm nhắm vào các công ty công nghệ bao gồm nền tảng livestream Bilibili, nền tảng thương mại điện tử cho người trẻ Xiaohongshu và thư viện phát hành tiểu thuyết trực tuyến China Literature.

Thượng Hải công bố kế hoạch hạn chế trẻ em dùng Internet
Trẻ em dưới 16 tuổi ở Thượng Hải có thể còn bị hạn chế sử dụng Internet.

Theo tóm tắt của Cục quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC), bản hướng dẫn của Thượng Hải “đưa ra các yêu cầu cao hơn về việc tăng cường cung cấp nội dung mang tính tích cực, xác thực danh tính trẻ vị thành niên và hạn chế khoảng thời gian trẻ em dùng Internet”. 

 

Bản hướng dẫn cũng yêu cầu các nền tảng công nghệ dành sự ưu tiên cao cho nội dung mang tính ‘ích lợi xã hội’ và làm phong phú hóa đời sống trẻ em bằng các nội dung giàu tính kiến thức, giáo dục, khoa học. Thượng Hải cũng khuyến khích các nền tảng dùng dữ liệu lớn và thuật toán để xác định và đưa ra hạn chế với người trên 16 tuổi và dưới 16 tuổi.

Trẻ dưới 16 tuổi không được livestream và không được mua quà ảo tặng cho streamer, theo quy định được CAC đưa ra hồi cuối tháng 7.

Động thái mới của Thượng Hải diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục thắt chặt hoạt động phát hành game, sau cuộc gặp của giới chức nước này với các nhà phát hành như Tencent và NetEase hôm thứ tư.

Phương Nguyễn (Theo SCMP)

Trung Quốc tạm ngừng cấp giấy phép phát hành game

Trung Quốc tạm ngừng cấp giấy phép phát hành game

Nỗ lực mới nhất của Bắc Kinh trong việc hạn chế trẻ em nghiện game sẽ được thực hiện bằng cách tạm ngừng cấp giấy phép phát hành trò chơi điện tử vô thời hạn.

Chủ đề : internettrung quốc
 
List comment
 
50.000 điểm cung cấp hàng thiết yếu, thuốc men gần nhà trên Zalo Connect
icon

Cùng với 100.000 lượt giúp đỡ người khó khăn trên Zalo Connect, tính năng “Đi chợ gần nhà” thu hút hơn 50.000 điểm cung cấp hàng thiết yếu chỉ sau 1 tuần triển khai, giải quyết nhu cầu lương thực, nhu yếu phẩm, thuốc men cho hàng triệu người.

 
Hai 'ông lớn' Samsung, LG ồ ạt tuyển hàng nghìn nhân sự tại Việt Nam
icon

Samsung đang thu hút hơn 170 nghìn lao động làm việc trong nhà máy sản xuất tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, TP.HCM... Dự án mở rộng cơ sở sản xuất của LG ước tính tạo ra khoảng 5 nghìn việc làm, đóng góp hàng triệu USD cho kinh tế Hải Phòng.

 
Quảng Ninh công nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 của người dân trên ứng dụng Bluezone
icon

Các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng phòng chống dịch của Quảng Ninh sẽ chấp nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 của người dân trên ứng dụng Bluezone khi thực hiện quét mã QR tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.

 
Người Việt bắt đầu có thói quen nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy qua mạng
icon

Giao dịch nộp lệ phí trước bạ ô tô, xe máy qua hình thức ibanking và mobile banking đạt con số 125.981 từ đầu năm đến nay, dù chiếm tỷ lệ nhỏ nhưng chứng tỏ người dùng bắt đầu quen dần với hình thức này.

 
Triển khai đồng bộ, thống nhất nền tảng công nghệ phục vụ phòng, chống dịch Covid-19
icon

Chính phủ giao Bộ TT&TT chủ trì xây dựng nền tảng công nghệ để tích hợp, hướng dẫn triển khai đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có việc tiêm chủng, xét nghiệm, khai báo y tế...

 
 
Phát triển Chính phủ số cần tư duy và cách làm mới
icon

Việt Nam đã có Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số làm kim chỉ nam. Dù còn nhiều thách thức nhưng với tư duy, cách làm mới và sự vào cuộc quyết liệt, các mục tiêu đặt ra có thể hoàn thành.

18 lãnh đạo chuyển đổi số Việt Nam tiêu biểu năm 2021
icon

Các lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu tại Việt Nam năm 2021 được lựa chọn từ các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương, với những đóng góp tích cực trong công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

Đời thăng trầm của ‘siêu lừa’ xứ Silicon - Elizabeth Holmes
icon

Hôm nay, phiên xử Elizabeth Holmes tại Mỹ chính thức bắt đầu. Mở đầu phiên xử, công tố viên trưởng Robert Leach khẳng định: “Đây là một vụ án về gian lận, dối trá và lừa đảo để kiếm tiền”.

Edutech - giải pháp giúp giáo dục vượt dịch bệnh và bứt phá
icon

Ngày 8/9/2021 đã diễn ra hội thảo trực tuyến “EduTech - Giải pháp công nghệ đồng hành cùng giáo dục vượt qua đại dịch Covid-19' với hơn 100 trường liên cấp, trường đại học hàng đầu cả nước tham dự thông qua nền tảng Zoom.

Dừng đến trường không dừng học trong mùa dịch với mobiEdu
icon

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc triển khai dạy học trực tuyến là vô cùng cần thiết để đảm bảo kiến thức cho học sinh trong giai đoạn năm học mới sắp bắt đầu.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123