TikTok Trung Quốc ‘xử’ gần 1 triệu nhà sáng tạo nội dung

Douyin, phiên bản TikTok của Trung Quốc, cho biết đã trừng phạt 917.000 nhà sáng tạo nội dung và 'cấm cửa' vĩnh viễn 11.000 người bán hàng trực tuyến trong năm 2021.  

TikTok Trung Quốc ‘xử’ gần 1 triệu nhà sáng tạo nội dung
TikTok là một trong các ứng dụng giải trí phổ biến nhất thế giới. (Ảnh: Shutterstock)

Douyin và TikTok là hai nền tảng chia sẻ video ngắn của ByteDance. Công ty này đang muốn mở rộng sự hiện diện trên thị trường thương mại điện tử, thông qua các cửa hàng trực tuyến và người có tầm ảnh hưởng (KOL) để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Đồng thời, ByteDance cũng muốn thuyết phục người tiêu dùng rằng họ có các biện pháp kiểm soát chất lượng sản phẩm bán trên nền tảng.

Theo báo cáo ByteDance vừa công bố, công ty đã can thiệp 91 triệu màn ra mắt sản phẩm và trả hơn 180 triệu NDT (28,2 triệu USD) cho các tranh chấp sau bán hàng và bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng.

Douyin hiện có hơn 600 triệu người dùng tích cực hàng ngày tại Trung Quốc. Họ chưa bao giờ công khai quy mô mảng kinh doanh trực tuyến của mình. Đầu năm nay, nền tảng chỉ tiết lộ tổng lượng hàng hóa từ tháng 1 tới tháng 8 tăng 7,9 lần so với cùng kỳ năm 2020.

The Information ước tính ByteDance sẽ lập kỷ lục doanh thu với mức tăng trưởng 60%, đạt 400 tỷ NDT trong năm 2021. Phần lớn doanh thu đến từ Douyin và ứng dụng tổng hợp tin tức Jinri Toutiao, bất chấp sự nổi tiếng của TikTok trên thị trường quốc tế.

 

Khi Bắc Kinh ngày càng siết chặt quản lý Internet và do thị trường Trung Quốc đã trưởng thành, các hãng công nghệ nhấn mạnh nỗ lực của họ trong quản trị nền tảng cũng như trách nhiệm xã hội và “sự thịnh vượng chung”, một mục tiêu được Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đặt ra năm nay.

Để ngăn việc buôn bán hàng giả, Douyin phát triển hệ thống có thể tự động phát hiện hàng nhái chính xác tới hơn 80%. Trong khi đó, TikTok đã chính thức kinh doanh bán lẻ trực tuyến tại Indonesia và Anh từ đầu năm.

Du Lam (Theo SCMP)

TikTok đánh bại Google, trở thành tên miền phổ biến nhất năm 2021

TikTok đánh bại Google, trở thành tên miền phổ biến nhất năm 2021

Google.com luôn là tên miền phổ biến nhất thế giới, cho tới khi TikTok xuất hiện và truất ngôi hãng tìm kiếm Internet của Mỹ.  

Chủ đề : tiktoktrung quốc
 
List comment
 

Ngày 7/1/2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021. 

 

Việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa 2 cơ sở dữ liệu (CSDL) về dân cư và thuế sẽ hoàn thành trong quý I/2022. Khi đó, người nộp thuế không phải khai báo lại các thông tin thay đổi đã có trong CSDL về dân cư.

 

Đại diện Xiaomi cho rằng xu hướng bán lẻ công nghệ tại Việt Nam sẽ thay đổi trong 5 năm tới, các nhà bán lẻ cần thích ứng và thay đổi.

 

Theo thông tin đăng ký trên App Store, mạng xã hội Truth Social (Sự thật) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 21/2 tới đây.  

 

Những kẻ lừa đảo đã lấy đi 14 tỷ USD tiền điện tử trong năm 2021 nhờ sự phổ biến của các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi).  

 
 

Sau một thời gian hỗ trợ các tài xế khoản thuế thu nhập cá nhân đối với tiền thưởng, hoa hồng... một số ứng dụng đã thông báo đưa khoản thuế này về mức 1,5% từ đầu năm 2022.

Theo Nghị định mới của Chính phủ, mức phạt từ 100 - 150 triệu đồng được áp dụng cho 1 trong các hành vi: Chuyển thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code cho bên khác sử dụng; sử dụng trái phép các thiết bị chấp nhận thẻ, QR Code...

Nhà chức trách Pháp phạt Google 150 triệu EUR và Facebook 60 triệu EUR do vi phạm quy định liên quan tới cookie trên trình duyệt web.  

Đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất trong vòng một thập kỷ, Kosovo đã phải tiến hành nhiều biện pháp để tiết kiệm năng lượng.

Cộng đồng những người chơi BlackBerry vốn tĩnh lặng bỗng dưng được nhắc nhiều trong thời gian gần đây, cho thấy sản phẩm BlackBerry dù có thành 'cục gạch' vẫn được nhiều người yêu mến.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123